4 quán bánh trôi, bánh chay ngon như nhà làm để mua cúng Tết Hàn thực

Mabusu Đăng lúc: Thứ tư, 14/04/2021 01:00 (GMT +7)
Nếu không tiện để làm bánh trôi, bánh chay cúng Tết Hàn thực thì hãy ghé ngay những quán bánh trôi, bánh chay ngon này để mua sẵn nhé.
Hashtag #Tết Hàn thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè Mười sáu

Quán chè hơn 30 năm tuổi này nằm ở ngã tư Ngô Thì Nhậm - Lê Văn Hưu chuyên các loại chè truyền thống và bánh trôi, bánh chay. Dù bán bánh trôi, bánh chay quanh năm nhưng cứ đến Tết Hàn thực, lượng khách đến quán lại tăng đột biến. Ngay từ sáng sớm, người ta đã xếp hàng dài ở trước cửa chè Mười sáu đợi mua bánh trôi, bánh chay.

5 quán bánh trôi, bánh chay ngon như nhà làm để mua cúng Tết Hàn thực - Ảnh 1
5 quán bánh trôi, bánh chay ngon như nhà làm để mua cúng Tết Hàn thực - Ảnh 1

Điểm cộng của bánh trôi, bánh chay chè Mười sáu là bột dẻo, làm đều tay, đặc biệt nhân đậu xanh nhuyễn của bánh chay rất vừa vị, không bị ngọt gắt. Giá bánh trôi của Chè Mười sáu là 15 ngàn đồng/ đĩa, bánh chay là 20 ngàn đồng/ bát.

Địa chỉ: 16 Ngô Thì Nhầm

Giờ bán: Từ 6h30 đến 20 giờ

Giá cả: Từ 15 ngàn

2. Chè, bánh trôi Chân Cầm

Thực ra chè, bánh trôi Chân Cầm chỉ là một quán vỉa hè tuềnh toàng với chiếc tủ con con đựng chè, vài chiếc ghế nhựa mà thôi. Tuy vậy mười mấy năm gắn bó với góc phố yên tĩnh, quanh quẩn với vài món chè truyền thống, tới thu mới có thêm bánh trôi, bánh chay nhưng người mê chè, bánh truyền thống lại rất tín nhiệm hàng này.

Ảnh: Linh Chi
Ảnh: Linh Chi

Dù bánh trôi, bánh chay chỉ bán khi tiết trời mát mẻ nhưng Tết Hàn thực thì bà chủ tất nhiên cũng phải bán để phục vụ thực khách rồi. Chè, bánh ở đây được khen bởi ngọt vừa phải. Viên bánh chay không quá to không quá nhiều đậu nhưng mềm, dẻo, thơm, chan thêm bột sắn nấu loãng trong veo rất ngon miệng.

Địa chỉ: 9 Chân Cầm,  Quận Hoàn Kiếm

Giờ bán: 07:00 - 22:00

Giá trung bình: Từ 15.000đ

3. Bánh trôi, bánh chay Hàng Bạc

Cũng như quán xôi chè, bánh trôi, bánh chay ở Chân Cầm, quán xôi chè, bánh trôi chay của bà Huê ở Hàng Bạc cũng thu gọn trong chiếc tủ kính, vài chiếc ghé. Quán bé đến nỗi dù đối diện rạp Chuông Vàng nhưng nếu không để ý dễ đi qua luôn. Dù vậy, hơn 50 năm gắn bó với mấy món ăn vặt truyền thống đặc vị Bắc bộ quán đã là địa chỉ quen của nhiều người dân phố cổ.

Ảnh: Việt phố cổ
Ảnh: Việt phố cổ

Vì chỉ chuyên vài món, làm lâu năm nên chè, bánh ở đây rất có vị riêng, khi ăn miếng bát mát lịm, trôi tuột xuống cổ ngọt, ngọt đấy mà thanh, rất dễ chịu. Đặc biệt, vỏ bánh để cả ngày khi làm nóng lại vẫn mềm dẻo. Được biết bí quyết của cô Huê là toàn chọn những nguyên liệu ngon nhất để làm hàng nên bánh mới ngon được đến thế.

Địa chỉ: 86 Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm

Giờ bán: Từ 7 giờ sáng

Giá trung bình: Từ 15.000đ

4. Bánh trôi bánh chay Trần Cung

Quán bánh trôi bánh chay này nằm ở số 100 Trần Cung. Quán tuy nhỏ nhưng từ lâu cứ môid dịp Tết Hàn thực lại là địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay trước cúng Tổ tiên, sau thưởng thức của người Hà Nội. Bánh ở đây tỉ lệ nhân, bột hài hoà, nhân không quá nhiều dễ bứ, không ngọt sắc, bột dẻo, miếng bánh khi đưa vào miệng có bùi, có thơm, có ngọt, rát dễ chịu.

Ảnh: Toản Phí
Ảnh: Toản Phí

Địa chỉ: Số 100 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 07:00 - 21:00

Khung giá: 10.000 - 15.000 đồng

Ngoài những địa chỉ nổi tiếng trên, các khu chợ dân sinh hay chợ lớn như chợ Hôm, chợ Hàng Bè đều có nhiều hàng bánh trôi, bánh chay bán từ sáng sớm để phục vụ nhu cầu cúng Tết Hàn thực của người dân. Nếu không muốn mua sẵn, hãy tham khảo cách làm bánh trôi bánh chay bất bại tại đây nhé.

Cách làm bánh chay chuẩn vị tryền thống cho ngày tết Hàn thực Cách làm bánh trôi bất bại từ lần thử đầu tiên để đón tết Hàn thực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp