5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld

5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld
Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, cố Giám đốc sáng tạo của Chanel Karl Lagerfeld là một người có rất nhiều bí mật mà không phải ai cũng biệt.

1. Mối quan hệ thù địch với Yves Saint Laurent

Karl Lagerfeld và Yves Saint Laurent từng là những người bạn thân thiết trước khi trở thành đối thủ. Nguyên do của hiềm khích không liên quan đến thời trang, mà được cho là đã nảy sinh khi cả hai từng cùng yêu say đắm một chàng quý tộc tên Jacques de Bascher. Tuy nhiên, Jacques lại chọn ở bên Yves Saint Laurent. Quá đau đớn vì bị khước từ tình cảm, Karl đã không thể tiếp tục mối quan hệ bạn bè với Laurent nữa. Từ thời điểm đó, hai người trở thành kẻ thù của nhau trên mọi mặt trận.

5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld - Ảnh 2
Trước khi là đối thủ, Karl Lagerfeld và Yves Saint Laurent từng là những người bạn thân thiết.

2. Cầu toàn

Mặc dù luôn phải xử lý khối lượng công việc vô cùng lớn nhưng Karl Lagerfeld hiếm khi ủy thác công việc cho người khác mà luôn tự tay mình thực hiện. “Ông hoàng thời trang” tự tay vẽ từng bản nháp thiết kế, tự mình soạn thông cáo báo chí, cũng tự mình kiểm soát sân khấu trong các buổi biểu diễn.

3. Đam mê thiết kế nội thất

Bên cạnh thời trang, Karl Lagerfeld còn là người cực kỳ yêu thích thiết kế nội thất. Ông chính là người tham gia thiết kế tòa tháp Estas, một công trình kiến trúc đồ sộ tọa lạc tại bãi biển Sunny Isles, Miami. Tuy nhiên, khi mọi thứ mới chỉ trên bản vẽ thì “ông hoàng tóc bạc” đã đột ngột qua đời.  

5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld - Ảnh 4
Karl là một người cực kỳ cầu toàn, ông luôn tự tay làm mọi công đoạn trong quá trình sản xuất BST mới.

4. Không bao giờ cho phép người mẫu béo xuất hiện trên sân khấu của Chanel

Karl Lagerfeld là một khá cực đoan về vấn đề cân nặng của phụ nữ. Ông từng chỉ trích sự thừa cân của ca sĩ Adele. Ông cũng không bao giờ cho phép những cô người mẫu quá size 2 được bước lên sàn diễn của Chanel. Dù bị chỉ trích nặng về và thậm chí từng bị kiện vì cư xử cực đoan, thiếu khiêm nhường, nhưng Karl vẫn giữ nguyên quan điểm cá nhân.

 5. Một nhiếp ảnh gia tài năng

Karl là một nhiếp ảnh gia đại tài. Ông từng cộng tác với những nhãn hàng nổi tiếng như Dom Perignon, Adidas, Coca Cola và Pirelli. Ông cũng đứng sau nhiều trang bìa của các tạp chí thời trang danh tiếng như Vogue Pháp, Anh, Mỹ, Harper’s Bazaar, Paris Match, V Magazine và Numero.

Ngoài ra, Karl cũng từng làm đạo diễn cho một vài bộ phim thời trang.

5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld - Ảnh 3
Bên cạnh thời trang, Karl Lagerfeld còn là một nhiếp ảnh gia vô cùng tài năng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh