Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường "Hương vị tình thân"?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 27/07/2021 13:26 (GMT +7)
Phụ nữ luôn khao khát 1 bờ vai để nương tựa, nhưng vai rộng như Mạnh Trường của "Hương vị tình thân" mà chưa một lần chìa ra cho bạn gái dựa vào.
Hashtag #Phim Việt #Mạnh Trường #Phim Hương vị tình thân #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau tập 70 Hương vị tình thân, Mạnh Trường bị "ném đá" dữ dội vì cách nhân vật của anh hành xử với người mình yêu. Chứng kiến cảnh Phương Nam chịu oan, bị mẹ của mình ức hiếp sỉ nhục, bị lâm vào cảnh nợ nần khốn khó, Hoàng Long chỉ biết đứng nhìn mà không hề bảo vệ cô như cách Huy đã làm với Khánh Thy.

Khán giả đã nổi giận với Hoàng Long và cho rằng không bao giờ nên lấy một người như "shark Long". Đến Thu Quỳnh ( Khánh Thy) còn phải đăng đàn lên trang cá nhân tuyên bố: Phụ nữ có thể sai nhiều chuyện nhưng không được chọn sai chồng.

Dưới đây là 3 lý do mà nhân vật Hoàng Long của Mạnh Trường bị liệt vào danh sách "Đừng lấy người như anh".

Hoàng Long nghe lời mẹ thái quá

Hoàng Long là con trai cả của bà Xuân, là trái ngọt của bà trong những năm tháng bồng bột của tuổi trẻ. Bà từ một cô gái thành thị vì mang bầu với ông Khang mà quyết định bỏ hết tất cả sự nghiệp ở nhà lo việc nội trợ, giúp đỡ chồng con. Có lẽ vì vậy mà bà Xuân luôn mang trong mình niềm tự hào mãnh liệt với người con đẹp trai như "nam thần", tài giỏi xuất chúng của mình.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 1

Hoàng Long cũng ý thức được vị trí và trách nhiệm của mình với gia đình và dòng họ, anh chưa bao giờ làm mọi người phải phàn nàn về mình. Hoàng Long trưởng thành và nghe theo mẹ tiếp nhận vị trí tổng giám đốc, gánh vác cơ nghiệp giàu có mà ông Khang đã vất vả cả đời để gây dựng.

Khi em trai không chọn nối bước truyền thống kinh doanh của gia đình thì Hoàng Long cho đó là viển vông, là không có tương lai. 

Về câu chuyện tình cảm, Hoàng Long là người không hề dễ dàng chấp nhận một mối quan hệ nghiêm túc nhưng luôn nghe theo mẹ đi xem mắt hết mối này đến mối khác. Mỗi khi bà Xuân làm mặt đáng thương, Hoàng Long lại mủi lòng mà chiều theo ý của mẹ. Dù những người con gái bà ngắm cho mình đều thuộc gia đình "trâm anh thế phiệt" nhưng với Hoàng Long đó là những cô gái "không thể nào chấp nhận được".

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 2

Câu chuyện tình "mệt não" nhất mà bà Xuân gán ghép cho con trai mình là cô gái mang tên Kỳ Duyên. Dù Hoàng Long không thể nào ưa nổi tính cách đỏng đảnh, ngớ ngẩn của cô này nhưng vì bà Xuân muốn nên anh cũng nhiều lần cho cô gái này cơ hội.

Hoàng Long thiếu sự quan tâm, chỉ muốn người yêu làm theo ý của mình 

Cuộc sống của Hoàng Long hoàn toàn thay đổi khi anh quen và thân thiết với Phương Nam. Mặc dù trước đó, cả hai không hề ưa nhau và có những màn đấu khẩu gay gắt nhưng dần dần Hoàng Long lại bị "cảm nắng" trước cá tính khác người của Phương Nam.

Vốn từ trước tới nay, Hoàng Long luôn quan niệm anh xuất thân trong gia đình có điều kiện cùng với gương mặt điển trai dễ dàng làm đổ gục trái tim của phái nữ. Và đúng là những người con gái xung quanh anh họ đều dành cho anh một thứ tình cảm mù quáng. Cô nào cô nấy đều tôn anh là lẽ sống của đời mình. Chỉ duy khi quen với Phương Nam, Hoàng Long mới biết cảm giác mình không có sức hút với người khác là như nào. Phương Nam không thùy mị, nết na như những cô gái trước đó anh từng gặp. Phương Nam hồn nhiên, vui vẻ và hạnh phúc với trái tim trắc ẩn luôn muốn giúp đỡ người khác của mình.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 3

Có lẽ Hoàng Long đem lòng yêu cô chính vì vẻ đơn thuần của cô, không tính toán, không vụ lợi. Phương Nam quan tâm, chăm sóc bà của Hoàng Long như người thân trong gia đình mà chưa bao giờ đòi hỏi sự đền đáp. 

Câu chuyện tình đẹp đẽ của Hoàng Long và Phương Nam sớm gặp sóng gió khi bà Xuân biết chuyện. Khi bị mẹ phản đối chuyện tình cảm vì cho rằng anh và Phương Nam không được "môn đăng hộ đối" thì Hoàng Long thậm chí chỉ chống cự yếu ớt. Anh còn nói rằng giữa anh và Phương Nam chưa hề có chuyện gì. Và dù có yêu đậm sâu đi nữa thì chuyện cưới xin cũng là chuyện sau này.

Cũng chính những lời này của Hoàng Long khiến Phương Nam đau lòng vô cùng. Hoàng Long là mối tình đầu của cô, là mối tình đầy trong trẻo, cô thực lòng yêu người con trai này và muốn mối quan hệ của cả hai sẽ thực sự nghiêm túc.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 4

Có nhiều người nói rằng Hoàng Long nói ra những lời như vậy là vì không muốn bà Xuân xen vào câu chuyện tình cảm giữa hai người. Nhưng những hành động lời nói của Hoàng Long với Phương Nam khiến khán giả chỉ biết chắc rằng dù đây là chàng trai "bên ngoài bóng loáng bên trong nhiều tiền" nhưng nhất định không phải gu của mình. Khi Phương Nam một mình đối diện với những chỉ trích từ bà Xuân, anh không hề có một hành động an ủi người yêu. Những thứ anh nhắc tới chỉ chỉ là làm sao để Phương Nam phù hợp với gia đình mình hơn: đắp đồ hiệu lên người hay học một thứ gì đó cao hơn để... xứng với anh.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 5

Cũng chính vì những điều này vô tình làm Phương Nam từ một người tự tin trở thành tự ti khi ở bên người yêu mình. Dù vẫn còn rất yêu nhưng sau đó Phương Nam vẫn quyết định chấm dứt mối tình vừa chớm nở của mình.

Cho tới khi Phương Nam nói lời chia tay, Hoàng Long cũng không hề có động thái gì thể hiện muốn níu kéo chuyện tình cảm này. Anh còn muốn Phương Nam tạm thời về công ty của Khánh làm để mọi chuyện dần lắng xuống. Chính chuyện này khiến Phương Nam tổn thương sâu sắc.

Khi gia đình Phương Nam phải đối diện với những rắc rối do bà Sa gây ra, Hoàng Long cũng không hề có một câu quan tâm hay động viên cô vượt qua. Dù biết Phương Nam là người tự trọng, cô sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện tiền nong xen vào nhưng anh vẫn muốn dùng số tiền 500 triệu với lý do muốn "bù đắp" cho Phương Nam một chút.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 6

Hoàng Long không dám đứng ra bảo vệ tình yêu của mình, không biết ôm khi người yêu khóc

Hoàng Long trong câu chuyện tình cảm với Phương Nam là một người ít nói, anh hiếm khi nói những lời yêu thương của mình với Phương Nam. Điều này còn có thể chấp nhận, tuy nhiên khi Phương Nam đối diện với vô vàn những mũi công kích của gia đình mình Hoàng Long vẫn chọn cách im lặng không một lời bênh vực thì thật không hiểu tình cảm anh dành cho Phương Nam có phải tình yêu thật lòng hay không.

Khi bà Xuân năm lần bảy lượt miệt thị gia đình Phương Nam và cho rằng cô không xứng để làm con dâu cả nhà mình, Hoàng Long không hề hành động gì để một mình người yêu đau khổ chịu mọi công kích. Trong một tình huống khi bà Bích bị bắt quả tang ăn cắp vòng vàng của bà Dần, bà Xuân liền gọi Phương Nam tới nhục mạ cô và gia đình không thương tiếc.

Dẫu cho Phương Nam nức nở, minh oan rằng cô tin mẹ mình thì bà Xuân vẫn cho rằng chỉ có người nghèo mới có thể làm ra chuyện này. Hoàng Long cũng trở về nhà, thấy người yêu trong hoàn cảnh đó nhưng cũng không một lời nói đỡ cho Phương Nam trước thành kiến và miệt thị của mẹ mình với cô gái mình yêu thương.

Tới khi xem lại camera, dù Hoàng Long biết rằng có quá nhiều điểm nghi vấn trong câu chuyện mất cắp đồ có giá trị của bà nội nhưng anh vẫn nhất quyết giữ niềm tin rằng bà Bích chính là người làm ra chuyện này.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 7

Cho tới khi bà Xuân tình cờ biết chuyện con trai mình định giúp gia đình Phương Nam giải quyết mọi chuyện. Hoàng Long vẫn chỉ đứng yên khi mẹ mình buông những lời không mấy hay ho với Phương Nam. Anh cũng không một lời giải thích hay thể hiện đứng về phía Phương Nam. Anh chỉ nói với Phương Nam: "Đây là mẹ anh đấy".

Gần đây nhất, khi bà Xuân nhất quyết muốn Phương Nam nhận chuyện đỡ giúp Hoàng Long một nhát dao hoàn toàn là do mình sắp đặt, Hoàng Long cũng chỉ dùng ánh mắt ngỡ ngàng nhìn cô, để cô đau khổ lướt qua mình mà không một câu lên tiếng.

Vì sao phụ nữ không nên chọn chồng như Mạnh Trường 'Hương vị tình thân'? - Ảnh 8

Có nhiều người nói Hoàng Long là mẫu người trưởng thành, cách thể hiện tình yêu của Hoàng Long cũng khác. Và Phương Nam để cái tôi của mình cao khiến cô không thể thông cảm cho người mình yêu. Nhưng thử hỏi là con gái ai không muốn được nghe những lời yêu thương, những lời động viên vỗ về? Dù có sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình cũng có thể vì nhau mà cố gắng. Nhưng một người luôn khiến mình cảm thấy tự ti, luôn cảm thấy quá khá biệt không thể với tới thì nhất định nên rời xa người đó để tìm hạnh phúc khác cho mình.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hương vị tình thân tập 71: Phương Nam ngậm ngùi nhận sai, bà Xuân làm chuyện xấu xa bị chồng cho một bạt tai Hương vị tình thân tập 70: Hoàng Long ngỏ ý muốn lo giúp Phương Nam món nợ 500 triệu Hương vị tình thân: Phương Nam - Hoàng Long là chị em, Khánh Thy giả bầu?
Copy URL
Mạnh Trường
[Ẩn - Hiện]
Phim Hương vị tình thân
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp