Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả

Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả

Theo thông tin được một cư dân mạng đăng tải, tới nay Hoài Linh vẫn chưa thanh toán hết tiền vật liệu gỗ xây dựng dù công trình đã khai trương từ năm 2016.

Vì chậm trễ trong việc giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện bão lũ miền Trung từ năm ngoái, nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Dù sau đó, nam danh hài đã lên tiếng giải thích, nhưng trước những lý do mà phía nghệ sĩ đưa ra vẫn được cho là không thỏa đáng, do đó đã không xoa dịu được dư luận.

Trong khi ồn ào này chưa qua đi thì mới đây, một biến cố khác lại ập tới với danh hài. Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải thông tin cho biết, nam danh hài vẫn còn nợ tiền gỗ trong công trình nhà thờ Tổ với số tiền là 5 tỷ đồng, trong khi nhà thờ này đã khai trương từ năm 2016.

Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh 3
Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh minh họa
Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh 2
Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh 2
Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh 1
Tài khoản này cho biết đơn vị cung cấp gỗ đang "than trời" khi không đòi được nợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để minh chứng cho sự việc này, người đăng tải thông tin còn đưa ra địa chỉ cụ thể của bên cung cấp vật liệu mà nam danh hài lựa chọn, đó là là ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội. Thậm chí người này còn cho biết, do khoản nợ lùi đi lùi lại những 5 năm Hoài Linh vẫn không trả hết mà đơn vị này đang "than trời". Trước luồng tin một chiều, cư dân mạng dù rất quan tâm nhưng bày tỏ sự bán tín bán nghi về độ thực hư. Điều đáng nói, khi giới truyền thông liên hệ với người cung cấp thông tin này, thì chủ tài khoản đã không đưa ra được bằng chứng xác thực cho việc nghệ sĩ Hoài Linh còn nợ tiền vật liệu như đã nói.

Theo đó, tài khoản này cho biết vì người thân của họ đã cho đơn vị cung cấp gỗ vay một khoản tiền. Nhưng khi đòi tiền thì bên đơn vị lại lấy lý do chưa nhận được tiền từ công trình nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh. Do đó, chủ tài khoản cho biết thực chất, thông tin chỉ được nghe kể lại chứ không hề chắc chắn là đúng hay sai.

Xôn xao tin nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền xây Nhà thờ Tổ sau 5 năm vẫn chưa trả - Ảnh 1
Nhà thờ Tổ được nghệ sĩ Hoài Linh đầu tư hơn 100 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện phía Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê