5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 11/05/2022 17:56 (GMT +7)
Nếu chỉ có một ngày ghé thăm Bạc Liêu, bạn có thể check-in một lượt những điểm đến hấp dẫn như nhà công tử Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, cánh đồng điện gió…
Hashtag #Du lịch miền Tây #Đặc sản miền Tây #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

1. Cánh đồng điện gió

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010 và là dự án điện gió đầu tiên của nước ta. Với 62 cột tháp và các turbin đặt trên biển, những turbin khổng lồ ở đây nổi bật giữa nền trời xanh và đẹp không kém các công trình ở châu Âu.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 1

Không chỉ giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch, cánh đồng điện gió Bạc Liêu còn trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Bạc Liêu và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên khi đến đây, du khách cần lưu ý những yêu cầu về an toàn và không đi vào những khu vực cấm của dự án.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 2

2. Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu có địa chỉ tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Dinh thự này được ông Hội đồng Trạch (Trần Trinh Trạch) xây dựng trong khoảng 2 năm, từ 1917 đến 1919. Ông Hội đồng Trạch có 7 người con, thế nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là người con trai Trần Trinh Huy, người được biết đến với cái tên “công tử Bạc Liêu”.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 3

Nhà công tử Bạc Liêu do kĩ sư người Pháp thiết kế và sử dụng hầu hết các nguyên vật liệu được gửi từ Pháp. Có lẽ nhờ vậy mà công trình này có phần xa hoa, sang trọng hơn hẳn. Dù khá lâu đời nhưng nơi đây còn giữ được nhiều hiện vật quý giá như bộ bàn xoay Tam Lân, 2 chiếc giường nóng lạnh hay bộ trường kỷ từ gỗ nguyên tấm…

>>> xem thêm: Nhà công tử Bạc Liêu, điểm dừng chân bạc tỉ xa hoa bậc nhất miền Tây

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 4

3. Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán một công trình được xây dựng từ năm 1887 và có diện tích lên tới 4500m² . Mặc dù không phải là kiến trúc Khmer lâu đời nhất, thế nhưng chùa Xiêm Cán luôn được biết đến như một trong những công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc của người Khmer tại nước ta. Chùa Xiêm Cán có nhiều hạng mục kiến trúc nhỏ như chính điện, tường thành bao quanh, tháp chuông, cổng tam quan… và tất cả đều quay về phía Đông.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 5

Ngôi chùa này toạ lạc tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu và cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km. Trên cung đường đến chùa Xiêm Cán, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu như nhà công tử Bạc Liêu, vườn chim Bạc Liêu, cánh đồng điện gió… 

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 6

>>> Xem thêm: Chùa Xiêm Cán, ngôi chùa Khmer tráng lệ bậc nhất Bạc Liêu

4. Chùa Ghositaram

Bên cạnh chùa Xiêm Cán thì chùa Ghositaram cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu và thể hiện rõ tín ngưỡng của người Khmer. Ngôi chùa này nằm ở ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi của tỉnh Bạc Liêu. Toà chánh điện ở chùa Ghositaram có diện tích hơn 427m² và cao khoảng 36m, đây cũng là toà chánh điện lớn bậc nhất trong các ngôi chùa ở Việt Nam.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 7

Bằng sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer, chùa Ghositaram khiến không ít người choáng ngợp với vẻ tráng lệ, rực rỡ. Vào những ngày lễ lớn của người Khmer như Dâng Y, tết Chol Chnam Thmay, Dolta… chùa Ghositaram thu hút được rất nhiều tín đồ và du khách.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 8

5. Nhà hát Cao Văn Lầu

Với thiết kế theo hình 3 chiếc nón lá và mang tên “cha đẻ” bản Dạ cổ hoài lang, nhà hát Cao Văn Lầu là điểm đến hấp dẫn và mang ý nghĩa quan trọng của Bạc Liêu. Nhà hát này nằm tại khu vực trung tâm của quảng trường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Đây là một công trình nhà hát, đồng thời cũng là trung tâm triểm lãm văn hoá nghệ thuật vô cùng độc đáo.

5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 9
5 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Bạc Liêu, chỉ mất 1 ngày là có thể check-in một vòng - Ảnh 10

Điểm nổi bật của nhà hát Cao Văn Lầu chính là hình ảnh 3 chiếc nón lá chụm đầu vào nhau, vừa giúp lan toả hình ảnh chiếc nón gắn liền với người dân Nam Bộ, người dân Việt Nam lại thể hiện được tinh thần đoàn kết của 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer ở Bạc Liêu hay hình ảnh gắn bó của người dân 3 miền Bắc - Trung - Nam.

4 dinh thự cổ trăm năm tuổi có vạn góc chụp dành cho team "sống ảo" khi du lịch miền Tây Lẩu cá linh bông điên điển, đặc sản tiêu biểu của mùa nước nổi miền Tây Bún Xiêm Lo, phiên bản biến tấu từ món ăn Khmer khiến nhiều người phải lòng khi đến miền Tây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp