Hai vợ chồng sống cùng bầy chó săn khổng lồ 13 con

Hai vợ chồng sống cùng bầy chó săn khổng lồ 13 con

13 chú chó khổng lồ của vợ chồng Claire Mather có phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ và sân chơi riêng.

Cách đây 8 năm, Claire Mather, 44 tuổi và chồng Jason, 47 tuổi, ở Holmfirth, West Yorkshire đã nuôi chú chó săn đầu tiên, đồng thời đây là giống chó cao nhất thế giới với chiều dài 76 cm đối với con cái, 81 cm đối với con đực. Sau đó, họ đã nhân giống lên và hiện đang nuôi dạy 10 chú chó săn cùng 3 chú chó giống Whippet, Lurcher và chó chăn cừu Thụy Sĩ trắng.

13 chú chó khổng lồ chung sống cùng hai vợ chồng - Ảnh 1
13 chú chó khổng lồ chung sống cùng hai vợ chồng.

Để có không gian sống chất lượng với bầy chó săn, vợ chồng Claire Mathe đã chuyển đến ngôi nhà mới rộng rãi. Chị chia sẻ rằng, 13 chú chó có phòng khách riêng cùng giường đơn, sofa và TV thông minh. Ngoài ra, những thú cưng này còn có phòng tắm, phòng bếp riêng, có không gian chơi đùa tự do, lang thang khắp nhà tùy thích. Tuy vậy, chúng lại thích phòng khách của chủ hơn.

Ngoài ra, khu Claire Mathe ở có không gian rộng lớn, từ rừng xanh, đồng hoang cho đến sông, hồ để tập luyện cho những chú chó săn này. Chồng Claire Mathe cho biết, dù trời mưa hay tuyết họ vẫn ưu tiên tập thể dục cho chúng hàng ngày. 

Tuy vậy, do số lượng chó đông, họ mất 200 bảng mỗi tuần để mua thức ăn. Thế nhưng với họ đó là một điều hạnh phúc. Những chú chó như thành viên trong nhà, mỗi khi cả nhà đi chơi, họ dùng một chiếc xe tải đặc biệt vận chuyển được cả 13 con chó.

Hiện tại, Vợ chồng Claire có 3 người con tuổi từ 15 đến 23. Họ cùng nhau điều hành một công ty chuyên gây giống chó săn sói Ireland, bán thức ăn, phụ kiện cho thú cưng và cho thuê không gian để chó chạy nhảy.