23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc

23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc
Là nữ ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình, khán giả luôn nhớ đến Phi Nhung với hình ảnh dịu dàng trong tà áo dài Việt Nam trên sân khấu.

Sự ra đi của nữ ca sĩ Phi Nhung sau thời gian chống chọi với Covid-19 đã để lại không ít tiếc nuối trong lòng khán giả Việt Nam. Dòng nhạc Bolero đã mất đi một "bóng hồng" sở hữu chất giọng ngọt ngào, truyền cảm, gắn bó với bao thế hệ người Việt yêu nhạc trữ tình.

Mặc dù nữ ca sĩ đã về cõi vĩnh hằng, nhưng những di sản về nghệ thuật mà Phi Nhung để lại cho âm nhạc Việt Nam là điều không cần phải bàn cãi. Nhắc đến Phi Nhung, người ta luôn nhớ đến hình ảnh người phụ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, phong cách trình diễn nhẹ nhàng và đặc biệt là luôn xuất hiện với tà áo dài duyên dáng, đậm đà bản sắc dân tộc

Đúng vậy, dù trình diễn ở bất kỳ đầu, ngay tại quê hương hay nơi đất khách, quê người, nữ ca sĩ 49 tuổi cũng luôn nhớ về nguồn cội và luôn chọn áo dài làm trang phục trình diễn để tôn vinh quốc phục Việt Nam.

23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 2
Dù mang hai dòng máu Việt - Mỹ với sắc vóc nổi trội, nhan sắc mặn mà nhưng ở Phi Nhung luôn có một hình ảnh gì đó rất Việt Nam. Thuở còn trẻ, nữ ca sĩ vẫn giữ nguyên mái tóc dài, đen đặc trưng của phụ nữ Việt, tạo dáng với những thiết kế áo dài cổ trụ kín đáo.
23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 1
Trên sân khấu, nữ ca sĩ sinh năm 1972 hiếm khi xuất hiện với vẻ hiện đại mà luôn "trung thành" với phom dáng áo dài truyền thống. 

Ngay cả khi chụp những bộ ảnh cá nhân, Phi Nhung vẫn chọn áo dài để thể hiện vẻ đẹp, tình yêu của mình đối với văn hoá Việt Nam.

23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 5
Chọn tà áo dài trắng với điểm nhấn cầu vai quyền lực, Phi Nhung khẳng định cho hình ảnh và sự lộng lẫy bằng vương miện sang trọng.
23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 4
Bộ áo dài "Phượng Hoàng" được nữ ca sĩ đặt may riêng, chứng minh quốc phục Việt Nam không chỉ nền nã, dịu dàng mà còn có thể lộng lẫy như thế này.
23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 6
Phi Nhung hoá thân thành nhân vật "danh gia vọng tộc" trong BST áo dài mang tên "Vương Triều" của NTK Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy.

Phi Nhung từng chia sẻ rằng mình cảm thấy tự tin khi mặc áo dài. Dù sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng cô luôn cảm nhận bên trong mình luôn là người Việt Nam. Dù đi đâu, nữ ca sĩ cũng luôn nhớ và tự hào về quê hương của mình.

23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 7
Chiếc áo dài in bản đồ Việt Nam đính cườm lộng lẫy của ca sĩ Phi Nhung.
23 năm đi hát của Phi Nhung đều gắn bó với chiếc áo dài đậm đà bản sắc dân tộc - Ảnh 3
Phi Nhung song ca với con trai nuôi Hồ Văn Cường. Trang phục áo dài của giọng ca nhí cũng ảnh hưởng phần lớn từ sở thích của mẹ nuôi Phi Nhung.

Như vậy, nhớ về Phi Nhung, khán giả sẽ không chỉ hình dung về một giọng hát quê hương ngọt ngào, mà còn không quên hình ảnh nữ ca sỹ nhỏ nhắn, dịu dàng trong những trang phục áo dài truyền thông.

 

 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân