Vĩ Tuyến số 6 - tiệm cà phê của cô gái Hà thành “bỏ phố lên rừng”

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 15:02 (GMT +7)
Quán cà phê "Vĩ Tuyến số 6" là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai muốn tìm một góc nhỏ an yên thực sự ở Đà Lạt!
Hashtag #Homestay đẹp ở Đà Lạt #Quán cà phê đẹp ở Đà Lạt #Du lịch Đà Lạt #Quán ăn ngon Đà Lạt #Đặc sản Đà Lạt #Ẩm thực Đà Lạt #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Quán cà phê của cô gái bỏ Hà Nội lên rừng

Đà Lạt có biết bao tiệm cà phê đẹp và có chất riêng, một trong số đó là Vĩ Tuyến số 6, một quán cà phê được xây dựng từ 80% đồ tái chế ở ngay giữa một đồi thông thơ mộng có một tiệm cà phê. Chủ nhân của quán cà phê này là Trang Bùi, cô gái Hà thành “bỏ phố lên rừng”. Đây là nơi trú ẩn cho những ai muốn tìm một chốn bình yên cho riêng mình.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng Trang Bùi - cô nàng 27 tuổi lại chọn cho mình Đà Lạt làm nơi dừng chân. “Lúc đầu, mình cũng chỉ tính sẽ ở lại một vài tháng. Nếu không hợp thì sẽ quay về Hà Nội. Thế nhưng từ đó cho đến nay cũng đã được gần 2 năm rồi. Càng ở lâu, mình càng cảm thấy yêu mảnh đất này và chẳng nỡ rời xa nữa” - Trang chia sẻ về cái duyên khi khởi nghiệp tại Đà Lạt.

Vĩ Tuyến số 6 sử dụng 80% đồ tái chế. Ảnh: @nha37.nha37.
Vĩ Tuyến số 6 sử dụng 80% đồ tái chế. Ảnh: @nha37.nha37.
Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.

Vốn là một người quan tâm đến môi trường theo hướng 5R (Refuse, Reduce, Reuse, Recycle, Rot) nên thay vì  những vật liệu xây dựng mới, Trang quyết định sử dụng đồ tái chế. Khoảng 80% là Vĩ Tuyến số 6 được xây dựng và trang trí bằng những đồ tái chế. Đây cũng là điểm khiến tiệm cà phê này được nhiều du khách biết đến và ghé thăm, tham khảo lối sống "xanh - sạch" của cô bạn trẻ Hà thành này.

Tiệm cà phê thơ mộng giữa rừng thông

Nằm trên một ngọn đồi, Vĩ Tuyến số 6 sở hữu một không gian thơ mộng, yên tĩnh và dường như tách biệt hoàn toàn với thế giới xung quanh. Vì thế, Vĩ Tuyến số 6 chẳng hề có nhiều góc sống ảo, chỉ là dăm ba bộ bàn ghế con con nằm an yên dưới tán hồng trĩu quả. Du khách đến tiệm chỉ để nhâm nhi một vài loại thức uống, cảm nhận tiếng thông reo, tiếng gió thổi và "sống chậm" một chút giữa dòng đời xô bồ này.

Không gian thơ mộng của tiệm cà phê tái chế. Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Không gian thơ mộng của tiệm cà phê tái chế. Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Một góc nhỏ tại Vĩ Tuyến số 6. Ảnh: @khongdisaoden.
Một góc nhỏ tại Vĩ Tuyến số 6. Ảnh: @khongdisaoden.

Thức uống của Vĩ Tuyến số 6 cũng đặc biệt - mùa nào thức nấy, chủ yếu là sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà. Nào là trà lavender cỏ ngọt, nào là trà vải bạc hà, trà Rosemary quế... Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món trà sữa nhà làm độc đáo - thức uống đặc trưng của tiệm. Thay vì sử dụng sữa bò, Vĩ Tuyến số 6 sử dụng các loại hạt làm thành sữa để tăng độ ngậy, độ béo; thêm chút đường hoa hồi để tạo độ ngọt thanh. Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, được thưởng thức một ly trà nóng hổi thì thích biết mấy.

Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Thực đơn tại Vĩ Tuyến được thay đổi theo mùa. Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.
Thực đơn tại Vĩ Tuyến được thay đổi theo mùa. Ảnh: Vĩ Tuyến số 6.

Không chỉ là một tiệm cà phê thông thường, Vĩ Tuyến số 6 còn là tổ hợp bao gồm: tiệm mì Ramen, tiệm Rượu Còn lâu mới lớn và Clover Home. Dường như nơi đây đã gói gọn những gì mộc mạc nhất, ban sơ nhất để trở thành một chốn dừng chân cho những ai muốn trải nghiệm lối sống xanh - sạch và không gian yên bình, đặc trưng của Đà Lạt. Nếu có dịp đến với phố núi, hãy dành chút thời gian để ghé Vĩ Tuyến số 6 - tiệm cà phê tái chế giữa rừng thông thơ mộng nhé!

Địa chỉ: Vĩ Tuyến số 6 - 27 Vạn Thành, phường 5, Đà Lạt.

Thời gian mở cửa: 8h00 - 22h00.

Mức giá trung bình: 25.000 đồng - 50.000 đồng.

Khám phá Đà Lạt mới lạ qua 3 trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng biết Lẩu gà lá é, món ngon không nên bỏ lỡ của Đà Lạt Sống chậm lại cùng 5 homestay an yên tại xứ hoa Đà Lạt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp