Đến thành phố đáng sống nhất Việt Nam du lịch thì ngoài việc trải nghiệm những bãi biển xanh ngát, cây cầu lung linh về đêm, bạn cũng nên thử các món đặc sản hấp dẫn tại đây.
Giống như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị riêng biệt từ cách trình bày. Đầu tiên cho vào tô rau sống đủ loại, tiếp đến là mì sợi và chan nước, sau đó thêm hành và ngò lá xanh, đậu phộng rải đều. Nước lèo có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm, ngọt.
Giá tham khảo: từ 20 ngàn đồng/tô.
Địa chỉ:
Mì Quảng Bà Mua Đà Nẵng: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Mì Quảng Ba Vị Đà Nẵng: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Món cuốn dân dã này có được hương vị khó quên là nhờ khâu chọn lọc nguyên liệu. Bánh tráng phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo. Thịt heo chọn loại ngon, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng, sao cho miếng thịt có độ dẻo, phần mỡ trong, phần thịt trắng nõn nà, bì mềm.
Nếu có dịp đến thành phố Đà Nẵng, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đậm đà này ở các nhà hàng đặc sản (hệ thống Trần, quán Mậu…) hay các quán vỉa hè, chợ Cồn, chợ Hàn…
Giá tham khảo: 50.000- 80.000 đồng/phần.
Địa chỉ:
Đặc sản Bà Mụa: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào xả ớt. Ốc trước khi xào được đập thông hai đầu, khi thưởng thức chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc, ăn cùng xoài và đu đủ ngâm chua cay. Vừa ăn vừa hít hà vị cay đặc trưng của các món ăn Đà thành sẽ khiến bạn có trải nghiệm khó quên.
Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng/phần
Địa chỉ:
Ốc hút Đĩa Bay: Đường 2 tháng 9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Ốc hút chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Đây là món ăn vô cùng thân thuộc với giới trẻ Đà Nẵng. Mít trộn có vị bùi và ngọt của mít non, giòn của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên vị ngon hấp dẫn.
Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng
Địa chỉ:
Mít Trộn Dì Anh: 34 Phạm Văn Nghị, Thạc Gián, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Quán mít trộn Nguyệt: 58 Lê Hữu Trác, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Đây là loại hải sản ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của Đà Nẵng. Ngoài việc hấp, xào cay chíp chíp cũng là cách làm phổ biến. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, cay của ớt, đậm đà của gia vị làm nên một món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Món này bán ở mọi quán ăn hải sản tại Đà Nẵng.
Giá tham khảo: 30.000-40.000 đồng
Địa chỉ:
Quán Thời Cổ: 354/1 Võ Nguyên Giáp, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Hải sản Nam Béo: Lô 18 – 19 – 20 Võ Văn Kiệt, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Bún mắm Đà Nẵng khác với bún mắm miền Tây, đó là sự kết hợp độc đáo giữa thịt heo quay giòn với mít non luộc, vị béo ngậy thơm của đậu phộng rang cùng gia vị và rau sống ngon mát. Khi thưởng thức bún mắm Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của mùi mắm hòa quyện cùng vị cay của ớt.
Giá tham khảo: 15.000 - 20.000 đồng
Địa chỉ:
Bún mắm Bà Liên: 52 Trần Bình Trọng, Hải Châu 2, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Bún mắm thịt quay Tâm: số K23 / 09 Trần Kế Xương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, mắm ruốc,… Dù mỗi quán Bún chả cá Đà Nẵng có một hương vị riêng nhưng lại giống nhau ở cái khoảng thơm ngon, đậm đà. Hương vị đặc trưng của vùng đất dân dã, chất phát.
Giá tham khảo: 15.000 0 - 30.000 đồng
Địa chỉ:
Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Bình luận