Vụ nữ sinh nghi tự tử vì uất ức ở An Giang: Nhà trường xin lỗi gia đình

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 11/12/2020 09:42 (GMT +7)
1 tuần sau sự việc, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) đã đến thăm và xin lỗi gia đình nữ sinh tử tự vì bị bạo lực tinh thần học đường.
Hashtag #Bạo lực học đường #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều ngày 10/12, gia đình nữ sinh N.T.N.Y (học lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) đã được phía nhà trường đến hỏi thăm và xin lỗi.

Theo đó, Sở giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh An Giang cho biết, Đoàn công tác của Sở GD-ĐT cùng ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương - vừa gặp gỡ ba và mẹ em Y tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương để xin lỗi gia đình vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Vụ nữ sinh nghi tự tử vì uất ức ở An Giang: Nhà trường xin lỗi gia đình.
Vụ nữ sinh nghi tự tử vì uất ức ở An Giang: Nhà trường xin lỗi gia đình.

Bên cạnh đó Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho hay, vào ngày 9/12, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y. tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, đơn vị mong muốn sự việc sẽ được giải quyết vụ việc một cách hợp tình, hợp lý, để em Y. cũng như Trường THPT Vĩnh Xương làm việc, hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, đơn vị đã chỉ đạo các trường trong tỉnh xem vụ việc trên là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh và đặc biệt  phải quan tâm đến tâm lý lứa tuổi các em cũng như phải thực hiện đúng các quy định của ngành về xử phạt học sinh.

Trước đó, em Y. được phát hiện bị ngất trong nhà vệ sinh của trường nghi do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ việc, gia đình nữ sinh cho rằng, Y. muốn tử tử là do uất ức khi bị nhà trường xử lí vi phạm quy chế của nhà trường từ việc không tham học phụ đạo 5 môn, việc em mặc áo dài mỏng để lộ nội y bị giáo viên chủ nhiệm dạy môn Toán trong lớp “để ý” và có những lời phê bình nặng lời trước lớp, bị nêu tên trước cờ... Y. đã bị nhà trường yêu cầu viết bản kiểm điểm và cấm túc hai tuần nhưng nữ sinh này nhất quyết không viết kiểm điểm. 

Hiện tại, sức khỏe Y. đã ổn định nhưng chưa bình phục về tâm lý. 4 ngày trước, gia đình em Y. nộp đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

 

Nữ sinh tự tử ở An Giang: Cố tình tự tử để giải thoát áp lực bị “bạo lực tinh thần” An Giang: Nữ sinh tự tử để chứng minh không phạm lỗi như nhà trường quy kết An Giang: Nữ sinh tự tử để chứng minh không phạm lỗi như nhà trường quy kết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp