4 lưu ý để chọn được chăn ga gối phù hợp, cho phòng ngủ thư giãn đúng nghĩa

4 lưu ý để chọn được chăn ga gối phù hợp, cho phòng ngủ thư giãn đúng nghĩa
4 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ chăn ga gối hoàn hảo, vừa phù hợp với tổng thể phòng ngủ vừa có được không gian thư giãn thoải mái nhất.

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc giường phù hợp thì sắm sửa một bộ chăn ga gối đẹp mắt cũng góp phần tăng thêm cảm hứng cho không gian thư giãn. Chất liệu cũng như màu sắc, hoa văn và họa tiết của chúng sẽ tác động đến thị giác lẫn xúc giác của bạn. Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay có một vài lưu ý nhỏ để bạn có thể linh hoạt áp dụng cho phù hợp với thực tế phòng ngủ của mình nhé!

4 lưu ý giúp bạn lựa chọn bộ chăn ga gối hoàn hảo cho phòng ngủ ngập tràn cảm hứng - Ảnh 1
Chất liệu cũng như màu sắc, hoa văn và họa tiết của chăn ga gối sẽ tác động đến thị giác lẫn xúc giác của bạn. 

1. Sử dụng gam màu trung tính

Trắng, xám, be,... là những gam màu trung tính dễ dàng phối hợp với nội thất cũng như phụ kiện trang trí trong phòng ngủ, vậy nên chúng là sẽ những lựa chọn được ưu tiên cho khi mua sắm bộ chăn ga gối. Ý tưởng này cũng phù hợp cho những chủ nhân yêu thích phong cách tối giản và tiết kiệm thời gian “đau đầu” lựa chọn giữa vô vàn hoa văn và họa tiết bắt mắt trong showroom.

4 lưu ý giúp bạn lựa chọn bộ chăn ga gối hoàn hảo cho phòng ngủ ngập tràn cảm hứng - Ảnh 2
Trắng, xám, be,... là những gam màu trung tính dễ dàng phối hợp với nội thất cũng như phụ kiện trang trí trong phòng ngủ.

2. Hoa văn và họa tiết nhẹ nhàng

Nếu bạn không chuộng màu đơn sắc thì có thể chuyển hướng sang lựa chọn hoa văn và họa tiết để bộ chăn ga gối trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, vì thế yếu tố thư giãn cần được ưu tiên. Thư giãn về thị giác cũng là một nghệ thuật! Hoa văn họa tiết nhẹ nhàng, trang nhã sẽ “làm dịu” thị giác giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn kiểu sặc sỡ lòe loẹt.

4 lưu ý giúp bạn lựa chọn bộ chăn ga gối hoàn hảo cho phòng ngủ ngập tràn cảm hứng - Ảnh 3
Hoa văn họa tiết nhẹ nhàng, trang nhã sẽ “làm dịu” thị giác giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn kiểu sặc sỡ lòe loẹt.

3. Chất liệu vải mềm mượt

Nếu 2 lưu ý đầu tiên liên quan trực tiếp đến thị giác thì chất liệu của bộ chăn ga gối sẽ tác động đến xúc giác của người dùng. Thật khó chịu nếu như ngả lưng trên một bộ đồ giường thô ráp, thậm chí còn… gây ngứa ngáy đúng không nào? Nên chọn chất liệu vải sợi nhỏ mềm mịn, sờ vào cảm thấy mướt tay như satin, tencel, tơ tằm, gấm,... để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian thư giãn cuối ngày.

4 lưu ý giúp bạn lựa chọn bộ chăn ga gối hoàn hảo cho phòng ngủ ngập tràn cảm hứng - Ảnh 1
Nên chọn chất liệu vải sợi nhỏ mềm mịn, sờ vào cảm thấy mướt tay như satin, tencel, tơ tằm, gấm,... để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

4. Sự hài hòa với tổng thể

Khi bạn đã tìm được bộ chăn ga gối hoàn hảo về màu sắc, hoa văn và chất liệu nhưng nếu không hài hòa với tổng thể thì thật đáng tiếc. Đầu tiên, ga bọc phải vừa vặn với kích thước nệm, lưu ý đo cả phần độ dày để tránh trường hợp vừa chiều dài - rộng nhưng lại hụt độ dày. Tiếp đến, bộ chăn ga gối phải hài hòa với phong cách trang trí của tổng thể (cổ điển, hiện đại, trẻ trung, tối giản,...) để đạt được sự hoàn hảo.

4 lưu ý giúp bạn lựa chọn bộ chăn ga gối hoàn hảo cho phòng ngủ ngập tràn cảm hứng - Ảnh 1
Bộ chăn ga gối phải hài hòa với phong cách trang trí của tổng thể (cổ điển, hiện đại, trẻ trung, tối giản,...) để đạt được sự hoàn hảo.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ