Ban Dân vận Quảng Ngãi xác nhận 14 tỷ Thủy Tiên tặng người dân là thật

Ber Đăng lúc: Thứ hai, 04/10/2021 16:41 (GMT +7)
Theo thông tin của Ban Dân vận Quảng Ngãi, số tiền 14 tỷ từ thiện của Thủy Tiên đã được xác nhận là có thật.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Thủy Tiên - Công Vinh #Ca sĩ Thủy Tiên #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Trước lùm xùm từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên, trên mạng xã hội xuất hiện giấy "xác nhận 14 tỷ đồng" của tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến vợ chồng nữ ca sĩ. Theo đó, trả lời báo Người lao động, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi là bà Hà Thị Anh Thư đã xác nhận giấy 14 tỷ đồng từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên là thật.

Cụ thể, bà Anh Thư cho biết: "Đúng vậy, văn bản do Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi ký xác nhận. Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh".

Giấy xác nhận 14 tỷ tiền từ thiện của tỉnh Quảng Ngãi
Giấy xác nhận 14 tỷ tiền từ thiện của tỉnh Quảng Ngãi

Bên cạnh việc xác nhận 14 tỷ mà vợ chồng Công Vinh- Thủy Tiên làm từ thiện, bà Hà Thị Anh Thư tiết lộ thêm: "Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương.

Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương".

Ngoài ra, trước những ý kiến cho rằng việc xác nhận số tiền bằng văn bản không đúng quy chuẩn, hình thức, bà Anh Thư khẳng định việc ký xác nhận dựa trên thực tế vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã trao số tiền này.

Xem thêm: Quản lý của Phi Nhung giải thích lý do Thủy Tiên không chia buồn trên mạng xã hội

Phó trưởng Ban Dân vận Quảng Ngãi nhấn mạnh: "Về văn bản xác nhận số tiền 14 tỷ đồng, chúng tôi ký xác nhận dựa trên thực tế vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã trao số tiền bấy nhiêu đó. Kèm theo văn bản là danh sách tất cả người dân đã nhận được tiền do Ban Dân vận các huyện ký, đóng dấu gửi lên". 

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại tỉnh Quảng Ngãi
Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại tỉnh Quảng Ngãi

Thời gian vừa qua, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã vướng không ít lùm xùm liên quan đến chuyện từ thiện. Bên cạnh đó, Công an TP.HCM đang đề nghị các đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tập hợp, báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an về kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà Tổng giám đốc Đại Nam Nguyễn Phương Hằng phát biểu trong các buổi livestream.

Có thể quan tâm: Phía Thủy Tiên lên tiếng phủ nhận tin đồn bị bắt, cấm xuất cảnh

Trong đó, bà Phương Hằng nói rằng bản thân "nằm mơ" vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trước cáo buộc này, vợ chồng nữ ca sĩ đã đến ngân hàng sao kê và đăng tải trực tiếp trên Facebook. Hiện Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện nhằm làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân. 

Video Thủy Tiên công khai 18 nghìn trang sao kê:

Quản lý của Phi Nhung giải thích lý do Thủy Tiên không chia buồn trên mạng xã hội Phía Thủy Tiên lên tiếng phủ nhận tin đồn bị bắt, cấm xuất cảnh Thủy Tiên không dự tọa đàm từ thiện minh bạch có sự xuất hiện của Phan Anh, Thái Thùy Linh vào phút cuối
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp