2 cách pha nước chấm nem ngon và dễ, nàng vụng mấy cũng thành công

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 05/02/2021 17:30 (GMT +7)
Để món nem rán trở nên hoàn hảo thì chẳng thể nào thiếu một bát nước chấm nem chuẩn vị. Dưới đây là 2 công thức pha nước chấm "bất bại" vừa ngon vừa đẹp mắt.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Món ăn ngày Tết #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nem rán là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trên mâm cơm trong dịp Tết Nguyên đán. Thế nhưng độ ngon của món nem rán giòn rụm sẽ giảm đi một nửa nếu thiếu nước chấm nem hoặc nước chấm nem không phù hợp. Ngoài độ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp thì phần nước chấm đạt chuẩn phải có tỏi, ớt nổi bên trên. Dưới đây, 2 Đẹp xin chia sẻ 2 công thức pha nước chấm nem ngon và hấp dẫn. 

Cách 1

Nguyên liệu

Nước lọc: 100ml

Đường trắng: 100g

Nước mắm: 60ml

Chanh, tỏi, ớt

Cách làm

Nước chấm nem đạt chuẩn có phần tỏi, ớt nổi lên trên.
Nước chấm nem đạt chuẩn có phần tỏi, ớt nổi lên trên.

- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho đường và nước lọc vào đun sôi.

- Cho nước mắm vào nồi, vặn nhỏ lửa để hỗn hợp sôi nhẹ. Sau đó, tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội.

- Thêm nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm. 

Cách 2

Nguyên liệu

Nước mắm: 2 muỗng canh

Giấm: 1muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Nước lọc: 5 muỗng canh

Chanh, tỏi, ớt, một ít mùi tàu 

Cách làm

Bạn có thể bỏ thêm cà rốt hoặc su hào để bát nước chấm trông đẹp mắt hơn.
Bạn có thể bỏ thêm cà rốt hoặc su hào để bát nước chấm trông đẹp mắt hơn.

- Cho mắm, đường, giấm, nước vào bát và khuấy đều cho tan đường theo tỷ lệ 1:1:1:5.

- Cắt một nửa quả chanh và lấy những tép nhỏ cho vào hỗn hợp trên.

- Cho ớt, tỏi, băm nhuyễn cùng một ít mùi tàu thái sợi vào bát.

- Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, su hào thái mỏng để bát nước chấm trông hấp dẫn hơn. 

Một số lưu ý khi pha nước chấm nem giúp tỏi, ớt nổi lên trên

- Nên sử dụng loại mắm nguyên chất, chưa qua pha chế.

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm các loại gia vị sao cho vừa ăn. 

- Băm tỏi, ớt nhỏ nhưng không quá nhuyễn. Tham khảo cách pha để tỏi, ớt luôn nổi tại đây.

- Khi pha không nên bỏ các nguyên liệu cùng lúc mà nên bỏ lần lượt theo quy trình. 

- Ngâm tỏi, ớt với một chút giấm trước khi cho vào hỗn hợp nước chấm nem sẽ giúp chúng nổi lên trên.

Cách làm đơn giản thế này thì các nàng có vụng đến mấy vẫn có thể pha nước chấm nem ngon nhé!
Cách làm đơn giản thế này thì các nàng có vụng đến mấy vẫn có thể pha nước chấm nem ngon nhé!

Chỉ với 2 công thức đơn giản này, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm nem rán ngon lành, giúp bữa ăn trọn vị hơn. Chúc các bạn thành công!

Cách làm giò hoa ngũ sắc thành công từ lần thử đầu tiên Mẹ Việt hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt hình cá vàng vô cùng sống động Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ Tết cổ truyền
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp