Papparoti còn có một tên gọi khác đó là Mexican Coffee Buns. Bánh có nguồn gốc từ đất nước Mexico nhưng nổi tiếng và đã sớm du nhập vào các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nét đặc trưng nhất của món bánh Papparoti là phần vỏ được bọc bởi một lớp kem bơ béo ngậy, giòn rụm với hương thơm từ cà phê vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, trong group Yêu Bếp, tài khoản FB có tên là Hoàng Ánh đã chia sẻ cách làm bánh Papparoti tại nhà khiến nhiều người phải thích thú. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là dụng cụ nướng bánh không phải bằng lò nướng hoặc bất cứ món đồ xa lạ nào, mà bằng chính nồi chiên không dầu vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình.
Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu thông qua bài viết chia sẻ của tài khoản FB Hoàng Ánh nhé!
Phần bánh:
Phần topping:
- Trước hết, bạn hãy trộn thật đều men nở cũng với đường. Sau đó, cho muối, sữa tươi và trứng vào rồi lại tiếp tục trộn đều.
- Dùng tay để nhồi bột được đều và thành một khối đồng nhất trong bát. Tiếp theo, bạn cho bột ra tấm nhồi rồi lại tiếp tục nhồi bột đến khi được thật mịn màng.
- Cho bơ vào để nhồi đều cùng với bột trong vòng 15 - 20 phút cho đến khi kéo màng.
- Sau khi nhào bột xong, bạn để yên cho bột nghỉ và ủ bột cho bột nở gấp đôi ở nhiệt độ phòng.
- Dùng tay ấn xẹp bọt khí rồi chia bột ra thành 4 phần đều nhau.
- Bạn hãy vo tròn bột lại, cho nhân vào phần giữa rồi vo tròn lại (nhân có thể là bơ mặn, bơ lạt hoặc phô mai con bò cười đều được).
- Tiếp tục để cho bột bánh được nghỉ và ủ bột cho để bột nở chừng gấp đôi trong vòng 40 - 45 phút (nhiệt độ phòng).
- Hòa tan cà phê cùng với nước rồi cho lần lượt các nguyên liệu khác vào để đánh tan cùng. Lưu ý bạn cần đánh thật đều tay để phần topping được mịn và sánh quyện lại với nhau (nhưng bạn cũng không nên đánh phần topping quá lâu nhé).
- Đổ topping vào trong một túi bắt kem rồi bơm topping lên trên bề mặt bánh. Lưu ý là bạn chỉ cần bơm 7 - 8 vòng chứ không cần phải bơm toàn bộ mặt bánh)
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 10 phút rồi sau đó cho bánh vào để nướng trong vòng 20 phút.
- Lần đầu bạn sẽ nướng bánh trong 5 - 7 phút ở 130 độ C, để ý phần topping ở trên mặt bánh khô lại thì giảm bớt nhiêt, Lần thứ 2 bạn nướng bánh ở 120 độ và trong khoảng thời gian còn lại của 20 phút.
Với cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu này bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh mềm ngon. Bánh có độ giòn, dai với phần nhân béo ngậy và thơm nức sẽ khiến ai nấy cũng đều thích thú. Chúc các bạn áp dụng thành công với công thức làm bánh này nhé!
Bình luận