4 cách hiệu quả giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong không gian sống

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ sáu, 30/10/2020 08:35 (GMT +7)
Để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, bạn cần nắm trong tay 4 bí quyết “nhỏ nhưng có võ” sau đây.
Hashtag #Trang trí nhà #Sống đẹp sống nhàn #How to

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố tuyệt vời giúp không gian sống của bạn luôn thoáng đãng và tươi mới. Năng lượng mặt trời cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho con người đồng thời giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện đáng kể. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng dồi dào và miễn phí này còn góp phần làm cho căn phòng trông đẹp mắt hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng và màu sắc. Để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, bạn cần nắm trong tay những bí quyết “nhỏ nhưng có võ” dưới đây.

1. Tận dụng chiếc gương thần kỳ

Chiếc gương trong trang trí nội thất không đơn thuần chỉ dùng để soi mà còn có khả năng “đánh lừa thị giác”, giúp không gian nhỏ như được nhân rộng ra. Không những thế, nếu bạn đặt tấm gương gần cửa sổ, những nơi có ánh nắng mặt trời soi chiếu thì sẽ giúp khuếch tán nguồn ánh sáng tự nhiên này, “nhân đôi” nguồn sáng khiến căn phòng càng thêm thông thoáng. 

Đặt tấm gương gần cửa sổ sẽ giúp khuếch tán nguồn ánh sáng tự nhiên.
Đặt tấm gương gần cửa sổ sẽ giúp khuếch tán nguồn ánh sáng tự nhiên.

2. Những chi tiết mạ vàng trên nội thất

Tương tự như gương soi, những chi tiết mạ vàng trên nội thất hay phụ kiện cũng sẽ có tác dụng tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng cho cái nhìn vô cùng đẹp mắt. Đó có thể là tay nắm ngăn kéo, bọc chân bàn, phụ kiện trang trí, viền khung tranh,... Lớp sơn càng bóng thì càng phản quang rõ rệt so với sơn nhám hay sơn mờ. Hơn nữa, những chi tiết mạ vàng một cách có kiểm soát còn góp phần tạo nên sự sang trọng cho nội thất.

Những chi tiết mạ vàng trên nội thất tạo hiệu ứng phản chiếu ánh sáng đẹp mắt.
Những chi tiết mạ vàng trên nội thất tạo hiệu ứng phản chiếu ánh sáng đẹp mắt.

3. Lắp đặt giếng trời 

Để tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên, chắc chắn không thể bỏ qua ý tưởng thiết kế giếng trời trên trần nhà. Nó cho phép ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào căn phòng xuyên qua lớp kính trong suốt. Thiết kế giếng trời còn có thể linh hoạt đóng mở nên khả năng thông gió tốt, giúp không khí lưu thông tự nhiên cho nhà luôn thoáng mát, tránh khỏi sự bí bách tù túng. Nó còn góp phần làm tăng yếu tố thẩm mỹ cho không gian sống của bạn ấn tượng hơn.

Giếng trời cho phép ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà xuyên qua lớp kính trong suốt.
Giếng trời cho phép ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà xuyên qua lớp kính trong suốt.

4. Sơn tường màu sáng

Những tông màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn, do đó bạn nên chọn sơn tường tông màu sáng như trắng, kem, pastel dịu nhẹ để tăng hiệu quả trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, màu trắng được các nhà thiết kế nội thất ưu ái hơn cả, đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Lựa chọn sơn tưởng màu sáng còn có ưu điểm là bạn sẽ dễ dàng chọn nội thất để kết hợp hơn so với các gam màu tối.

Chọn sơn tường tông màu sáng để tăng hiệu quả tận dụng ánh sáng tự nhiên.
Chọn sơn tường tông màu sáng để tăng hiệu quả tận dụng ánh sáng tự nhiên.
5 lý do nên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên trong không gian sống 5 thủ thuật sử dụng gương thông minh để không gian nhà thêm đẹp Sơn mạ vàng, cách tạo điểm nhấn tuyệt đẹp cho đồ nội thất

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp