22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ 5 -12 tuổi Việt Nam sẽ về chậm nhất là tháng 5

Alice Pham Đăng lúc: Thứ tư, 16/02/2022 20:15 (GMT +7)
Về việc cung ứng cho Việt Nam 22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ 5 -12 tuổi, Albert Bourla nhấn mạnh sẽ cung ứng sớm nhất có thể trong những tuần tới.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả quá trình tái mở cửa trường học an toàn, trong cuộc điện đàm vào tối 15/2 với chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer - ông Albert Bourla, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề nghị lãnh đạo Pfizer đẩy nhanh tiến độ cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em 5 - 11 tuổi tại Việt Nam càng sớm càng tốt, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là trong tháng 5 này.

>> Xem thêm: Lý do FDA Mỹ hoãn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi

Thủ tướng Chính phủ đề nghị lãnh đạo Pfizer thúc đẩy cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em 5 - 11 tuổi tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ đề nghị lãnh đạo Pfizer thúc đẩy cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em 5 - 11 tuổi tại Việt Nam

Thủ tướng Chính Phủ cũng đề nghị Tập đoàn Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại vaccine mới, đồng thời sớm cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo nhiều điều kiện nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Được biết Việt Nam vừa qua đã nhập vaccine Covid-19 của Pfizer để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi. Tính đến nay, mũi đầu cho trẻ 12-17 tuổi đã đạt tỉ lệ gần 96%, trong khi mũi thứ hai đạt gần 90%. Đây là sự cố gắng vượt trội trong việc giúp trẻ em yên tâm và an toàn hơn khi đi học trở lại.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm

Cũng trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ dành lời cảm ơn, biết ơn Tập đoàn Pfizer và cá nhân Ngài Chủ tịch đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam thời gian qua trong việc hoàn thành cung ứng sớm và đầy đủ 51 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam theo đề nghị của Thủ tướng tại cuộc điện đàm giữa hai bên ngày 20/88/2021. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chúc mừng những kết quả nghiên cứu và phát triển thành công các loại vaccine nói chung và vaccine điều trị Covid-19 của Pfizer.

Về phía Chủ tịch Albert Bourla, ông cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam và những đánh giá tích cực của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho Tập đoàn Pfizer. Ông cũng vô cùng ấn tượng về những nỗ lực, thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine hiệu quả, tạo ra sự thay đổi bước ngoặt đối với sức khỏe của người dân Việt Nam.

22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ 5 -12 tuổi Việt Nam sẽ về chậm nhất là tháng 5
22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ 5 -12 tuổi Việt Nam sẽ về chậm nhất là tháng 5

Về việc cung ứng cho Việt Nam 22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ 5 -12 tuổi, Albert Bourla nhấn mạnh sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể. Ngoài ra, Albert Bourla cũng khẳng định Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị Covid-19.

Lý do FDA Mỹ hoãn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi Mỹ lên kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi Châu Âu phê duyệt vaccine Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 - 11 tuổi Chuyên gia Đức cảnh báo biến chủng nCoV có khả năng kháng vaccine Pfizer, AstraZeneca
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp