Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội

lê thuý Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 09:42 (GMT +7)
Những quán buffet chay, nhà hàng chay ở Hà Nội ngon, rẻ mới nhất của năm 2022 sẽ giúp bạn có những bữa ăn chay ngon, hợp túi tiền.
Hashtag #Ăn chay #buffet chay #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Quán chay Haan.vegan

Haan. vegan là quán buffet chay ngon bán hàng ngày có thâm niên hơn 2 năm ở Hà Nội. Những món ở đây có khoảng 30 món bao gồm đủ món chiên, xào, các món bánh, salad, bún chè với thực đơn thay đổi theo ngày để chống ngán cho thực khách. Thực đơn của Haan được đánh giá là tươi ngon, nấu vừa miệng, không bị cảm giác lạm dụng chất điều vị. 

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 1
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 2

Quán buffet chay Hà Nội Haan. vegan gồm 2 tầng 2, 3 của tòa nhà nhưng như nhiều quán chay khác, quầy đồ ăn chỉ bố trí ở 1 tầng. Tuy nhiên việc bố trí ở kệ hình chữ U đôi khi sẽ khiến khu lấy đồ bị "tắc" vào giờ cao điểm. Giá ở đây là 110 ngàn/ suất người lớn, trẻ em từ 90cm đến 1m2 giá 50 ngàn/ suất, dưới 50 ngàn/ suất. Do chỗ ngồi có hạn nên quán không nhận đặt chỗ trước. Ngoài buffet, quán có bán cơm suất mang về với giá 55 ngàn và 65 ngàn/ suất.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 3

Địa chỉ: 71 Đào Tấn, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Giờ bán: 11h - 14h;18h - 21h

2. Buffet chay Veggie Castle

Nhà hàng chay Veggie Castle có thể xem là cây đa, cây đề trong làng buffet đồ chay Hà Nội với 3 cơ sở ở Ngọc Khánh, Yên Ninh, Âu Cơ. Đồ ăn của Veggie có khoảng hơn 20 món gồm cả món tráng miệng, có trà miễn phí nhưng tự phục vụ. Đặc điểm của Veggie Castle là các món ăn nấu đậm đà nên dễ hợp miệng những người chỉ thỉnh thoảng ăn chay đổi bữa.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 4

Tuy nhiên cũng có người cho rằng những món chay ở đâu có phần hơi nhiều dầu mỡ. Hiện tại, Veggie Castle là hệ thống buffet đồ chay giá thuộc hàng mềm nhất Hà Nội với giá 80 ngàn/ suất. Veggie có phục vụ các loại nước ép, nước trái cây ngoài menu buffet.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 5

Địa chỉ: 7 Yên Ninh; 19 ngõ 275 Âu Cơ; 38 Ngọc Khánh

Giờ bán: 11h - 14h; 18h - 21h30 

3. Chay Vegito - Đình Ngang

Vegito là quán buffet với món chay quận Hoàn Kiếm. Nhà hàng buffet này không quá rộng, có không gian ăn uống bố trí ở tầng 1 đến tầng 3, trong đó đồ ăn để ở tầng 2 để tiện lấy đồ. Đồ ăn ở đây ít dầu mỡ, các món nước nấu đậm đà, có vị đặc trưng.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 6
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 7

Đặc biệt quầy tráng miệng của Vegito khá đặc sắc, các món chè đều ngon, đầy đặn, ngoài ra còn có sữa chua, trái cây, bánh đa dạng. Tuy nhiên cũng có người nhận xét có những món chiên ở nhà hàng buffet chay đây bị nguội, ngấm dầu. Giá buffet ở đây là 150 ngàn/ suất. Giá vé này đã bao gồm phí gửi xe ở đối diện quán.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 8

Địa chỉ: 4 Đình Ngang, Hoàn Kiếm

Giờ bán: 11h - 14h30; 18h -21h30

4. Buffet Vegito - Ngô Thì Nhậm chay

Nhà hàng chay Vegito Ngô Thì Nhậm là người em của Vegito Đình Ngang mới "chào sân" vài tháng. Cũng là buffet với các món chay nhưng Vegito Ngô Thì Nhậm ở phân khúc cao hơn với giá cả khoảng 250 ngàn/ phần món chay, đồ uống tính tiền riêng. Điều khác biệt của chuỗi này là mô hình buffet phục vụ tại bàn, theo đó thực khách sẽ chọn món qua menu và nhân viên sẽ mang đồ theo set nhỏ đến từng bàn. Như nhà hàng buffet chay Vegito Đình Ngang, chi nhánh Ngô Thì Nhậm không bị cảm giác lạm giác gia vị, chất điều vị, tuy nhiên một số người nhận xét đồ ăn nấu không đều tay, có món bị nhiều mỡ, nhanh ngán.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 9
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 10

Về không gian, Vegito Ngô Thì Nhậm cũng được đầu tư hơn theo chuẩn nhà hàng. Quán decor đẹp, có không gian riêng, bàn kê xa, tạo cảm giác riêng tư hơn.

Địa chỉ: 45 Ngô Thì Nhậm

Giờ bán: 11h - 14h30; 18h -21h30

5. Nhà Hàng Chay An Lạc 

Chay An Lạc là nhà hàng buffet chay lâu năm ở Hà Nội. Nhà hàng buffet chay này thiên về đặc sản món Việt với các món rất đa dạng, áng chừng có khoảng đến 50 những món chay để lựa chọn, từ cháo, súp, vài món gỏi, các món bánh, đồ chiên, xào, kho. Chè, nước, trái cây tráng miệng cũng đã tính trong gói.

Đồ ăn được bày xung quanh con rồng.
Đồ ăn được bày xung quanh con rồng.
Không gian quán đơn giản, gần gũi.
Không gian quán đơn giản, gần gũi.

Quán Chay An Lạc nấu các món chay không bị nhiều dầu mỡ, đồ ăn lên nhanh, bổ sung thêm liên tục, các kệ đồ ăn luôn được nhân viên chú ý lau dọn sạch sẽ trong suốt quá trình khách lấy đồ ăn. Quán chay có 2 tầng tuy nhiên không gian có phần hơi bí, thêm nữa vì quán rất đông nên hợp ăn bình dân hơn là tiếp khách lịch sự, cần không gian yên tĩnh. Giá buffet ở đây là 119 ngàn/ suất món chay, gửi xe trả tiền riêng ở ngoài cửa.

Các món ăn ở đây đa dạng, nóng sốt.
Các món ăn ở đây đa dạng, nóng sốt.
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 14

Địa chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm

Giờ bán: 10h30 - 13h30; 17h30 - 20h30

6. D've Buffet Chay

Nhà hàng chay D've tọa lạc trên phố Mai Hắc Đế, có mô hình khá giống Veggie và Vegito. Thực đơn nhà hàng buffet chay ở đây mỗi ngày có khoảng 20 những món chay có đủ cơm, bún, bánh, gỏi, đồ tráng miệng. Số món tuy không quá nhiều nhưng đồ ăn nấu dễ ăn, vừa vị. D've hơi nhỏ nhưng bù lại không gian có nhiều tầng lại gần trung tâm, deco hợp với người trẻ nên là địa chỉ buffet chay được lòng nhiều người. Giá buffet ở D've là 125 ngàn/ suất. Ở nhà hàng buffet chay gần đây có thêm cơm văn phòng giá 60 ngàn và có lẩu phục vụ riêng.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 15
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 16

Địa chỉ: 83 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng

Giờ bán: 11h - 14h; 18h - 21h30

7. Buffet Peace Vegan chay bình dân

Peace Vegan là quán buffet chay bình dân ở Hà Nội với mỗi suất buffet giá chỉ 60 ngàn đồng. Mỗi bữa buffet ở đây có khoảng hơn 20 món, hầu như đều là món chay thuần Việt. So với một số tiệm buffet khác, Peace Vegan có một số khác biệt trong cách phục vụ, đó là sau khi ăn xong, thực khách sẽ phải mang bắt đĩa ra chậu rửa hoặc nơi chỉ định của quán trước khi ra về. Ngoài ra quán cũng khuyến khích chỉ dùng 1 chiếc đĩa trong quá trình dùng bữa. Điều này nhằm giúp tối giản nhân lực dọn dẹp, từ đó giảm giá thành buffet.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 17

Địa chỉ: Nhà A64-TT9, ngõ 54 đường Nguyễn Khuyến, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông

Số 45 Nhật Chiêu, Nhật Tân, Tây Hồ

8. Buffet chay Hương Thiền

Nhà hàng chay Hương Thiền tọa lạc ở phố xã Đàn, nổi bật với không gian rộng, các món chay phong phú. Menu đồ chay ở đây có khoảng 100 món ăn chay nấu theo phong cách Á, Âu, trong đó có một số món nấu giả mặn do đó những người mới ăn chay cũng không bị lạ lẫm. 

Ảnh: linhkona_nghemoigioi
Ảnh: linhkona_nghemoigioi

Là nhà hàng chay khá có tiếng ở Hà Nội nên quán thường xuyên đông đúc, đặc biệt vào rằm, mùng 1. Do đó nếu ghé vào những dịp này có thể bạn sẽ khó kiếm chỗ ngồi, đặc biệt là nếu đi nhóm đông. Dù đồ đa dạng nhưng cũng có một số thực khách cho rằng có đôi lúc các món chay bị nguội, nhiều dầu mỡ. Giá buffet của Hương Thiền là 120 ngàn đồng/suất.

Ảnh: thuylavie071982
Ảnh: thuylavie071982

Địa chỉ: 261 Xã Đàn, Quận Đống Đa

Giờ bán: 11h - 14h; 18h - 21h

9. Chay Cồ Hồng - EZ Veggie Buffet

Thực đơn ngày của nhà hàng chay Cồ Hồng chỉ khoảng 16, 17 món, không quá nhiều nhưng mới lạ và thú vị. Đặc biệt nếu là người trẻ, chọn ăn chay nhưng thích những món ăn mang hơi thở hội nhập thì chay Cồ Hồng với đủ pizza, bánh xèo Nhật, Tokbokki sẽ đáp ứng được cho bạn. Dĩ nhiên ngoài các món ngoại nhập, quán vẫn có các món cơm, bún, nem, kho thuần Việt cho những người ưa hương vị truyền thống. 

Cồ Hồng có nhiều món chay thiên mang tính quốc tế.
Cồ Hồng có nhiều món chay thiên mang tính quốc tế.
Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 21

Đặc điểm của các món chay nhà hàng ở đây là nấu từ gia vị chay tự nhiên, không lợi dụng chất tạo ngọt công nghiệp. Ngoài ra quán còn có nhiều chương trình dạy nấu ăn chay miễn phí. Giá buffet ở chay Cồ Hồng là 99 ngàn đồng/ suất. Quán không quá rộng nhưng sạch sẽ, nhiều ánh sáng, rất dễ chịu.

Không gian quán nhiều ánh sáng.
Không gian quán nhiều ánh sáng.

Địa chỉ:198A Xã Đàn; 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Số điện thoại: Đang cập nhật

10. Quán Buffet chay Hạnh Phúc

Nhà hàng chay Hạnh Phúc nằm trên phố Phạm Ngọc Thạch cũng đi theo mô hình quán buffet chay hiện đại như chuối Veggie, Vegito. Thực đơn ngày ở đây gồm khoảng 25 món, có kèm thêm 3 đến 4 món tráng miệng. So với các quán buffet chay khác thì nhà hàng buffet chay Hạnh Phúc khác biệt ở điểm đưa những món chay như bánh mì chay kẹp, bánh mì sốt vang vào thực đơn. Điều này thực sự giúp các tín đồ của bánh mì Việt được thưởng thức món ăn ưa thích vốn không nhiều nơi bán và gần như không đưa vào thực đơn buffet.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 23
Chạy Hạnh Phúc có những món chay khá riêng biệt.
Chạy Hạnh Phúc có những món chay khá riêng biệt.

Ngoài ra như nhiều quán khác, Hạnh Phúc còn có nhiều món cơm, bún, đồ cuốn, xào, chiên đa dạng. Giá buffet ở đây là 90 ngàn/ suất, trẻ em giá 50/ suất, một mức giá rất bình dân.

Top 20 nhà hàng chay - quán buffet chay ngon - đẹp của Hà Nội - Ảnh 25

Địa chỉ: Số 6 ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

11. Quán chay Om Tara Vegan

Nhà hàng chay Om Tara Vegan là nhà hàng chay ngon theo phong cách Nhật Bản. Trước đây quán phục vụ theo kiểu gọi món nhưng từ 12/8 từ rằm tháng 7 âm lịch năm 2022, Om Tara sẽ chuyển sang phục vụ theo mô hình buffet. Om Tara Vegan gồm 64 món chay và 8 set ăn chay dinh dưỡng trong đó có nhiều món mang hơi hướm ẩm thực.Gi Giá buffet ở dây là 268 ngàn/ suất, giảm giá  20% trong tháng ra mắt. Không gian của Om Tara Vegan nhẹ nhàng, thanh lịch, hợp với phong cách hiện đại.

Không gian của Om Tara nhẹ nhàng, hiện đại.
Không gian của Om Tara nhẹ nhàng, hiện đại.
Các món ăn ở nhà hàng chay nay mang hơi hướm ẩm thực Nhật Bản.
Các món ăn ở nhà hàng chay nay mang hơi hướm ẩm thực Nhật Bản.

Địa chỉ: Tầng 1, Toà Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân

12. Buffet chay Sadhu

Nhà hàng chay Sadhu là nhà hàng tiên phong trong mô hình buffet ở tầm trung - cao cấp ở Hà Nội. Sadhu phục vụ buffet gọi món, mang tận bàn, có nhiều món lạ, chịu khó nghiên cứu món mới, ra đồ khá nhanh. Sadhu rất đầu tư vào không gian quán rộng, nhiều bàn, trang trí đẹp, tuy nhiên có người cho rằng bàn bé, đôi khi có cả bát sứt. Giá buffet Sadhu là 268 ngàn/ suất chưa  gồm 5% phí dịch vụ, lẩu, đồ uống. Đồ uống ở đây trung bình ở mức khoảng 60 ngàn/ món.

Sadhu có không gian đẹp, có gu.
Sadhu có không gian đẹp, có gu.
Đồ ăn ở đây khá phong phú - Ảnh: chubbycherrylovesfood
Đồ ăn ở đây khá phong phú - Ảnh: chubbycherrylovesfood

Địa chỉ: Udic Complex, N04 Hoàng Đạo Thuý;  87 Lý Thường Kiệt

Giờ bán: 10h30 - 22h00

Xem thêm các bài viết hay và hấp dẫn tại chuyên mục Ăn sung uống sướng trên 2Đẹp!

5 nhà hàng chay ở Hội An ăn ngon, chụp ảnh đẹp, giá hợp túi tiền Top 5 nhà hàng, quán chay chuẩn vị tại Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp