Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được những quốc gia nào chấp nhận?

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 21/02/2022 21:20 (GMT +7)
Hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 14 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ… chấp nhận.
Hashtag #Du lịch nước ngoài #Kinh nghiệm du lịch #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Do dịch bệnh, việc đi lại giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên sau khi đã phổ cập tiêm chủng, nhiều quốc gia bắt đầu mở cửa đón du khách trở lại, nhưng kèm với đó là một số điều kiện như hộ chiếu vaccine, nghĩa là du khách phải tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vaccine phòng Covid-19 mới được nhập cảnh.

Từ ngày 16/2, hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được công nhận tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ là Anh, Campuchia, Nhật Bản, Australia, Belarus, New Zealand, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Mỹ, Maldives, Sri Lanka, Palestine và Ấn Độ. Tuy nhiên trong số 14 quốc gia này, Nhật Bản hiện vẫn chưa mở cửa biên giới với du khách quốc tế.

Đảo Bantayan ở Philippines. Ảnh: @elenafranke.
Đảo Bantayan ở Philippines. Ảnh: @elenafranke.

Theo đó, hộ chiếu vaccine sẽ gồm 11 thông tin, trong đó có các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch; các thông tin khác gồm tên bệnh dịch, số mũi đã tiêm, ngày tiêm, liều số, vaccine, tên loại vaccine, tên nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất và mã số chứng nhận. Các thông tin này sẽ được thể hiện dưới dạng mã QR định dạng 2D. Sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo, mã QR trên hộ chiếu vaccine này sẽ hết hạn và không thể sử dụng.

Khi đi du lịch, du khách chỉ cần cung cấp mã QR này tại cửa khẩu của các quốc gia trên cùng một số giấy tờ liên quan đến yêu cầu của các nước sở tại như bảo hiểm du lịch, phiếu xét nghiệm âm tính… là có thể nhập cảnh. 

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số 14 quốc gia chấp nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.
Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số 14 quốc gia chấp nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

Ngoài 14 quốc gia trên thì một số đối tác khác cũng đang tích cực xem xét và trao đổi thêm thông tin, các vấn đề kỹ thuật và có thể sớm chấp nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại của công dân Việt Nam, bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực trao đổi, vận động và thúc đẩy các quốc gia khác công nhận hộ chiếu vaccine của nước ta. 

Mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam.
Mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

Khi đến các quốc gia và vùng lãnh thổ mà hộ chiếu vaccine của Việt Nam chưa được công nhận, du khách vẫn có thể ghé thăm nếu đã đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện của nước đó. Trước khi khởi hành, du khách nên cập nhật thông tin với đại sứ quán các nước để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất các điều kiện.

Với các quốc gia châu Âu, khi đặt vé máy bay, du khách cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như giấy tiêm chủng, bảo hiểm du lịch… với hãng bay. Khi đã xác nhận đủ điều kiện lên máy bay, du khách được nhập cảnh vào các nước này mà không cần xuất trình thêm giấy tờ.

Du khách được yêu cầu phải có Thailand Pass khi đến Thái Lan.
Du khách được yêu cầu phải có Thailand Pass khi đến Thái Lan.

Còn với Thái Lan, du khách sẽ phải đăng ký chương trình Test & Go và được yêu cầu có Thailand Pass. Tiếp đó du khách cần nộp thêm một số giầy tờ như chứng nhận tiêm chủng vaccine, bản scan bảo hiểm, giấy xác nhận đặt khách sạn và ảnh chân dung.

7 điểm du lịch tâm linh ở miền Bắc nối tiếng liêng thiêng để đi lễ đầu năm 8 điểm du lịch Việt tấp nập du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2022 Kiến nghị từ 1/5 sẽ mở cửa trở lại để cứu ngành du lịch
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp