3 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở tâm dịch Hải Dương đã khỏi bệnh

Hải Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 06/02/2021 23:48 (GMT +7)
Chiều 6/2, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở tâm dịch Hải Dương được công bố khỏi bệnh sau 4 lần xét nghiệm âm tính.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều 6/2, Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương) đã công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cả 3 bệnh nhân đều là công nhân và có địa chỉ thường trú tại Chí Linh (Hải Dương), lần lượt là: Dương Minh T. (BN1664), Nguyễn Tiến D. (1665) và Hoàng Thị H. (BN1690). 

Bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm máu và X-quang phổi đều bình thường. Xét nghiệm SARS-CoV-2 các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều âm tính.

Cả ba sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khu vực riêng trong Bệnh viện dã chiến số 2 trong 14 ngày tiếp theo. Đây là 3 người đầu tiên trong hơn 400 bệnh nhân ghi nhận trong đợt dịch này (từ ngày 27/1) khỏi bệnh. 

Bệnh nhân nhiễm chủng virus biến chủng (chủng xuất hiện lần đầu tại Anh) dễ lây lan hơn, nhưng đến nay chưa ghi nhận thay đổi về độc lực học.

3 bệnh nhân đầu tiên tại tâm dịch Hải Dương được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Dân trí
3 bệnh nhân đầu tiên tại tâm dịch Hải Dương được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Dân trí

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - chia sẻ trong buổi ra viện của 3 bệnh nhân: "Hiện tại chúng ta đã có kết quả đầu tiên là 3 bệnh nhân khỏi bệnh, đây chính là thành quả ban đầu trong đợt dịch này. Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2". 

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh. Ảnh: Bộ Y tế
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh. Ảnh: Bộ Y tế

Hiện nay, Hải Dương có 290 bệnh nhân dương tính với virus SARs-CoV-2 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, người trực tiếp tham gia đoàn công tác chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương - nhận định, tình hình các ổ dịch nguy hiểm nhất cơ bản đã được khống chế và được “khóa chặt”, không còn khả năng lây lan cho cộng đồng.

Cũng trong chiều nay, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến 2. 

Chiều 5/2, thêm 19 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Hà Giang có ca nhiễm đầu tiên Sáng 4/2: Thêm 37 ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương, trước đó lần 1 đều âm tính Lịch trình phức tạp của 2 nữ nhân viên Karaoke mắc Covid-19 khiến xã 14.000 người bị phong tỏa Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 22: Là F1 của nhân viên công chứng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp