1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 11:36 (GMT +7)
Bánh Trung Thu vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng và với người Việt thì đây là một món bánh không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu
Hashtag #Kiến thức cần biết #BÁNH TRUNG THU #NEWS #Nóng trên MXH

1. Bánh trung thu chứa bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu 200gr sẽ có lượng calo dao động trong khoảng từ 500 - 1000 kcal. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại bánh trung thu cụ thể để xác định lượng calo chính xác.

1.1. Bánh nướng bao nhiêu calo?

Nhà sản xuất cho biết, lượng calo trong 1 chiếc bánh Trung Thu nướng 170gr sẽ chứa khoảng 500 - 800 kcal Còn cụ thể lượng calo có trong 1 chiếc bánh bao nhiêu thì phụ thuộc vào vỏ và nhân của bánh. Trong đó:

 • Trong 1 chiếc bánh Trung Thu thập cẩm có tới: 706 kcal.
 • Bánh Trung Thu nướng 1 trứng nhân đậu xanh có chứa 648 kcal.
 • Bánh Trung Thu có nhân hạt sen chứa lượng calo lên tới 716 kcal.
 • Bánh Trung Thu có nhân hạt sen cùng 1 trứng muối chứa 790 kcal.
 • Trong bánh Trung Thu có 2 trứng muối và nhân hạt sen có 890 kcal.
 • Bánh Trung Thu nướng nhân đậu đỏ có 690 kcal.
 • Bánh Trung Thu 100gr nhân khoai mỡ có chứa 454 kcal.
1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo - Ảnh 1
1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo - Ảnh 1

1.2. Bánh dẻo bao nhiêu calo?

Theo nhà sản xuất trong 1 chiếc bánh Trung Thu dẻo trọng lượng 170gr có chứa 570 kcal. Dù vậy, số calo cụ thể sẽ phụ thuộc vào lượng nguyên liệu và phần nhân của mỗi loại bánh, trong đó:

 • Bánh dẻo có 1 trứng muối nhân đậu xanh có chứa 650 kcal.
 • Bánh dẻo có nhân thập cẩm sẽ chứa lượng calo là 570 kcal.
 • Bánh dẻo có nhân là đậu xanh sẽ chứa lượng calo là 600 kcal.
 • Bánh dẻo có nhân làm bằng hạt sen chứa lượng calo là 700 kcal.

2. Ăn bánh trung thu có béo không?

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết, bánh Trung Thu nướng chứa calo khá cao, trung bình mỗi cái bánh trung thu nướng sẽ dao động trong khoảng 500 - 800 kcal. Trong khi mỗi người bình quân phải ăn 2 cái mới có thể no bụng, như vậy, lượng calo bình quân nạp vào sẽ dư thừa so với tổng mức calo mỗi người trưởng thành nên nạp vào trong 1 ngày.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo? - Ảnh 2

Do vậy, nếu ăn bánh trung thu thường xuyên hoặc ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng cân rất cao. Bên cạnh đó, bánh trung thu lại có nhiều chất béo, ít vitamin và ít chất xơ do đó sẽ làm cho cơ thể càng nhanh béo hơn.

Bánh trung thu dẻo có lượng calo còn cao hơn cả bánh trung thu nướng, cụ thể trong mỗi chiếc bánh 200gr có lượng calo từ 800 - 1000 calo. Nguyên nhân là do vỏ bánh dẻo làm bằng bột nếp, kèm với đường, đặc biệt là phần nhân có nhiều chất béo. Do đó, nếu không kiểm soát lượng calo nạp vào thì hiển nhiên bạn sẽ bị béo và tăng cân nhanh.

Do đó, nếu muốn có được vóc dáng thon gọn bạn cần chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh, kết hợp với thể dục thể thao thường xuyên.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo? - Ảnh 3

3. Ăn nhiều bánh trung thu có tốt không?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, bánh trung thu có chứa nhiều calo hơn nữa lượng đường trong loại thực phẩm này cũng rất cao. Chính vì vậy, những người ăn bánh trung thu thường xuyên hoặc mỗi lần ăn đều tiêu thụ 1 lượng lớn thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân, đối mặt với nguy cơ béo phì. Đặc biệt còn dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường tuýp 2, tim mạch...

4. Thời gian nào thích hợp để ăn bánh trung thu?

Các chuyên gia về ẩm thực cho biết, buổi tối bạn không nên ăn bánh Trung Thu, vì lúc này cơ thể ít vận động, lượng đường cũng như năng lượng trong bánh bị thừa, rất dễ béo bụng, cân tăng nhanh.

Theo khuyến cáo, bạn nên ăn thực phẩm này vào bữa phụ. Nếu không muốn tăng cân, mỗi lần bạn nên ăn từng chút một và khống chế số lượng nạp vào cơ thể.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo? - Ảnh 4

5. Cách ăn bánh trung thu để giảm cân

Ăn bánh trung thu nên ăn từng chút một, ăn chậm nhai kỹ vì như vậy sẽ cắt giảm được lượng calo nạp vào cơ thể, và giảm được lượng đường hấp thu vào trong máu. 

Khi ăn bánh trung thu bạn nên uống cùng trà xanh, thói quen này giúp thải được độc tố và tiêu hao những năng lựa dư thừa có trong cơ thể.

Nếu đang muốn giảm cân, bạn cần chú ý và kiểm soát lượng calo có trong bánh trung thu để tính toán lượng ăn cho phù hợp.

Calo In - Calo Out là gì? Mỗi ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Ăn gì ít Calo?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp