Từ lâu Hạ Long đã là địa điểm du lịch quen thuộc với du khách trong nước và quốc tế với kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long. Bên cạnh danh lam thắng cảnh phong phú, ẩm thực Hạ Long cũng vô cùng đặc sắc với những món ăn làm nên thương hiệu của mảnh đất du lịch này
Ngoài hải sản đã quá nổi tiếng về độ tươi ngon, Hạ Long còn có món bánh mì phô mai vô cùng hấp dẫn. Bánh mì chuột được xẻ đôi phết bơ sữa cùng phô mai rồi đem nướng đến khi mặt bánh vàng óng. Vỏ bánh giòn nhưng không giòn rộp mà vẫn xốp nhẹ, ruột mềm, lớp phô mai mằn mặn ngòn ngọt tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bánh mì phô mai vốn chỉ là một món ăn kèm của chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh. Tuy nhiên món này ngon đến nỗi nhiều người đến đây chỉ để thưởng thức món này hoặc sau khi ăn đã tìm công thức về để tự làm. Bánh mì phô mai có giá 10 ngàn/ miếng, nhưng chỉ có mỗi nhà hàng Hồng Hạnh bán món này.
Địa chỉ tham khảo
30 Hải Phượng, P. Hồng Hải, Tp. Hạ Long
50 Hạ Long, P. Bãi Cháy (Bãi Cháy), Tp. Hạ Long
2 năm gần đây, sữa chua trân châu phủ sóng ở nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam. Nhưng sữa chua trân châu gốc tất nhiên phải là của Hạ Long. Sữa chua trân châu Hạ Long gồm một cốc hoặc một hũ sữa chua và một phần trân châu cốt dừa để riêng. Khi ăn, thực khách sẽ đổ trân châu vào sữa chua rồi trộn lên thưởng thức. Ngoài trân châu, người ta cũng ó thể ăn kèm sữa chua với chuối sấy, dừa khô hay quả sơ ri.
Sữa chua trân châu Hạ Long khi ăn ngoài vị chua dịu của sữa chua còn có vị béo của cốt dừa, dai của trân châu. Thưởng thức món sữa chua sánh mịn, chua chua ngọt ngọt mát lạnh vào mùa hè chắc chắn là trải nghiệm bạn nên có khi đến Hạ Long ! Một số địa chỉ uy tín bạn nên ghé là sữa chua Tuấn Liên, sữa chua cô Phượng,...
Địa chỉ tham khảo
Sữa chua cô Nghi - 10 Văn Lang (Hòn Gai), Tp. Hạ Long
Sữa chua Tuấn Liên - Trần Quốc Nghiễn, P. Bạch Đằng (Hòn Gai), Tp. Hạ Long
Sữa chua cô Phượng - Lán Bè, P. Bạch Đằng (Đối Diện Công Viên Hoa Hạ Long), Tp. Hạ Long
Một trong những đặc sản nổi tiếng của Hạ Long chính là chả mực, người Hạ Long đã tạo nên một món ăn độc đáo khi kết hợp món bánh cuốn đã quá quen thuộc với chả mực. Bánh cuốn Hạ Long tráng mỏng, miếng bánh mượt, bóng bẩy, chưa ăn đã thấy ngon mắt kết hợp với chả mực giòn, dai, ngọt tưởng vô lý hóa ra lại thuyết phục vô cùng.
Chả mực Hạ Long đặc biệt ngon khi được giã tay, khi ăn có thể cảm nhận rõ miếng mực sần sật, giòn ngon đậm vị. Bánh cuốn chả mực Hạ Long ăn kèm với nhiều loại rau sống, trong đó có xà lách, một điểm rất khác so với bánh cuốn Hà Nội.
Bánh cuốn chả mực được bán phổ biến từ nhà hàng cao cấp đến quán bình dân ở Hạ Long, một số địa chỉ nổi tiếng bạn có thể ghé thử là bánh cuốn gốc bàng, bánh cuốn bà Ngân,...
Địa chỉ tham khảo
Bánh cuốn Gốc Bàng - Đường Mới, P. Bạch Đằng, Tp. Hạ Long
Bánh cuốn Bà Ngân - 34 Đoàn Thị Điểm, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long
Đừng bỏ lỡ những món ngon trên khi có dịp ghé thăm Hạ Long, hãy thử và cảm nhận sự tinh tế, độc đáo trong ẩm thực của vùng đất được thiên nhiên ưu ái này!
Bình luận