Lẩu gà lá é, món ngon không nên bỏ lỡ của Đà Lạt

Ngân Thị Đăng lúc: Thứ năm, 17/09/2020 16:54 (GMT +7)
Buổi tối Đà Lạt, thời tiết thường rất lạnh. Với kiểu thời tiết ấy, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức nồi lẩu gà lá é nóng hổi, thơm phức nhỉ?
Hashtag #Du lịch Đà Lạt #Quán ăn ngon Đà Lạt #Đặc sản Đà Lạt #Ẩm thực Đà Lạt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đà Lạt là nơi nổi tiếng vì có nhiều món ăn đặc sản không nơi nào có thể "nhái" lại được. Bởi chỉ có món ăn được chuẩn bị bởi người dân Đà Lạt và thưởng thức ngay tại nơi khí hậu ôn hòa này thì mới chuẩn vị và ăn ngon miệng được. Lẩu gà lá é chắn chắn là một cái tên tiêu biểu như thế!

Lá é là vị thuốc nam có khả năng chữa các loại hàn bệnh như cảm, ho do lạnh,...nên không chỉ là món ăn ngon miệng, lẩu gà lá é còn là món ăn chữa bệnh có giá trị về mặt sức khỏe. 

Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nhắc đến lẩu gà lá é Đà Lạt thì đứng đầu danh sách chắc chắn phải là quán Tao Ngộ, quán cách Hồ Xuân Hương khoảng 2 cây số. Nhờ hương vị đậm đà, thu phục được mọi vị giác kể cả khó tính nhất, lẩu gà lá é Tao Ngộ đã trở thành địa chỉ lưu trú nổi tiếng của rất nhiều du khách khi đến Đà Lạt. 

Nồi lẩu gà lá é đầy thịt gà và các món ăn kèm. Ảnh: @duqyah
Nồi lẩu gà lá é đầy thịt gà và các món ăn kèm. Ảnh: @duqyah

Nước dùng lẩu của quán có vị thơm, cay nồng của ớt, vô cùng thích hợp với không khí lạnh của Đà Lạt. Một nồi lẩu gà lá é có giá là 200.000 đồng thườn gồm có nửa con gà chặt từng miếng vừa ăn, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, măng củ và 1 đĩa ra lá é không thể nào thiếu trong món lẩu nhúng nóng này. Thịt gà ta chắc thịt, tươi ngọt làm món lẩu có vị ngọt nhẹ xua tan đi cái cay xè của ớt. 

Ngoài lẩu gà lá é, quán Tao Ngộ còn nhiều món ăn kèm khác. Ảnh: Ivivu
Ngoài lẩu gà lá é, quán Tao Ngộ còn nhiều món ăn kèm khác. Ảnh: Ivivu

Lẩu gà lá é Hạnh

So với Tao Ngộ, Hạnh ra đời sau khá lâu, nhưng không phải vì thế mà món ăn ở đây không đặc sắc. Món lẩu gà lá é của quán này được khen là nấu đậm đà, các nguyên liệu từ gà, măng cho đến lá é đều cho nhiều nên khi ăn khiến thực khách có cảm giác thỏa mãn. Lẩu gà ở đây có giá từ 200 ngàn, được nhận xét là đầy đặn, đủ cho 2, 3 người.

Ảnh: namm.hiha
Ảnh: namm.hiha
Ảnh: ghippiehouse
Ảnh: ghippiehouse

Ngoài món lẩu gà lá é, quán có thêm gà nướng muối ớt cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Có người còn khẳng định, mình đến quán để ăn gà nướng muối ớt. So với Tao Ngộ, quán này có vị trí thuận tiện hơn, thêm nữa, khi đến ăn, khách cũng ít phải chờ đợi lâu như khi đến Tao Ngộ. Quán bán từ 10 giờ đến 23 giờ mỗi ngày.

Ảnh: ngocdung_nt
Ảnh: ngocdung_nt

 

Bánh mì cay, đặc sản dân dã vạn người mê của thành phố hoa phượng đỏ Top 4 thương hiệu bánh Trung thu nức tiếng ở Sài Gòn ai ai cũng biết 5 ổ bánh mì thuộc hàng đắt nhất thế giới, 2 chiếc đắt nhất đều chứa vàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp