5 con vẹt bị đuổi khỏi công viên vì dạy nhau chửi bậy

5 con vẹt bị đuổi khỏi công viên vì dạy nhau chửi bậy

5 con vẹt tại công viên động vật hoang dã Lincolnshire (Anh) đã bị đuổi vì học chửi thề trong thời gian giãn cách và sau đó chửi khách tham quan.

Mở cửa từ năm 2003, công viên động vật hoang dã Lincolnshire tại Anh là nơi sinh sống của hơn 1.500 con vẹt. 15/8 năm nay, công viên tiếp tục tiếp nhận đàn vẹt mới và cho chúng sống cùng nhau. Sau đó họ phát hiện rằng những con vẹt này có một điểm chung khiến cho đội ngũ ở công viên dở khóc dở cười đó là chửi thề rất nhiều.

5 con vẹt bị đuổi khỏi công viên vì dạy nhau chửi khách - Ảnh 1
5 con vẹt bị đuổi khỏi công viên vì dạy nhau chửi khách.

Hóa ra, tranh thủ thời gian giãn cách xã hội rảnh rỗi nên 5 con vẹt xám ở công viên động vật hoang dã Lincolnshire tại Anh đã ''dạy nhau'' chửi thề và sau đó thực hành bằng cách chửi luôn khách tham quan công viên.

Ông Steve Nichols, Giám đốc điều hành Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết, thi thoảng sẽ nghe thấy lũ vẹt chửi thề, điều này khá là vui, con người cảm thấy hài hước khi thấy lũ vẹt làm vậy. Nhưng 5 con vẹt mới tiếp nhận này lại khác, cả 5 con đều chửi thề và chửi luôn miệng như một thói quen. 

Nhiều khách tham quan đã phản ánh lại với công viên, họ thấy không vấn đề gì về việc lũ vẹt này chửi thề nhiều. Tuy vậy, ông Steve Nichols lo ngại việc này ảnh hưởng không tốt với trẻ em tới tham quan vào cuối tuần. Bởi vậy, công viên đang mang lũ vẹt đi ''cách ly'' để tránh chúng nói bậy trước mặt khách là trẻ em.

Được biết, 5 con vẹt xám này thuộc giống vẹt xám Châu Phi nên chúng rất giỏi trong việc nhại các âm thanh xung quanh.