Kanye West khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo nhái thiết kế Yeezy Foam Runner

Kanye West khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo nhái thiết kế Yeezy Foam Runner

Công ty của Kanye West đã quyết định khởi kiện chuỗi bán lẽ Walmart vì hãng này bày bá những đôi giày Yeezy Foam Runner "nhái".

Sự kiện: Sneakers

Ngày 24/6, công ty của Kanye West đã chính thức khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì cho rằng hãng này đã bày bán những đôi giày Yeezy Foam Runner. Theo đơn kiện của Kanye West, hãng đã trục lợi từ tên tuổi của anh bằng cách bán giày có ngoại hình "hầu như không thể phân biệt được" với Foam Runner. Những đôi giày "nhái" Foam Runner trên Walmart có giá 20-34 USD.

Ngoài việc yêu cầu  Walmart phải rút toàn bộ sản phẩm ra khoản các kênh phân phối, Kanye West còn yêu cầu chuỗi bán lẻ phải bồi thương thiệt hại cho hãng vì đã làm giảm giá trị thương hiệu và vi phảm bản quyền thiết kế Yeezy. 

Kanye West khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo nhái thiết kế Yeezy Foam Runner - Ảnh 4
Bên trái là đôi Yeezy nguyên gốc, bên phải là sản phẩm được bán tại Walmart. Có thể thấy hai sản phẩm giống nhau đến 99%.

Về phía Walmart, họ tuyên bố: "Sản phẩm được đề cập trong đơn khiếu nại không phải do Walmart bán. Chúng được bán bởi nhà buôn bên thứ ba. Chúng tôi tiếp nhận những cáo buộc như thế này một cách nghiêm túc và đang xem xét khiếu nại".

Yeezy đã xác định được tới 10 người bán trên trang web. Song thương hiệu không thể xác định danh tính của họ. 

Kanye West khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo nhái thiết kế Yeezy Foam Runner - Ảnh 3
Tuy nhiên, Walmart chỉ là bên trung gian phân phối, không phải đơn vị sản xuất nên khả năng lớn chuỗi này không phải bồi thường cho Kanye West.

Đôi giày Adidas Yeezy Foam Runner được ra mắt vào năm 2019 với giá 75 USD. Dù ngay từ khi ra mắt, thiết kế này bị nhiều người mỉa mai là giống hết khúc xương chó hay khóa thành khủng long nhưng sản phẩm vẫn nhận được sự chú ý của sneakerheads và liên tục cháy hàng ngay khi vừa được mở bán ít phút. Nhiều ngôi sao như vợ chồng Justin và Hailey Bieber, Kim Kardashian là những fan trung thành của thiết kế sáng tạo này. 

Kanye West khởi kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo nhái thiết kế Yeezy Foam Runner - Ảnh 1
Anh chàng Justin Bieber là một fan khá cứng của Yeezy.

Hiện nay, trên thị trường bán lại, đôi Adidas Yeezy Foam Runner có thể được bán lại với mức giá gấn 5 lần giá niêm yết ban đầu. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh