Vợ diễn viên Kinh Quốc có mối quan hệ gì với chủ biệt thự dát vàng Thiện "Soi"?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 09/04/2021 09:48 (GMT +7)
Nữ đại gia Vũng Tàu Lâm Thị Thu Trà (vợ diễn viên Kinh Quốc) đã cho cha con ông Thiện vay số tiền lớn với lãi suất 2.000 đến 3.000 đồng/triệu/ngày.
Hashtag #Vợ đại gia của Kinh Quốc bị bắt #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Vào tối ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) - vợ nam diễn viên Kinh Quốc và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, đều ngụ Thành phố Vũng Tàu) điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Được biết, lệnh bắt giữ được thực hiện ngay trong đêm, sau khi VKSND thị xã Phú Mỹ phê chuẩn. Sau đó, cả hai được di lý về TX.Phú Mỹ để phục vụ điều tra.

Theo đó, bà Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Cùng bị khởi tố, bắt giam với bà Lâm Thị Thu Trà còn có bà Đặng Thị Tuyết Lan (sinh 1966).

Bà Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.
Bà Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ cho biết việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trà là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện (56 tuổi), tức Thiện "Soi", thực hiện mà cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra. Đơn vị này cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai cha con nhà Thiện "Soi"' từ tháng 12/2020. 

Bà Trà được biết đến là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, đồng thời là vợ của diễn viên nổi tiếng Kinh Quốc. Hai vợ chồng xuất hiện khá nhiều trên báo chí trong những năm qua. Còn bà Lan là chị dâu bà Trà.

Đặng Thị Tuyết Lan - chị dâu bà Trà.
Đặng Thị Tuyết Lan - chị dâu bà Trà.

Trong đêm 7/4, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của hai bị can. Tại căn nhà mặt tiền của Trà trên đường Bình Giã, phường 8, TP. Vũng Tàu, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.  Đến hơn 0h ngày 8/4, bị can Trà và Lan được đưa từ Vũng Tàu về tạm giam tại thị xã Phú Mỹ.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra vụ án đại gia Thiện "Soi", công an xác định, bị can Trà và Lan đã cho cha con Thiện "Soi" và Lê Thái Phong (21 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi này đã diễn ra trong 2 năm từ 2018 đến 2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Công an khám xét nơi ở của bà Trà.
Công an khám xét nơi ở của bà Trà.

Trước đó, vào tối 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thái Thiện (tức Thiện "Soi") để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi và Rửa tiền. Ngoài Thiện, con trai của ông này là Lê Thái Phong cũng bị bắt tạm giam ngay trong đêm, với vai trò đồng phạm.

Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo ông Thiện cho vay nặng lãi. Theo tố cáo, đại gia này cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng. Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình.

Thiện 'Soi' khi bị bắt.
Thiện "Soi" khi bị bắt.

Chia sẻ về việc Thiện "Soi" cho vay nặng lãi, ông L.N.T. (40 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ) là người đứng đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của "Thiện Soi" với cơ quan chức năng chia sẻ trên Tuổi Trẻ rằng vào tháng 3/2017, do cần tiền kinh doanh nên nhiều lần đến vay tiền của ông Thiện đến 8 tỉ đồng. Lãi suất 10 ngày chốt một lần, với 500 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 0,35%/ngày và 10,5%/tháng). Đến tháng 6/2020, ông T. 'chốt sổ', tổng kết đã vay tổng cộng 32,5 tỉ đồng của ông Thiện.

Tính ra đến tháng 6/2020, ông T. đã trả cho ông Thiện số tiền mặt gần 28 tỉ đồng cùng bốn mảnh đất bị ông Thiện lấy kiểu 'cấn trừ'. Theo ông T., bốn mảnh đất bị lấy để trừ nợ bị ép giá còn 110 tỉ đồng, trong khi trên thực tế thị trường có giá 160 tỉ đồng. Như vậy, cả tiền mặt và giá trị đất, ông T. đã trả cho Thiện gần 138 tỉ đồng. Thế nhưng, đến cuối tháng 6/2020, ông T. vẫn còn bị báo nợ hơn 18 tỉ đồng.

Biệt thự dát vàng của Thiện 'Soi'.
Biệt thự dát vàng của Thiện "Soi".

Vì không thể có tiền để trả, cuối tháng 6/2020, ông T. đã làm đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của ông Thiện ra cơ quan công an. Theo đơn tố cáo, ông T. viết ông Thiện tuyên bố nếu không trả tiền sẽ bôi nhọ danh dự, đe dọa cho giang hồ đến xử.

Từng là nạn nhân của việc cho vay nặng lãi. Ông T. khuyên mọi người đừng dính vào. "Chẳng thà sống chậm, có nhiêu làm từng đó. Chứ đi vay nặng lãi, không có ngành nghề nào làm đủ tiền để trả lãi" - ông T. nói.

Vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt vì cho vay nặng lãi có tài sản khủng cỡ nào? Kinh Quốc: Nam diễn viên có vợ đại gia vừa bị bắt là ai? Hoài Lâm vừa lộ diện, vợ cũ liền ẩn ý: "Hãy cứ để ông trời định đoạt"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp