4 lỗi sai thường gặp khi bài trí phòng ngủ, đặc biệt là số 4

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ bảy, 14/11/2020 13:34 (GMT +7)
Quá nhiều gối thừa, cây cảnh không phù hợp, lạm dụng tranh treo đầu giường, đặt tivi trong phòng ngủ là 4 sai lầm thường gặp khi bài trí phòng ngủ.
Hashtag #Lưu trữ trong phòng ngủ #Phòng ngủ cho trẻ #Trang trí phòng ngủ #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Thiết kế phòng ngủ chiếm một vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nó giúp bạn đón chào ngày mới cũng như trở về sau một ngày làm việc vất vả. Bạn có mặt ở phòng ngủ ít nhất 6-8 tiếng/ ngày, vậy nên đừng để những sai lầm dưới đây ảnh hưởng đến việc thư giãn của bạn trong không gian riêng tư này. Cùng kiểm tra xem bạn có phạm phải 1 (hoặc cả 4) lỗi thường gặp dưới đây để chúng ta nhanh chóng điều chỉnh nhé!

1. Quá nhiều gối thừa thãi

Những chiếc gối là đồ dùng quan trọng bắt buộc phải có trong phòng ngủ, những chiếc gối êm ái, mềm mại sẽ cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tuy nhiên, quá nhiều loại gối khác nhau lại khiến cho chiếc giường trở nên bừa bộn và chật chội. Thêm vào đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thu dọn chúng vào mỗi buổi sáng bận rộn. Để tối giản nhất có thể, mỗi thành viên chỉ cần 1 chiếc gối đầu và 1 chiếc gối ôm nhỏ là đủ.

Quá nhiều gối khiến chiếc giường nhỏ càng thêm chật chội.
Quá nhiều gối khiến chiếc giường nhỏ càng thêm chật chội.

2. Nhiều cây cảnh không phù hợp

Chúng ta không phủ nhận vẻ đẹp của những chậu cây cảnh trong phòng ngủ, nó giúp mang hơi thở của thiên nhiên đến gần hơn với con người, cho không gian sinh động hẳn lên. Tuy nhiên, quá nhiều cây lại không phải là ý tưởng thông minh, quá trình quang hợp của cây sẽ khiến bạn thiếu hụt oxy về gây đêm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần chọn loại cây có đặc tính thanh lọc không khí và nhả oxy về đêm như: Lưỡi hổ, vạn thiên thanh, trầu bà lỗ, nha đam, dây nhện,... để đảm bảo cho giấc ngủ ngon.

Trưng bày quá nhiều cây cảnh không phù hợp gây ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.
Trưng bày quá nhiều cây cảnh không phù hợp gây ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

3. Lạm dụng tranh treo ở khu vực đầu giường

Sẽ thật nhàm chán và đơn điệu nếu bạn để trống khu vực đầu giường, nhưng càng tệ hơn nếu khu vực này bị lạm dụng để trang trí quá nhiều thứ, đặc biệt là những tác phẩm nghệ thuật. Những bức tranh, ảnh là cách tốt để thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của bản thân nhưng nếu sử dụng không kiểm soát sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề và rối mắt. Phòng ngủ là không gian riêng tư, đòi hỏi cảm giác thư giãn nên bạn cần tối giản nhất có thể để mang lại sự nhẹ nhàng nhé!

Sử dụng tranh ảnh không kiểm soát sẽ khiến khu vực đầu giường trở nên nặng nề và rối mắt.
Sử dụng tranh ảnh không kiểm soát sẽ khiến khu vực đầu giường trở nên nặng nề và rối mắt.

4. Đặt tivi trong phòng ngủ

Tivi là thiết bị giải trí mà hầu hết các gia đình có, thậm chí là có vài chiếc để bố trí ở nhiều khu vực trong nhà. Tuy nhiên, tivi chỉ nên đặt ở phòng khách, không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Xem tivi trong phòng ăn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ thức ăn gây đau dạ dày. Tương tự, đặt tivi trong phòng ngủ để xem các chương trình trước khi đi vào giấc ngủ sẽ khiến bạn trằn trọc một thời gian, thực sự không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, phòng ngủ nhỏ nếu bố trí thêm tivi sẽ gây ra chật chội, rối mắt với đủ các loại dây dẫn, chân đế, màn hình và loa (nếu có).

Xem tivi trước khi ngủ sẽ khiến bạn trằn trọc, giấc ngủ không sâu.
Xem tivi trước khi ngủ sẽ khiến bạn trằn trọc, giấc ngủ không sâu.
4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà 5 sai lầm cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ 4 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất để có được căn phòng hoàn hảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp