13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 07/09/2022 12:11 (GMT +7)
Hãy tự tin lên vì Coco Chanel, Karl Lagerfeld và 11 nhà thiết kế thời trang huyền thoại này chưa hề học qua trường lớp
Hashtag #Câu chuyện thời trang #Lịch sử thời trang #NTK Karl Lagerfeld #NTK Karl Lagerfeld #BEAUTORY

Coco Chanel, Virgil Abloh, Karl Lagerfield,.. hãy cùng 2Đẹp điểm danh những biểu tượng thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo. 

1. Karl Lagerfeld 

Chuyện tưởng như đùa nhưng huyền thoại hóa ra lại là một người chưa từng học qua lớp vỡ lòng. 50 năm cống hiến cho thời trang nhưng Karl chưa từng trải qua trường lớp. Ông rời nhà năm 14 tuổi, Karl sống ở Paris khi tham gia một cuộc thi thiết kế áo khoác do Ban Thư ký Len quốc tế tài trợ. 

Sau khi chiến thắng, ông trở thành trợ lý của Balmain. Tất cả những kiến thức mà Karl biết về thời trang đều là nhờ tự học. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 1

2. Coco Chanel 

Chanel là một đứa trẻ mồ côi bị cha bỏ rơi. Bà cũng không học hành đầy đủ khi từ bỏ họ cha từ năm 18 tuổi.  

Tất cả những gì về may vá mà bà học được đều đến từ thời gian sinh sống tại cô nhi viện. Nhìn lại hành trình của Chanel, chúng ta hẳn đã phải khâm phục và được truyền cảm hứng về con đường thành công của bà.  

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 2

3. Armani 

"Bố già thành Milan" Armani vốn dĩ được đào tạo để trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó, ông lại gia nhập quân đội. Sau khi giải ngũ, Armani làm việc tại một cửa hành bán hoa ở Milan. 

Đây cũng là thời điểm ông khai phá sở thích cá nhân, dấn thân vào thời trang và lập nên thương hiệu đại diện cho nước Ý. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 3

4. Thierry Mugler 

Mugler là một trong những người dẫn đầu trường phái avant-garde. Tuy nhiên, Mugler không phải là người được đào tạo về thời trang. Trước khi thành dan, ông từng học nội thất tại Trường Nghệ thuật Trang trí Strasbourg. 

Ở độ tuổi 20, ông chuyển đến Paris và làm việc tại cửa hàng thời trang Gudule. Đây là tiền đề để ông phát triển sự nghiệp thời trang của mình. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 4

5. Miuccia Prada 

Dù là hậu duệ của gia tộc thời trang nước Ý nhưng bất ngờ là Miuccia lại không học thời trang. Miuccia được đào tạo để trở thành diễn viên kịch câm. Đồng thời, người phụ nữ tài năng này có bằng khoa học chính trị tại Đại học Milan. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 5

6. Donatella Versace 

Nhà thiết kế thời trang người Ý, Donatella Versace từng ngọc văn học và ngôn ngữ ở Florence, Ý. 

Sau đó, bà mới quay về để đồng hành cùng người anh trai Gianni Versace. Sau khi NTK đoản mệnh qua đời, bà tiếp quản lại thương hiệu. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 6

7. Manola Blahnik

Blahnik học luật, ngôn ngữ và nghệ thuật ở Geneva và Paris trước khi mở cửa hàng đầu tiên ở London. 

Ở thời điểm đó, ông tuyên bố rằng, mình không quan tâm đến những thứ khác ngoài thiết kế giày. Tất cả những kỹ thuật mà ông biết đều đến từ quá trình tự học. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 7

8. Vivienne Westwood 

Thực ra Vivienne từng được đào tạo về đồ trang sức tại Đại học Westminister. Tuy nhiên, bà đã bỏ học vì nghĩ rằng mình không phù hợp với ngành thời trang.  

Sau đó, bà học sư phạm và trở thành một giáo viên tiểu học. Tuy nhiên, đam mê về thời trang và đồ trang sức vẫn luôn chảy trong huyết quản của bà. Trong nhiều năm trời, bà phát triển thương hiệu của mình như nghề tay trái. Đến năm 70, bà chính thức mở cửa hàng đầu tiên của mình.  

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 8

9. Pierre Cardin 

Các thiết của Cardin thường có lớp lang giống như những ngôi nhà. Bởi, Cardin được đào tạo để trở thành kiến trúc sư. 

Tuy nhiên, niềm đam mê cái đẹp đã dẫn ông tới thời trang vào năm 1950. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 9

10. Vera Wang 

"Bà tiên của những đám cưới" Vera Wang từng là một vận động viên trượt băng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do không thể lọt vào Đội tuyển Olympic Mỹ nên bà đã từ bỏ thể thao

Wang tìm thấy niềm đam mê của mình với thời trang. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí BTV của Vogue. Sau 17 năm cống hiến tại đây, Wang rời đi và đầu quần cho Ralph Lauren. 

Ở tuổi 40, Wang bắt đầu thành lập thương hiệu áo cưới của mình. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 10

11. Raf Simon 

Người đồng sáng lập Prada và thương hiệu mang tên mình từng học thiết kế nội thất và công nghiệp ở Bỉ. 

Tuy nhiên, sau khi ra trường, ông lại thực tập cho Walter Van Beirendonck. Ông hoàn toàn tực học cách cắt may trang phục cho nam giới. Vào năm 1995, ông thành lập thương hiệu mang tên mình. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 11

12. Virgil Abloh 

Virgil từng là một kiến trúc sư. Anh có bằng thạc sĩ tại Học viện Công nghệ Illinois. Tuy nhiên, Virgil lại đam mê những đường cắt may mềm mại hơn là những khối công trình vững chắc. Trước khi qua đời, Virgil từng dẫn dắt Off-White và Louis Vuitton. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 12

13. Jean Paul Gaultier

Jean là một cậu bé sinh ra và lớn lên ở ngoại ô Paris. Ông hoàn toàn không được đào tạo về thời trang. Jean khởi đầu sự nghiệp của mình khi trở thành trợ lý cho Pierre Cardin. Ông chính thức ra mắt BST đầu tiên vào năm 1976. 

13 nhà thiết kế thời trang chưa từng qua trường lớp đào tạo - Ảnh 13
Tự hào thời trang Việt: Nhà thiết kế 21 tuổi người Việt Phan Đăng Hoàng lần nữa được Vogue vinh danh Các thiết kế Elie Saab là nguồn cảm hứng bất tận để các nhà thiết kế khác học hỏi 5 quyển sách vén màn biên niên sử cuộc đời của những nhà thiết kế nổi tiếng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp