Trào lưu tham gia các web mai mối để tìm kiếm đối tác sinh con

IG Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 15:49 (GMT +7)
Theo The Guardian, nhiều quốc gia phương Tây, người độc thân tham gia các trang web mai mối để tìm kiếm đối tác phù hợp để sinh con mà không cần tình cảm.

Hàng chục nghìn người đã đăng ký các trang web mai mối và chi khoảng 100 bảng/năm (129 USD) để tìm đối tác có thể sinh và nuôi dạy con cái. Những người này đều không tìm kiếm mối tình lãng mạn hay có ràng buộc về quan hệ tình cảm. Các trang web mai mối nổi tiếng có đông thành viên và hoạt động tương tác là Coparent.co.uk, Modamily.comn, PollenTree.com...

Trên Coparents.co.uk (Anh), 2/3 trong số 120.000 thành viên trên toàn thế giới không thuộc cộng đồng LGBT. Trang Modamily.com (Mỹ) có 30.000 thành viên quốc tế, 2.000 là người Anh. Còn trang PollenTree.com (Anh) có 53.000 thành viên không thuộc cộng đồng LGBT với tỷ lệ nữ/nam là 60/40. Trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh, các trang này báo cáo lưu lượng truy cập tăng 30-50%.

Xu hướng có con với người lạ mà không cần tình yêu ở phương Tây. Ảnh: Daily Examiner.
Xu hướng có con với người lạ mà không cần tình yêu ở phương Tây. Ảnh: Daily Examiner.

Qua các trang web này, nhiều người đã quyết định có con với người không có quan hệ tình cảm và điều này trở thành xu hướng gia tăng ở các quốc gia phương Tây.

Một người trải nghiệm hẹn hò với "người lạ" đã chia sẻ, mọi thứ giống như buổi hẹn hò. Ngoại trừ việc chúng tôi hoàn toàn thành thật về mong muốn có con sớm mà bỏ qua sự tán tỉnh trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nhiều người chia sẻ rằng không muốn có mối quan hệ lãng mạn vì thấy nó phức tạp, họ chỉ cần chọn người có chung định hướng là nuôi dạy đứa trẻ hạnh phúc và sống tốt.

Giáo sư Susan Golombok, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gia đình của Đại học Cambridge (Anh), đã nghiên cứu các hình thức gia đình mới được tạo dựng từ việc thụ tinh trong ống nghiệm, hiến tặng tinh trùng và trứng, mang thai hộ, đồng tính nữ, đồng tính nam và mẹ đơn thân từ những năm 1980. Theo đó, nhóm của bà đã chú ý tới xu hướng cùng nuôi dạy con cái mà không ràng buộc tình cảm, nổi lên từ năm 2015. Hiện họ theo dõi 50 gia đình kiểu này trong nghiên cứu.

Trong nghiên cứu năm 2015, nhóm của GS Golombok cũng đã phát hiện động lực chính để người độc thân tìm đối tác cùng có con là muốn đứa trẻ biết cả cha và mẹ ruột. Những người khác lo lắng về việc cô đơn khi già đi hay muốn chia sẻ gánh nặng tài chính cho việc nuôi dạy con cái.

Vài tiếng trước ồn ào "cắm sừng", Quang Hải thành hàng xóm với Huỳnh Anh Thời tiết ngày 3/11: Mưa trên cả nước Bão Goni di chuyển chậm, tăng cấp nhẹ vào bờ biển Quảng Ngãi - Khánh Hòa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp