Cách trị mụn mông hiệu quả, an toàn từ chuyên gia

Cách trị mụn mông hiệu quả, an toàn từ chuyên gia

Những cách trị mụn mông từ chuyên gia da liễu dưới đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục tình trạng mụn thâm ở mông và tự tin diện bikini hè này.

Bước đầu tiên để loại bỏ mụn ở mông là phải có chẩn đoán chính xác từ bác sĩ da liễu, bởi vì chỉ khi bạn biết chính xác nguyên nhân, bạn mới có thể điều trị đúng cách. Dưới đây là một số cách trị mụn mông hiệu quả mà các chuyên gia Da liễu có thể đề xuất cho bạn:

Cách trị mụn mông hiệu quả, an toàn từ chuyên gia - Ảnh 1
Mụn ở mông thường phổ biến vào mùa hè.

Cách trị mụn mông là sử dụng sản phẩm có chứa benzoyl peroxide

Bác sĩ Da liễu - Tiến sĩ Shereene Idriss khuyên bạn nên vệ sinh vùng mông bằng sản phẩm trị mụn có chứa tỷ lệ benzoyl peroxide cao như PanOxyl, giúp tiêu diệt vi khuẩn trên da có thể dẫn đến viêm nang lông, đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm viêm. Massage sản phẩm dọc theo nốt mụn ở mông, sau đó để yên trong vài giây trước khi rửa sạch để thành phần có thời gian phát huy tác dụng.

Cách trị mụn mông hiệu quả, an toàn từ chuyên gia - Ảnh 1
Cách trị mụn mông an toàn.

Lưu ý: Benzoyl peroxide được biết đến với công dụng tẩy trắng vải cũng như làm sạch da vì vậy nếu bạn không muốn có nguy cơ làm hỏng chiếc khăn tắm của mình thì hãy đảm bảo rửa sạch da sau khi rửa mặt.

Cách trị mụn mông là sử dụng axit salicylic

Axit salicylic là cách điều trị làm dịu các vết sưng của mụn trứng cá ở mông (nhờ khả năng loại bỏ da chết và thông thoáng lỗ chân lông). Đồng thời nó cũng giúp làm giảm vết thâm, sẹo do mụn gây ra.

Cách trị mụn mông là tẩy tế bào chết cho da

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng loại tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng cho vùng mông. Hãy sử dụng các thành phần như axit alpha-hydroxy (như axit lactic hoặc axit glycolic) hoặc axit beta-hydroxy (axit salicylic) để giữ cho các tế bào da chết không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cách trị mụn mông hiệu quả, an toàn từ chuyên gia - Ảnh 1
Cách trị mụn mông hiệu quả là tẩy da chết cho mông.

Cách trị mụn mông là chú ý trong việc chọn vải trang phục

Vải quần áo càng nhẹ, càng mỏng và thoáng khí, bạn càng ít có khả năng gây bùng phát bệnh viêm nang lông hay mụn mông. Khi mặc trang phục tập thể dục bó sát hãy chọn loại vải hút ẩm để ngăn mồ hôi bị giữ lại trên da. Với quần áo sau khi tập thể dục bị ướt do mồ hôi thì bạn nên sớm đi tắm sạch mồ hồi, bụi bẩn trên cơ thể và thay trang phục khác.

Cách trị mụn mông là dùng thuốc kê đơn

Bác sĩ Da liễu- Tiến sĩ Rabach khuyên bạn nên hỏi bác sĩ về kem dưỡng da clindamycin, một loại thuốc bôi siêu nhẹ, không nhờn và sẽ không làm ố quần áo của bạn. Thuốc kháng sinh này có thể được sử dụng để làm dịu tình trạng viêm và tiêu diệt vi khuẩn có thể dẫn đến mụn trứng cá ở mông.

Hy vọng bạn sẽ sớm chữa được tình trạng mụn mông bằng những cách trị mụn mông hiệu quả!

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên