ViruSs lên tiếng giữa nghi vấn Sơn Tùng M-TP đạo nhạc

Hải Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 29/01/2021 22:33 (GMT +7)
Ồn ào tình cảm chưa kịp lắng xuống thì Sơn Tùng M-TP lại vướng vào đạo nhạc khi MV "Chúng ta của hiện tại" có giai điệu khá giống 1 ca khúc R&B "All Night"
Hashtag #Sơn Tùng M-TP #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tưởng chừng như việc tan vỡ mối tình bí mật trong 8 năm với Thiều Bảo Trâm cùng những nghi vấn với "gà cưng" cùng công ty là scandal đỉnh điểm trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP. Nhưng mới đây, vận đen lại tiếp tục đến với nam ca sĩ khi MV mới nhất "Chúng ta của hiện tại" vướng phải nghi án đạo nhạc. Theo đó, một bài đăng trên mạng xã hội đã đăng tải 2 ca khúc "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP và ca khúc tiếng Trung có tên "R&B "All Night" để so sánh điểm tương đồng về giai điệu.

Cụ thể hơn, ở đoạn nhạc từ phút 5:38 trong ca khúc "Chúng ta của hiện tại", giai điệu nhạc nền được cho là giống đến 90% ca khúc tiếng Trung "R&B All Night" ở phút 0:37. Đáng nói, ca khúc tiếng Trung này đã được đăng tải từ ngày 29/12/2019, trong khi đó, "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP lại được phát hành sau đó 1 năm (20/12/2020).

Bài đăng chỉ ra sự giống nhau của 2 ca khúc
Bài đăng chỉ ra sự giống nhau của 2 ca khúc

Không lâu sau đó, streamer ViruSs đã thực hiện một đoạn clip để phân tích 2 ca khúc. Nổi bật trong đoạn clip, ViruSs đã chỉ ra rằng: 

"Nói về melody và phần lời thì hai ca khúc hoàn toàn khác nhau. Về hòa thanh có chỗ giống và chỗ không giống. Một số đoạn nền hòa thanh nó giống và melo chạy nó giống.

Tuy nhiên không có một quy chuẩn nào cho việc có đạo nhạc hay không trừ khi kiện nhau ra tòa. Cho nên chúng ta không nên kết luận rằng có đạo nhạc, tất cả chỉ nên dựa vào kết quả ra tòa. Ở một số nước chỉ cần giống beat thôi, trùng hòa thanh thôi đã gọi là đạo nhạc rồi, ở một số nước dựa vào melody và phần lời.

Ngoại trừ giống nguyên nhau 90% - 100% chúng ta mới có thể đúc kết được điều gì đó. Nhưng cho đến cụ thể này, thì bị giống nhau bởi phần nền hòa thanh và phần sound một chút cho nên rất dễ hình dung.

Tóm gọi lại nếu các bạn thấy hợp lý các bạn nghe tiếp, nếu các bạn thấy không hợp lý thì không nghe nữa".

Hiện những tranh cãi quanh việc Sơn Tùng có đạo nhạc hay không vẫn chưa có hồi kết. Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ vướng nghi án đạo nhái

Sơn Tùng M-TP chính thức hủy follow Thiều Bảo Trâm sau tuyên bố "thương em" Sơn Tùng M-TP từng chia sẻ quan điểm về "người thứ 3" trong tình yêu 8 năm trước Sơn Tùng M-TP quẩy hết mình trong MV quảng cáo trà xanh cách đây 4 năm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp