Mụn mũi thật khó chịu và đây là cách trị mụn trên mũi

Mụn mũi thật khó chịu và đây là cách trị mụn trên mũi

Sẽ không hề vô ích khi bạn bỏ túi cho mình những cách trị mụn trên mũi được chia sẻ dưới đây.

Mụn trên mũi đôi khi khiến bạn thấy khó chịu vì nó nằm ngay chính giữa khuôn mặt, dĩ nhiên rất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Những cách trị mụn trên mũi này sẽ rất có ích cho bạn nếu đang định "dẹp tan" những đốm mụn đáng ghét trên đỉnh, cánh và chóp mũi. 

Cách trị mụn trên mũi bằng sản phẩm trị mụn

Để điều trị mụn trứng cá trên mũi, bạn có thể thử dùng axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Axit salicylic có hiệu quả nhất trong việc điều trị mụn trứng cá khi nó hoạt động bằng cách loại bỏ các tế bào da chết dư thừa xung quanh nang lông. Toner, kem và phương pháp điều trị tại chỗ bằng thuốc cũng có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn.

3 Cách trị mụn trên mũi ai cũng cần ghi chú - Ảnh 1
Cách trị mụn trên mũi là dùng sản phẩm đặc trị.

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống viêm như tetracycline, brimonidine và isotretinoin. Chúng có thể được kết hợp với retinoids vào ban đêm để giảm mẩn đỏ và sưng tấy và giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai. 

Cách trị mụn trên mũi là chăm sóc da cẩn thận

Có một thói quen chăm sóc da lành mạnh và rửa mặt hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa mụn nhọt. Sử dụng chất tẩy rửa dạng gel cũng có thể hữu ích. Chườm đá lên mụn có thể làm giảm sưng và tấy đỏ. Có thể dùng khăn ấm để hút dầu và mủ từ sâu bên trong da. 

3 Cách trị mụn trên mũi ai cũng cần ghi chú - Ảnh 1
Cách trị mụn trên mũi là skincare cẩn thận.

Cách trị mụn trên mũi bằng các liệu pháp chuyên sâu

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trên mũi bác sĩ da liễu có thể đề nghị các liệu pháp thay thế. Bao gồm các: 

  • Mài da
  • Thiền
  • Liệu pháp laser
  • Microdermabrasion

Lưu ý trị mụn trên mũi

Nếu có mụn trên mũi, bạn có thể muốn nặn hoặc lấy mụn. Tuy nhiên, dùng ngón tay để lấy mụn có thể gây viêm và khiến nốt mụn trở nên trầm trọng hơn. Bạn cũng có thể nhiễm vi khuẩn trong nang lông và gây nhiễm trùng. Điều này có thể gây ra vảy và sẹo trên khuôn mặt của bạn.

Bạn cũng có thể gặp các biến chứng có thể xảy ra từ các loại thuốc được kê đơn để điều trị mụn nhọt. Nếu bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh, bạn có thể nhận thấy một số tác dụng phụ. 

3 Cách trị mụn trên mũi ai cũng cần ghi chú - Ảnh 2
Cách trị mụn trên mũi ai cũng cần ghi chú là không nên dùng tay để nặn mụn.
Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên