Vợ cũ tỷ phú Bill Gates có khả năng rời quỹ từ thiện "Bill & Melinda Gates"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 08/07/2021 20:04 (GMT +7)
Nhiều khả năng bà Melinda sẽ rời quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới khi cảm thấy không thể hợp tác cùng chồng cũ Bill Gates.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo thông tin từ CNBC, bà Melinda sẽ từ chức vị trí đồng chủ tịch và người được ủy thác của quỹ từ thiện "Bill & Melinda Gates" nếu sau 2 năm không thể làm việc cùng chồng cũ. Được biết, thông báo này được quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới đưa ra 2 tháng sau khi vợ chồng tỷ phú giàu thứ 4 thế giới xác nhận ly hôn sau 27 năm gắn bó.

Tuy nhiên, tại thời điểm mới công bố việc "đường ai nấy đi", cặp đôi vẫn còn khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau tại quỹ từ thiện mang tên mình.

Sau khi xác nhận ly hôn, những thông tin xoay quanh cặp đôi giàu có bậc nhất thế giới luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận
Sau khi xác nhận ly hôn, những thông tin xoay quanh cặp đôi giàu có bậc nhất thế giới luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận

Nếu bà Melinda cảm thấy không thể tiếp tục đồng hành cùng chồng cũ trong việc điều hành quỹ từ thiện "Bill & Melinda Gates", vị tỷ phú 66 tuổi sẽ tài trợ cho bà "những nguồn lực cá nhân" để tiếp tục các hoạt động thiện nguyện, không cần liên quan đến nguồn vốn của tổ chức này.

Ngoài vợ chồng tỷ phú Bill Gates, người ủy thác duy nhất là tỷ phú Warren Buffett. Tuy nhiên, người bạn lâu năm của tỷ phú 66 tuổi cũng tuyên bố sẽ từ chức trong thời gian tới. 

Tỷ phú Warren Buffett cũng tuyên bố từ chức cách đây không lâu
Tỷ phú Warren Buffett cũng tuyên bố từ chức cách đây không lâu

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, tỷ phú Bill Gates gây xôn xao dư luận trên toàn thế giới khi xác nhận việc ly hôn với người vợ Melinda sau 27 năm gắn bó. Nguyên nhân của việc tan vỡ cuộc hôn nhân này vẫn là bí ẩn.

Theo đó, bà Melinda là người chủ động đệ đơn ly hôn lên tòa với lý do "cuộc hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn". Ngoài ra, điều khiến dư luận chú ý còn do cả hai không ký hợp đồng tiền hôn nhân khiến việc phân chia khối tài sản trị giá 140 tỷ USD được không ít người đặt dấu hỏi.

Trong suốt 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có với nhau 3 người con
Trong suốt 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có với nhau 3 người con

Ngoài khối tài sản "kếch xù", quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới "Bill & Melinda Gates" với sự điều hành của cả hai cũng là đề tài bàn tán của công chúng. Trước đó, cặp đôi từng bị cho rằng gặp không ít bất đồng trong khi quản lý quỹ từ thiện này. Trong khi Melinda muốn tập trung vào giáo dục và y tế cho phụ nữ, trẻ em thì tỷ phú Bill Gates muốn quỹ từ thiện mang tên mình đầu tư cho việc nghiên cứu vắc xin. 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Động thái dứt khoát của vợ cũ Bill Gates trong lần đầu lộ diện hậu ly hôn Tỷ phú Warren Buffet rời quỹ từ thiện của Bill Gates sau khi quyên góp hơn 37 tỷ USD
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp