4 sai lầm khiến bạn trả giá đắt nếu không tính kĩ khi thiết kế bếp

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ năm, 12/11/2020 11:55 (GMT +7)
Cụ thể, nếu bạn đang đặt chiếc tủ lạnh ngay bên cạnh lò nướng trong bếp thì hãy thay đổi vị trí ngay nếu không tủ lạnh sẽ rất nhanh chóng hư hỏng đấy!
Hashtag #Thiết kế bếp #Lưu trữ trong phòng bếp #Nội thất phòng bếp #Trang trí bếp #Cải tạo bếp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Một trong những không gian mà chúng ta thường xuyên lui tới trong nhà đó chính là phòng bếp. Chính vì vậy, khu vực này cần được lên kế hoạch thiết kế và bày trí một cách kỹ lưỡng để nó trở nên thoải mái và linh hoạt cho người sử dụng. Khác với phong cách trang trí (nếu lỗi thời hoặc nhàm chán có thể thay đổi lại), sai lầm trong việc lập kế hoạch và bố trí nội thất sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để “sửa sai” hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu 4 sai lầm thường gặp dưới đây để tránh dẫn đến cảm giác khó chịu khi sử dụng phòng bếp nhé!

1. Đặt thiết bị sai độ cao

Không đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp. Tập trung vào chiều cao của người sử dụng (người thường xuyên nấu ăn trong gia đình), từ sàn nhà đến vị trí đặt thiết bị tốt nhất là ngang thắt lưng của họ. Hãy so sánh hai bức hình minh họa: Ở bức hình phòng bếp bên trái, bạn phải cúi người xuống để thực hiện thao tác với lò vi sóng, còn phòng bếp ở bức hình bên phải bố trí lò vi sóng ngang thắt lưng, lò nướng đặt trên lò vi sóng và chúng ta chỉ cần với nhẹ tay là sử dụng được.

Không đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp.
Không đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp.

2. Đặt các thiết bị sát cạnh nhau

Khoảng cách giữa các thiết bị trong bếp là điều cần được lưu tâm hơn cả vì nếu sai lầm thì nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến thiết bị của bạn nhanh chóng hư hỏng. Ví dụ cụ thể: Giữa tủ lạnh và lò nướng phải có một khoảng cách nhất định, nếu không, hơi nóng từ lò nướng khiến tủ lạnh hoạt động tối đa để giữ lạnh dẫn đến nhanh chóng hư hỏng sau một thời gian. Bên cạnh đó, giữa bếp nấu và bồn rửa phải cách nhau ít nhất 40cm để tránh độ ẩm quanh bếp nấu.

Giữa tủ lạnh và lò nướng phải có một khoảng cách nhất định.
Giữa tủ lạnh và lò nướng phải có một khoảng cách nhất định.

3. Thiết kế bồn rửa không phù hợp

Cái giá phải trả cho việc chọn lựa bồn rửa chỉ tập trung chú trọng vào vẻ đẹp thay vì công năng chính là… tốn tiền mua lại cái mới. Thật vậy, bồn rửa là nơi thường xuyên được sử dụng trong bếp nên nó cần đảm bảo tính thuận tiện, rộng rãi và chịu nhiệt cao. Độ sâu của bồn rửa cũng cần được lưu ý. Nếu bồn rửa quá nông sẽ khiến cho nước văng tung tóe trong quá trình rửa bát đĩa. Theo các chuyên giá thiết kế, 16-20cm sẽ là độ sâu tối ưu và tiện lợi hơn cả.

Bồn rửa quá nông sẽ khiến nước văng tung tóe trong quá trình rửa bát đĩa.
Bồn rửa quá nông sẽ khiến nước văng tung tóe trong quá trình rửa bát đĩa.

4. Lắp đặt tủ lưu trữ nặng trên bề mặt tường nhẹ

Trước khi lắp đặt hệ thống tủ lưu trữ trên bề mặt bức tường phòng bếp, điều đầu tiên bạn cần làm không phải là xem xét phong cách, kiểu dáng hay màu sơn của tủ. Yếu tố quan trọng trước nhất chính là kiểm tra độ chắc chắn của bức tường trên khu vực bếp nấu. Hệ thống tủ lưu trữ đồ sộ chỉ có thể được lắp đặt trên một bức tường chịu lực tốt. Nếu bức tường làm bằng vật liệu thạch cao mỏng thì bạn đừng mạo hiểm bố trí vì nó sẽ không thể “gánh” được hệ tủ đó, dẫn đến sập, hỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu bức tường bằng thạch cao thì đừng mạo hiểm lắp đặt hệ tủ trên.
Nếu bức tường bằng thạch cao thì đừng mạo hiểm lắp đặt hệ tủ trên.

 

4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà 5 lỗi sai khiến tranh treo tường trở thành thảm họa trang trí 5 sai lầm cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp