5 ý tưởng "lấp đầy" khoảng trống buồn tẻ ở khu vực trên đầu giường

5 ý tưởng 'lấp đầy' khoảng trống buồn tẻ ở khu vực trên đầu giường
Khu vực phía trên đầu giường thường bị lãng quên nhưng nếu bạn dành thời gian trang trí, nó sẽ trở nên bắt mắt mà không cần sử dụng quá nhiều chi tiết.

Ngay cả khi bạn đã sở hữu phần đầu giường rất đẹp thì không gian phía trên đầu giường vẫn sẽ buồn tẻ, vô vị nếu không được tác động đến. Khu vực này có thể sẽ khó trang trí vì nếu không cẩn thận sẽ gây “rối mắt” người nhìn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là bạn nên để trống hoàn toàn. Có rất nhiều cách để cải thiện không gian này mà không cần sử dụng quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Dưới đây là 5 ý tưởng để bạn có thể tối ưu hóa khu vực phía trên đầu giường cho phòng ngủ bắt mắt hơn.

1. Thêm kệ mở trên tường

Cho dù bạn không cần thêm không gian lưu trữ thì bạn vẫn có thể thiết lập một chiếc kệ mở đơn giản nhưng tiện ích, vừa tận dụng không gian bức tường vừa trang trí những món đồ nhỏ xinh độc đáo của bạn. Những cuốn sách yêu thích đọc trước khi ngủ, những chậu cây cảnh nhỏ xinh mang thiên nhiên vào phòng, những khung ảnh kỷ niệm… tất cả đều là cách tuyệt vời để cá nhân hóa của chiếc kệ của bạn.

5 ý tưởng
Một chiếc kệ mở đơn giản sẽ tận dụng bề mặt tường để trang trí hiệu quả.

2. Giấy dán tường ấn tượng

Nếu bạn lo lắng về việc thêm bất cứ vật gì trên khu vực đầu giường thì sẽ tốn công đóng đinh, làm móc dán,... thì hãy cân nhắc đến giấy dán tường. Ưu điểm nổi bật nhất của nó chính là sự phong phú về hoa văn, họa tiết và màu sắc để bạn có thể chọn lựa phù hợp với chủ đề tổng thể của căn phòng. Hơn nữa, chỉ với khu vực nhỏ ở đầu giường thì chi phí không quá đắt, lại có thể dễ dàng thay đổi theo mùa, theo dịp lễ hội và kể cả theo tâm trạng của bạn.

5 ý tưởng
Giấy dán tường có ưu điểm là đa dạng về hoa văn, màu sắc và dễ dàng thay mới.

3. Căn phòng rộng rãi nhờ gương

Cách tốt nhất để tạo cảm giác cho phòng ngủ rộng hơn chính là đặt một tấm gương gần với cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên khi soi chiếu vào gương sẽ tạo hiệu ứng “nhân đôi” không gian cho cảm giác thông thoáng và tươi sáng. Hơn nữa, một tấm gương tròn với khung gương màu vàng đồng như hình minh họa trông rất đơn giản, không cầu kỳ mà vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng cho bức tường phòng ngủ.

5 ý tưởng
Đặt một tấm gương gần với cửa sổ tạo cảm giác cho phòng ngủ rộng hơn.

4. Trang trí bằng thảm macrame

Macrame sử dụng kỹ thuật đan thắt dây với những múi tết có độ chính xác cao, bắt nguồn từ những người thợ dệt Ả Rập thế kỷ XIII. Xu hướng sử dụng phụ kiện trang trí macrame ngày càng được ưa chuộng bởi sự linh hoạt và duyên dáng của nó. Bạn có thể treo một tấm thảm macrame ở trên đầu giường để khu vực này trở nên độc lạ. Lưu ý màu sắc và họa tiết của thảm cũng cần có sự hài hòa với căn phòng bạn nhé!

5 ý tưởng
Sử dụng thảm macrame để khu vực phía trên đầu giường thêm phần duyên dáng.

5. Bộ sưu tập tranh ảnh đẹp mắt

Và cuối cùng là ý tưởng biến mảng tường trên đầu giường thành góc trưng bày tranh ảnh. Cho dù đó là những tác phẩm nghệ thuật hay đơn giản chỉ là những bức ảnh của bạn và các thành viên trong gia đình thì chúng đều là ý tưởng tuyệt vời để thêm cái “tôi” vào phòng ngủ. Tùy vào kích thước của mảng tường bạn định trang trí để chọn lựa khung tranh và số lượng tranh sao cho phù hợp, không nên quá “tham lam” sẽ làm cho bộ sưu tập trở nên rối mắt.

5 ý tưởng
Bộ sưu tập tranh ảnh ý tưởng tuyệt vời để thêm cái “tôi” vào phòng ngủ. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ