Vắt chanh mà không cần cắt. Bạn đã biết mẹo này hay chưa?

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 17:28 (GMT +7)
Nếu bạn chỉ cần đến một chút nước chanh mà lại không muốn phái cắt đôi thì đây chính là mẹo vắt chanh cực thú vị dành cho bạn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đôi khi, bạn chỉ cần tới một vài giọt chanh lại vẫn phải cắt đôi cả quả rồi bỏ thừa vào tủ lạnh. Và nếu như bỏ quên lâu ngày thì chắc chắn chanh sẽ bị hỏng, khô, bỏ đi thì lại vô cùng lãng phí. Hay khi bạn cảm thấy mất thời gian vì phải gắp bỏ từng hạt chanh bị lẫn trong cốc hay là trong bát nước chấm, gia vị? Tất cả những điều phiền toái đó sẽ không còn xảy ra nếu như bạn biết tới một mẹo này.

Làm thế nào để lấy nước cốt chanh mà không cần cắt đôi?
Làm thế nào để lấy nước cốt chanh mà không cần cắt đôi?

Bạn chỉ cần thực hiện khéo léo theo các bước sau:

Bước 1: Lăn quả chanh

Trước hết, việc đầu tiên là bạn hãy lăn quả chanh trong khoảng 30 giây ở trên bàn. Sau đó, dùng lòng bàn tay ấn mạnh vào quả chanh khi đang di chuyển tới khi bạn cảm nhận quả chanh bắt đầu mềm ra là được. Thao tác này sẽ giúp cho bạn phá vỡ được lớp màng cứng của quả chanh và giúp nước cốt chanh ép ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vắt chanh mà không cần cắt. Bạn đã biết mẹo này hay chưa?
Vắt chanh mà không cần cắt. Bạn đã biết mẹo này hay chưa?

Bước 2: Xiên chanh

Bạn hãy dùng một chiếc xiên gỗ đầu nhọn (loại thường dùng để xiên thịt nướng), và chọn đầu nhọn để dâm vào phần không có cuống của chanh và tạo ra một lỗ nhỏ. Bạn không cần xiên que vào quá sâu, chỉ cần xiên  chừng 5cm là được.

Có thể dùng tăm hoặc xiên gỗ để xiên quả chanh.
Có thể dùng tăm hoặc xiên gỗ để xiên quả chanh.

Bước 3: Bóp chanh và lấy nước

Cuối cùng, bạn chỉ cần bóp chanh và lấy nước cốt bằng chính lỗ hổng mà bạn vừa tạo ra ở một đầu. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vắt được một lượng nước chanh vừa đúng với nhu cầu mà lại không sợ bị lẫn hạt. Và bạn cũng không sợ chanh khi bỏ thừa vào trong tủ sẽ bị hỏng, bị héo hay bị khô đây nhé.

Vắt lấy lượng nước chanh vừa đủ dùng.
Vắt lấy lượng nước chanh vừa đủ dùng.

Mặc dù có đôi lúc phải sử dụng hết một quả chanh nhưng nhiều người vẫn thích áp dụng mẹo này vì họ sẽ không tốn thời gian để ngồi nhặt hạt ra khỏi thức ăn, thức uống của mình.

Đây quả thực là một mẹo hữu dụng mà bạn rất cần phải bỏ túi đấy nhé. Chỉ mất một vài phút thực hiện nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp về sau hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng rằng chanh sẽ bị bỏ thừa đi phí phạm nếu để lâu quá ở trong tủ lạnh nhé. 

Vắt chanh mà không cần cắt. Bạn đã biết mẹo này hay chưa? - Ảnh 5

Chúc các bạn áp dụng thành công mẹo vắt chanh mà không cần phải cắt đôi này nhé.

5 mẹo giúp bạn dễ chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt thành công 3 mẹo nhỏ giúp bảo quản táo không bị thâm sau khi gọt vỏ Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản khoai tây lâu hơn, không bị mọc mầm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp