Vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á: Việt Nam đụng Trung Quốc và hàng loạt đối thủ "số má"

Alex Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 15:11 (GMT +7)
Trong số các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, đáng gờm nhất chính là Nhật Bản, Ả Rập Xê Út.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa

Vào 14h00 ngày 1/7 thì LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng với 5 đối thủ là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á.
Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Sự kiện bốc thăm vừa diễn ra tại trụ sở LĐBĐ châu Á tại Kualua Lumpur (Malaysia) theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Buổi lễ có sự tham dự của các HLV đội tuyển góp mặt ở vòng loại thứ 3.

Vòng loại thứ 3 có tổng cộng 12 đội bóng, bốc thăm trên cơ sở phân loại 6 nhóm (mỗi nhóm 2 đội) theo thứ tự trên BXH FIFA. Nhóm 1 là Nhật Bản, Iran. Tiếp đến lần lượt là Hàn Quốc, Australia (nhóm 2), Saudi Arabia, UAE (nhóm 3), Iraq, Trung Quốc (nhóm 4), Oman, Syria (nhóm 5). Việt Nam được xếp vào nhóm cuối, đồng hạng với Lebanon. Các lá thăm sẽ được tổ hợp ngẫu nhiên với nguyên tắc duy nhất là các đội cùng nhóm không nằm cùng bảng đấu.

Vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á: Việt Nam đụng Trung Quốc và hàng loạt đối thủ 'số má' - Ảnh 2

Sự kiện bốc thăm và kết quả cuối cùng của những lá thăm may rủi rất được người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm theo dõi bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng tranh vé dự FIFA World Cup của khu vực châu Á, qua đó "ngồi chung mâm" với những ông lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran.

Trong số 5 đối thủ thuộc bảng B của Việt Nam, 3 cái tên Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia có đẳng cấp vượt trội. Thế nên cơ hội cho tuyển Việt Nam sẽ nhắm tới 2 đối thủ "dễ chơi" hơn là Oman và Trung Quốc.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đoạt vé tham dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ tham dự vòng play-off. Đội thắng sẽ đá trận tranh vé vớt dự World Cup 2022 với khu vực khác (hiện chưa xác định).

Dự kiến, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9 tới và kết thúc vào tháng 3/2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc cách ly vào chiều 30/6 HLV Park Hang Seo gửi tâm thư đến đội tuyển Việt Nam Cuối cùng Bùi Tiến Dũng cũng có động thái liên quan đội tuyển Việt Nam

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp