Việt Hương lên tiếng về chiếc xe cứu thương 3 tỷ tặng ông Đoàn Ngọc Hải: tất cả là tiền túi bỏ ra

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đã có những chia sẻ liên quan đến lùm xùm từ thiện và tặng xe cứu thương đang khiến mạng xã hội xôn xao.
Việt Hương lên tiếng về chiếc xe cứu thương 3 tỷ tặng ông Đoàn Ngọc Hải: tất cả là tiền túi bỏ ra  - thumbnail

Vừa qua, cõi mạng "dậy sóng" liên quan đến sự việc tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải của nghệ sĩ Việt Hương trước đó. Theo đó, xuất hiện thông tin chỉ trích nữ nghệ sĩ khi xe cứu thương mà cô tặng không có thiết bị. Không chỉ dừng lại ở đó, thông tin này còn cho rằng cô bán cho người khác lấy 3 tỷ đồng nhưng lại kêu gọi tiền quyên góp mà nhà hảo tâm gửi về. Trước loạt cáo buộc đang khiến mạng xã hội ồn ào, nghệ sĩ Việt Hương đã chính thức lên tiếng.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông xã trong giá trình giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19
Nghệ sĩ Việt Hương và ông xã trong giá trình giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo đó, trả lời báo Thanh niên, cô cho biết chiếc xe cứu thương mình mua tặng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang được sử dụng. Còn chiếc xe cứu thương mà ông Hải sử dụng trước đó đã được bán đấu giá rồi dùng tiền mua máy thở cho các bệnh viện dã chiến. Nghệ sĩ Việt Hương bộc bạch: "Bây giờ tôi cho bạn một chiếc xe, mỗi ngày tôi gọi điện hỏi xem hôm nay xe chở gì thì bạn chịu không?

Tôi cho anh Hải chiếc xe cứu thương vì xe của anh ấy cũ quá. Khi tôi tặng thì quyền sử dụng là của anh, làm sao tôi dám gọi hỏi và yêu cầu anh báo cáo". Bên cạnh đó, nghệ sĩ Việt Hương cũng thông tin thêm về việc xe cũ mà ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng trước đó: "Còn về chiếc xe cũ, anh ấy bán đấu giá và mua máy thở. Chuyện đó thì phải hỏi anh Hải, vì đó là xe của anh mà. Xe mới tôi tặng cho anh Hải với tư cách cá nhân nên anh ấy muốn làm gì là quyền của anh". 

Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương đã trao tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cứu thương mới
Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương đã trao tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cứu thương mới

Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương cũng chia sẻ thêm về việc khi mua xe, cô cũng đã đề cập đến việc có cần chở y tá trên xe để cấp cứu không. Theo đó, xe mà ông Đoàn Ngọc Hải chở chủ yếu là chở người bệnh về nhà nên "người ta chỉ cần bình oxy thôi để đưa họ về gặp gia đình lần cuối". Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng khẳng định chiếc xe cứu thương là tiền cá nhân của cô dành tặng cho ông Đoàn Ngoạc Hải. Sau khi trao tặng, toàn quyền sử dụng thuộc về ông Hải chứ không phải của nghệ sĩ Việt Hương nữa. Nghệ sĩ Việt Hương nhấn mạnh: "Còn giá cũng được tôi công bố và đó là tiền cá nhân của tôi. Xe đó bây giờ là của anh Hải, tại sao gọi tên tôi lên". 

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải trong chiếc xe cứu thương mà nữ nghệ sĩ mua tặng
Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải trong chiếc xe cứu thương mà nữ nghệ sĩ mua tặng

Trước đó, khi ông Đoàn Ngọc Hải và nghệ sĩ Việt Hương xuất hiện trong chương trình "Cơ hội đổi đời", nữ nghệ sĩ đã tuyên bố tặng ông Hải chiếc xe cứu thương mới. Tại thời điểm đó, giá trị chiếc xe được ước lượng vào khoảng 1,5 tỷ đến 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì muốn mua xe chuyện dụng, được nhập về từ Mỹ nên nghệ sĩ Việt Hương đã chi ra hơn 2,5 tỷ đồng để mua xe. Nữ nghệ sĩ trả lời về việc mua xe cứu thương trước đó: "Lúc đưa ra quyết định này, có một động lực nào đó thúc đẩy tôi. Tôi cứ ráng mua cho anh Hải một chiếc xe tốt để anh chạy". 

Video ông Đoàn Ngọc Hải nhận xe cứu thương từ nghệ sĩ Việt Hương:

Profile Việt Hương

Việt Hương được biết đến là diễn viên hài nổi tiếng của làng giải trí Việt. Cô còn là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình thực tế đình đám như Cười Xuyên Việt, Ơn giời cậu đây rồi!, Thách thức danh hài, Người bí ẩn...Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Việt Hương đã ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ Việt sở hữu mức cát-xê cao bậc nhất hiện nay. 

* Profile Tiểu sử danh hài Việt Hương

  • Tên thật: Huỳnh Thị Thu Hương
  • Năm sinh: 15/10/1976 
  • Quê quán: TP.HCM
  • Chiều cao: 1m51
  • Nghề nghiệp: Diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, MC, giám khảo

Chuyện đời tư của Việt Hương cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây... Xem chi tiết: Tiểu sử Việt Hương.