Nem rán là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trên mâm cơm trong dịp Tết Nguyên đán. Thế nhưng độ ngon của món nem rán giòn rụm sẽ giảm đi một nửa nếu thiếu nước chấm nem hoặc nước chấm nem không phù hợp. Ngoài độ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp thì phần nước chấm đạt chuẩn phải có tỏi, ớt nổi bên trên. Dưới đây, 2 Đẹp xin chia sẻ 2 công thức pha nước chấm nem ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
Nước lọc: 100ml
Đường trắng: 100g
Nước mắm: 60ml
Chanh, tỏi, ớt
Cách làm
- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho đường và nước lọc vào đun sôi.
- Cho nước mắm vào nồi, vặn nhỏ lửa để hỗn hợp sôi nhẹ. Sau đó, tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội.
- Thêm nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm.
Nguyên liệu
Nước mắm: 2 muỗng canh
Giấm: 1muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Nước lọc: 5 muỗng canh
Chanh, tỏi, ớt, một ít mùi tàu
Cách làm
- Cho mắm, đường, giấm, nước vào bát và khuấy đều cho tan đường theo tỷ lệ 1:1:1:5.
- Cắt một nửa quả chanh và lấy những tép nhỏ cho vào hỗn hợp trên.
- Cho ớt, tỏi, băm nhuyễn cùng một ít mùi tàu thái sợi vào bát.
- Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, su hào thái mỏng để bát nước chấm trông hấp dẫn hơn.
- Nên sử dụng loại mắm nguyên chất, chưa qua pha chế.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm các loại gia vị sao cho vừa ăn.
- Băm tỏi, ớt nhỏ nhưng không quá nhuyễn. Tham khảo cách pha để tỏi, ớt luôn nổi tại đây.
- Khi pha không nên bỏ các nguyên liệu cùng lúc mà nên bỏ lần lượt theo quy trình.
- Ngâm tỏi, ớt với một chút giấm trước khi cho vào hỗn hợp nước chấm nem sẽ giúp chúng nổi lên trên.
Chỉ với 2 công thức đơn giản này, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm nem rán ngon lành, giúp bữa ăn trọn vị hơn. Chúc các bạn thành công!
Bình luận