Xuân Bắc, Quốc Khánh, Chí Trung được đề nghị xét danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân"

Thanh Mai Đăng lúc: Thứ ba, 26/07/2022 22:41 (GMT +7)
3 nghệ sĩ gắn bó với "Gặp nhau cuối năm" Xuân Bắc, Quốc Khánh, Chí Trung có tên trong danh sách đề cử những nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân"
Hashtag #Táo Quân

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung cùng 136 nghệ sĩ khác đã được có tên trong danh sách hồ sơ Đề nghị xét tặng danh hiệu ''Nghệ sĩ nhân dân'' của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Việc lấy ý kiến của nhân dân sẽ được tiến hành trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ 26/7 đến hết ngày 16/8 trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

Xuân Bắc, Quốc Khánh, Chí Trung được đề nghị xét danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân' - Ảnh 1

Cả 3 nghệ sĩ đều là những gương mặt quen thuộc góp mặt và làm nên tên tuổi của chương trình Táo Quân, chương trình gắn liền với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Không những thế họ còn là những nghệ sĩ đóng góp lớn cho nền nghệ thuật văn hoá của nước nhà.

Nghệ sĩ nhân dân là danh hiệu cao nhất mà Nhà nước trao tặng cho cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật. Danh hiệu này. Việc trao tặng danh hiệu NSND của Việt Nam được trao tặng lần đầu tiên vào năm 1984, cho đến nay đã diễn ra 9 đợt trao tặng. Cứ 2 năm 1 lần, việc phong tặng danh hiệu NSND lại được tiến hành với tiêu chí khách quan, đánh giá đúng tài năng và sự cống hiến của các nghệ sĩ.

Xuân Bắc, Quốc Khánh, Chí Trung được đề nghị xét danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân' - Ảnh 2

Trên báo Kinh Tế Đô Thị đưa tin, hồ sơ do Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực Điện ảnh trình Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 có 1 hồ sơ của NSƯT Hồ Quảng, đạo diễn thuộc Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam (Bộ VHTT&DL). Đồng thời, có 16 hồ sơ trong lĩnh vực điện ảnh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.

Lĩnh vực Múa có 3 hồ sơ được xét tặng NSND gồm: NSƯT Đỗ Văn Hiền, NSƯT Trần Ly Ly, NSƯT Bùi Xuân Hanh. Trong lĩnh vực này cũng có 38 hồ sơ được đề nghị xét tặng “NSƯT”. Trong các lĩnh vực khác như: Phát thanh – Truyền hình có 2 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, 12 hồ sơ NSƯT; lĩnh vực sân khấu có 88 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Bắc, Chí Trung, Trần Lực, Quốc Khánh… và 215 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu “NSƯT”.

Công Lý cười hết cỡ khi Xuân Bắc và Quang Thắng đến thăm Con trai cả Xuân Bắc cao lớn ở tuổi 15, giống hệt Núi trong Sóng ở đáy sông NSƯT Chí Trung thôi giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ 1/6

Bình luận