Hai huyện ở Nghệ An lên tiếng về khoản cứu trợ mà Thủy Tiên trao

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 06/10/2021 23:39 (GMT +7)
Mới đây, chính quyền 2 huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên (Nghệ An) đã thông tin về số tiền mà Thủy Tiên trao trên địa bàn huyện.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Thủy Tiên - Công Vinh #Ca sĩ Thủy Tiên

Chiều ngày 6/10, sau Hà Tĩnh, Quảng Ngãi và Quảng Trị, 2 huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên (Nghệ An) đã lên tiếng, đề cập về khoản tiền mà đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân vùng lũ năm 2020.

Theo thông tin của báo Lao Động, UBND huyện Thanh Chương cho biết đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã hỗ trợ địa phương xây dựng 2 cầu dân sinh là cầu Khe Liễu (xã Thanh Mỹ) và cầu bản Xốp (xã Thanh Sơn) với kinh phí 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vợ chồng nữ ca sĩ cũng đã trao 20 xuồng máy cho 20 xã với trị giá 200 triệu đồng.

20 xuống máy được Thủy Tiên trao tặng cho huyện Thanh Chương
20 xuống máy được Thủy Tiên trao tặng cho huyện Thanh Chương

Bên cạnh đó, 510 hộ gia đình của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Sơn cũng đã nhận được số tiền mặt từ 5 đến 20 triệu đồng cho mỗi hộ dựa trên thiệt hại. Được biết, quy trình trao quà trên địa bàn huyện Thanh Chương đã được tiến hành chặt chẽ với sự giám sát của địa phương, cán bộ mặt trận, đoàn thể, công an. Sau khi vợ chồng cô hoàn thành quá trình phát quà, huyện Thanh Chương đã đề nghị đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đối chiếu số tiền phát ra từ tài khoản với số tiền phát cho người dân. Sau quá trình đối chiếu, khi thấy con số khớp, chính quyền địa phương mới ký giấy chứng nhận cho giọng ca sinh năm 1985.

Xem thêm: Ban Dân vận Quảng Ngãi xác nhận 14 tỷ Thủy Tiên tặng người dân là thật

Theo đó, trên toàn địa bàn huyện, số tiền mà người dân nhận được từ Thủy Tiên lên đến gần 7 tỷ đồng. Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch huyện Thanh Chương bày tỏ: "Tính ra, toàn huyện Thanh Chương được hỗ trợ gần 7 tỷ đồng. Rất tuyệt vời. Xin cảm ơn vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh và các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt".

Ca sĩ Thủy Tiên trong đợt cứu trợ người dân miền Trung trong đợt 1
Ca sĩ Thủy Tiên trong đợt cứu trợ người dân miền Trung trong đợt 1

Trong khi trước đó, trả lời Pháp luật và Bạn đọc vào chiều ngày 6/10, ông Lê Thiết Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Chương lại khẳng định không kiểm đếm tiền cũng như không động vào số tiền này. Nhiệm vụ duy nhất của ông trong quá trình trao quà là tổ chức giám sát. Tuy nhiên, ông Hùng nhấn mạnh, công tác cứu trợ hoàn toàn diễn ra minh bạch, đáp ứng nguyện vọng cấp thiết khi huyện Thanh Chương gặp khó khăn.

Có thể quan tâm: Quản lý của Phi Nhung giải thích lý do Thủy Tiên không chia buồn trên mạng xã hội

Ông Hùng nói thêm: "Tôi có theo đoàn chứng kiến, đi trao quà cho người dân. Quy trình giám sát ổn định, trật tự tại hội trường. Chỉ có người dân được hỗ trợ mới được vào, còn ai đến xem hay quay chụp đều phải ở ngoài hội trường hết. Chúng tôi không kiểm đếm số tiền và cũng không động vào số tiền, đoàn họ tự trao trực tiếp. Bên Mặt trận tỉnh và Mặt trận huyện chỉ chứng kiến thôi. Sau buổi trao quà, người dân đều phấn khởi, không có khiếu nại gì".

Giấy xác nhận của Uye ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Chương có chữ ký xác nhận của ông Lê Thiết Hùng
Giấy xác nhận của Uye ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Chương có chữ ký xác nhận của ông Lê Thiết Hùng

Cùng với huyện Thanh Chương, huyện Hưng Nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng lên tiếng xác nhận việc nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên. Cụ thể, đã có 457 suất quà (456 suất 5 triệu đồng và 1 suất 10 triệu đồng) được trao cho người dân 7 xã với tổng số tiền lên đến 2,32 tỷ đồng, trùng với con số mà trước đó Thủy Tiên đã công bố. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên là bà Thái Thị Hải Châu cho biết: "Việc bình xét đối tượng nhận quà do các xã thực hiện, việc trao quà công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ, số liệu chính xác nên chúng tôi đã ký xác nhận cho ca sĩ Thủy Tiên".

Giấy xác nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên có chữ ký xác nhận của bà Thái Thị Hải Châu
Giấy xác nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên có chữ ký xác nhận của bà Thái Thị Hải Châu

Ngoài 2 huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trước đó, 3 địa phương khác là Hà Tĩnh, Quàng Ngãi và Quảng Trị cũng đã lên tiếng về việc nữ ca sĩ cùng đoàn từ thiện đến hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Nếu như Hà Tĩnh và Quảng Ngãi xác nhận số tiền trao cho người dân đúng với số tiền mà phía ca sĩ Thủy Tiên công bố thì tỉnh Quảng Trị cho biết không thống kê được chính xác số tiền mà chỉ xác nhận "khoảng 33,4 tỷ đồng". Nguyên do của việc này là trong quá trình trao quà, Thủy Tiên đã hỗ trợ thêm cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và không có tên trong danh sách. 

Video Thủy Tiên và Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 18 nghìn trang sau lùm xùm từ thiện:

Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp