Cứ nhắc đến đất nước có mức độ tuổi thọ cao nhất, cũng như tỷ lệ béo phì thấp nhất thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới đất nước được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Thế nhưng, có nhiều người trong số chúng ta lại không biết rằng họ ăn gì mà lại khỏe mạnh và sống lâu đến vậy. Câu trả lời xác thực nhất chính là nằm ở chế độ dinh dưỡng cũng như thực đơn mỗi ngày của người dân nơi đây đấy.
Đối với những người phụ nữ nói riêng, họ có thực đơn ăn uống vô cùng khoa học. Mỗi một bữa cơm, họ đều áp dụng chế độ ăn nhiều rau ít thịt để có thể giữ được vóc dáng cân đối. Phụ nữ nơi đây cũng hiếm khi ăn vặt, thế nhưng một khi đã thèm thì phần lớn, họ sẽ lựa chọn những món ăn vặt tốt cho sức khỏe của mình. Cụ thể hơn thì họ gọi đó là “Một món dẻo - Hai món đậu”. Bạn có tò mò về 3 kiểu ăn vặt này không? Cùn 2Đẹp đi tìm hiểu nhé!
Hiện tại ở trên thị trường, ngày càng có nhiều hơn những nơi bán các món ăn được biến tấu từ thạch với rất nhiều màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, phần lớn thạch thường có vị ngọt nên nhiều người đã nghĩ sẽ có rất nhiều đường và vội lắc đầu từ chối.
Nhưng sự thật thì thạch là món ăn có chứa một hàm lượng chất xơ rất cao, có ít chất béo và lượng cholesterol bằng 0. Thạch không chỉ phù hợp với những người phụ nữ có chế độ ăn kiêng mà thậm chí còn thích hợp với những bệnh nhân bị tiểu đường đấy nhé.
Thạch được chế biến từ nước hoa quả và tảo biển. Chính vì thế những món ăn từ thạch có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, giúp cho hệ tiêu hóa của người ăn được hoạt động tốt hơn. Chưa hết, ở trong thạch còn có chứa axit amin tự nhiên, giúp sản sinh collagen và tái tạo lại tế bào trong da, đẩy lùi hiện tượng chảy xệ, lão hóa đấy. Phụ nữ Nhật sẽ luôn ưu tiên chọn ăn những loại thạch không màu, không đường để thưởng thức mà không lo sợ tăng cân.
Trong đậu nành có chứa một hàm lượng protein rất cao, cực có ích trong việc trao đổi chất và làm giảm cảm giác đói bụng. Cũng chính vì vậy, đậu nành cũng là một thực phẩm hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, đậu nành có chứa lượng chất xơ vô cùng dồi dào, giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, từ đó giúp hạn chế sự thèm ăn, đặc biệt là với những ai đang ăn kiêng.
Những người phụ nữ Nhật Bản yêu thích đậu nành còn bởi đây là một loại thực phẩm khá dễ mua, rẻ tiền lại giàu collagen. Lượng geniste có chứa trong đậu nành cũng có tác dụng giúp sản sinh collagen của cơ thể, từ đó giúp chị em phụ nữ giảm được tốc độ lão hóa da mỗi ngày đấy.
Vốn trong đậu đỏ có chứa một lượng chất để chống oxy hóa rất cao. Điều này có tác dụng giúp người ăn có thể chống lại được nhiều bệnh tật và tăng cường thêm sức đề kháng. Theo như nhiều chuyên gia, đậu đỏ có chứa ít nhất là 29 loại chất để chống oxy hóa. Nhờ đó, đậu đỏ còn được coi là một thực phẩm “thần thánh” giúp ngăn ngừa ung thư cũng như nhiều bệnh viêm, nhiễm vô cùng hiệu quả đấy.
Có thể khẳng định một điều rằng, phụ nữ Nhật Bản cực kỳ yêu thích đậu đỏ. Bên cạnh việc có chứa nhiều chất dinh dưỡng, loại thực phẩm này còn rất giàu chất xơ, giúp giảm bớt được ham muốn ăn đồ ngọt. Nhờ có vậy, cơ thể sẽ nạp ít lượng calo hơn và đặc biệt với những ai mắc bệnh béo phì cũng sẽ giảm cân một cách nhanh chóng hơn. Bởi vậy mới nói, phụ nữ Nhật Bản rất yêu thích các món ăn từ đậu đỏ và thường xuyên thưởng thức chúng mỗi ngày để cung cấp một lượng lớn collagen cho bản thân đấy.
Để giữ dáng, giữ da và giảm cân một cách tự nhiên, phụ nữ Nhật Bản không thể nào bỏ qua được 3 kiểu ăn vặt “Một món dẻo - Hai món đậu” kể trên đầu nhé. Bên cạnh đó, họ còn chia nhỏ các bữa ăn ra để có thể kiểm soát được lượng thực phẩm một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn là người thích ăn vặt nhưng vẫn muốn giữ dáng, đẹp da thì hãy bỏ túi ngay 3 kiểu ăn vặt được phụ nữ Nhật yêu thích nhất nhé.
Bình luận