Cách trị mụn dậy thì hiệu quả từ chuyên gia

Cách trị mụn dậy thì hiệu quả từ chuyên gia

Để sớm thoát khỏi tình trạng mụn, các bạn trẻ cần biết những cách trị mụn dậy thì hiệu quả này.

Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì gây nên những ảnh hưởng tâm lý sâu sắc, tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Các bạn trẻ có thể khắc phục tình trạng này bằng 2 cách trị mụn dậy thì dưới đây!

Cách trị mụn dậy thì là rửa sạch da 2 lần mỗi ngày với sản phẩm nhẹ nhàng

Luôn nhớ rửa mặt hai lần một ngày nếu da bạn nhờn hoặc bẩn suốt cả ngày. Hãy chắc chắn tẩy trang trước khi đi ngủ và cố gắng làm sạch da mặt sau khi làm việc. Những bạn trẻ bị mụn trứng cá nên tìm kiếm các sản phẩm không gây mụn vì chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cách trị mụn dậy thì hiệu quả từ chuyên gia - Ảnh 1
Cách trị mụn dậy thì hiệu quả là làm sạch da.

Cách trị mụn dậy thì bằng sản phẩm trị mụn không kê đơn

Các bác sĩ da liễu đều khuyên bạn nên điều trị mụn bằng việc sử dụng sản phẩm có chứa retinoid, benzoyl peroxide hoặc axit salicylic.

Đối với mụn trứng cá nhẹ, các loại kem bôi, gel và kem dưỡng da có thể giúp thông tắc lỗ chân lông và giảm vi khuẩn, do đó cải thiện vẻ ngoài của da. Nhưng mụn trứng cá ở mức độ trung bình hoặc nặng có thể sẽ cần đến các loại thuốc kê đơn từ bác sĩ như thuốc kháng sinh, isotretinoin.

Cách trị mụn dậy thì hiệu quả từ chuyên gia - Ảnh 1
Cách trị mụn dậy thì bằng thuốc kê đơn.

Cách trị mụn dậy thì chính là đến gặp bác sĩ Da liễu

Mụn để lại sẹo hoặc không hiệu quả với thói quen làm sạch nhẹ nhàng, tẩy da chết và điều trị tại nhà, bạn có thể nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu. Một số người cần một thứ gì đó mạnh hơn để kiểm soát mụn trứng cá của họ, chẳng hạn như thuốc kháng sinh dạng uống.

Cách trị mụn dậy thì hiệu quả từ chuyên gia - Ảnh 1
Cách trị mụn dậy thì là đi khám bác sĩ.

Muốn khỏi mụn trứng cá dậy thì, các bạn trẻ phải thật sự kiên trì. Nếu chữa chưa khỏi thì cũng đừng nản chí. Mặc dù mụn trứng cá có thể thực sự gây khó chịu nhưng 99,9% trường hợp có thể chữa được.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên