Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 16/11/2021 16:07 (GMT +7)
Nếu chè đậu xanh là món giải nhiệt mùa hè thì với cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh này, bạn sẽ có món chè nóng ngon lành để ăn vặt ngày đông.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè bột lọc nhân đậu xanh - món ăn đơn giản nhưng khiến bao người mê mẩn

Vào những ngày nắng ấm hay những ngày trời trở lạnh, việc được thưởng thức một bát chè bột lọc nhân đậu xanh quả là điều tuyệt vời. Đây là một món chè vô cùng độc đáo và mang một hương vị rất riêng của người Huế. Thoạt nhìn bên ngoài, chúng ta sẽ thấy khá giống với chè bột lọc thông thường. Nhưng thực ra, điểm độc đáo để tạo nên sự khác biệt cho món chè này chính là nằm ở viên bột có nhân đậu xanh béo, bùi, thơm ngon.

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông - Ảnh 1

Vậy còn chần chừ gì nữa mà mà không vào bếp cùng 2Đẹp thôi nhỉ?

2. Cách làm chè bột lọc nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè bột lọc nhân đậu xanh:

  • Bột năng: 150 gram
  • Đậu xanh: 100 gram
  • Đường nâu: 100 gram
  • Dừa nạo
  • Nước cốt dừa
  • Lạc rang giã nhỏ

Công thức làm chè bột lọc nhân đậu xanh:

- Đậu xanh mua về ngâm trong nước lạnh chừng 6 - 8 tiếng liên tiếp (nếu được thì bạn hãy ngâm qua đêm).

- Sau đó, vớt đậu xanh ra ngoài, rửa sạch lại cùng với nước rồi cho vào nồi để hầm thật nhừ.

- Khi đậu xanh đã chín nhừ, bạn hãy dùng thìa (đũa) để nghiền nhuyễn ½ phần đậu xanh ra nhé. 

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông - Ảnh 2

- Bột năng đổ vào trong một chiếc mâm, đổ thêm nước đun sôi để nguội vào. Lưu ý, bạn hãy đổ nước thật từ từ, vừa đổ vừa trộn thật đều bột lên. Nhào bột thành một khối thật dẻo, mịn và không dính là được.

- Bột sau khi đã nhào xong, bạn hãy chia ra thành phần nhỏ rồi viên lại thành những viên bột tròn. Sau đó, ấn dẹp phần bột xuống, đặt đậu xanh vào rồi vo tròn lại là được. 

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông - Ảnh 3

- Đun một nồi nước, đợi tới khi sôi thì thả từng viên bột vào. Đợi chừng 3 - 5 phút là bột sẽ chín thì vớt ra và ngâm ngay vào trong bát nước lạnh để bột không bị dính vào nhau và được dai hơn.

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông - Ảnh 4

- Tiếp đến là nấu nước chè. Gừng đem rửa sạch rồi cạo hết phần vỏ bên ngoài, sau đó thái ra thành những sợi nhỏ. Cho gừng vào trong một nồi nước, đợi sôi thì cho thêm đường vào, bạn hãy nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị của mình là được. Sau đó, hạ thật nhỏ lửa xuống rồi thả những viên bột bánh và ½ phần đậu xanh còn lại vào để đun cùng.

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo ngọt, ấm nóng để ăn vặt chiều đông - Ảnh 5

- Cuối cùng, bạn hãy thả dừa nạo vào, đun sôi chừng 1 phút. Trong lúc đó, bạn hãy nhanh tay hòa chút bột năng cùng với nước rồi đổ vào nồi để cho chè được sánh lại hơn nhé. Vậy là món chè đã hoàn thành. Bạn hãy múc ra bát, cho thêm chút nước cốt dừa và lạc rang giã nhỏ vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm chè bột lọc nhân đậu xanh

- Khi nặn vỏ bột lọc, bạn không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để đổ vào. Nếu nước quá nóng sẽ làm bột bị vón cục, còn nếu nước quá lạnh thì bột lại bị hòa tan.

- Khi bọc nhân đậu xanh, bạn hãy bọc kín và đừng để bị hởMón chè bột lọc nhân đậu xanh là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa các nguyên liệu, mang lại một hương vị vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài món chè này cho gia đình mình thôi nhỉ? Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ ở phía trên nhé!

Cách nấu súp cua óc heo trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà Cách làm súp gạo Zosui Nhật Bản nóng hổi để đổi bữa ngày mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp