5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ

byesther Đăng lúc: Thứ hai, 06/11/2023 09:26 (GMT +7)
Suốt 10 năm qua, Phạm Băng Băng siết cân bằng cách nhịn ăn suốt gần một tuần và chỉ uống nước

1. Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc từng tiết lộ rằng suốt 10 năm qua, mỗi ngày anh chỉ ăn một bữa tương ứng với phiên bản nhịn ăn gián đoạn 23:1. Khi quay phim mệt mỏi, nam diễn viên chỉ uống nước. Đôi lúc, lịch trình quay phim bận rộn khiến anh quên cả ăn. Cũng có khi nhìn thấy mọi người ăn, anh phải tránh đi chỗ khác để không bị kích thích.

Nhịn 23 tiếng giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thực phẩm từ bữa ăn duy nhất trong ngày và buộc phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Cách này cũng giúp hạn chế lượng lớn calo nạp vào cơ thể so với việc ăn 2-3 bữa trong ngày. Tuy nhiên, việc chỉ ăn một bữa trong ngày cũng có những nhược điểm nhất định và không phải ai cũng có thể áp dụng.

5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ
5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ

2. Lưu Phẩm Ngôn

Để xuất hiện đẹp nhất có thể tại lễ trao giải Golden Bell Awards Lưu Phẩm Ngôn đã nhịn ăn, nhịn uống suốt 24 tiếng nhưng đến giữa buổi lễ, người đẹp quá đói nên phải ra ngoài ăn mì.

Việc nhịn ăn trong một ngày không quá gây hại cho cơ thể nhưng việc nhịn uống nước không được khuyến khích, nhất là với những người có chỉ số BMI dưới 18. Nhịn ăn cộng mất nước có thể gây mất cân bằng điện giải, kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng.

3. Trần Kiều Ân

Từng có thời điểm nặng đến 63 kg, khiến truyền thông đặt nghi vấn mang thai, Trần Kiều Ân sau đó giảm về còn khoảng 50-52 kg, tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm được 8% nhờ vào việc ăn bưởi hàng ngày. Người đẹp cũng thú nhận bản thân không thường xuyên tập luyện lại mê ăn uống nên bất cứ khi nào cần giảm cân nhanh chóng, cô đều áp dụng phương pháp này trong 12 ngày. Theo đó, cả ba bữa, Trần Kiều Ân đều ăn hoặc ép nước nửa quả bưởi và tiêu thụ một lượng nhỏ thịt/cá cùng rau. Nữ diễn viên thường cố gắng kết thúc bữa tối vào khoảng 18h. Nếu đói, cô sẽ uống thêm một bát canh ngao nấu tối giản để giảm cảm giác đói, bớt thèm ăn. Trong ngày, ngoài nước lọc Trần Kiều Ân được uống cà phê hoặc trà loãng. Khi đói, cô có thể uống nước ép cà chua hoặc sữa đậu nành, sữa tách béo thay cho bữa ăn nhẹ.

5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ
5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ

Phương pháp Trần Kiều Ân áp dụng tương tự phương pháp Keto với quy tắc ăn ít tinh bột, giàu protein. Tuy nhiên, kiểu thực đơn này cũng không thích hợp để áp dụng lâu dài, dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng, khi ăn uống bình thường trở lại rất dễ tăng cân nhiều hơn cả số cân đã giảm.

4. Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng tiết lộ sau 6 ngày áp dụng phương pháp nhịn ăn bigu, cô đã giảm được tổng cộng 6,2 kg. Trong một tuần này, cô gần như không ăn gì, chỉ uống nước bỏ thêm chanh leo cùng vài lát chanh, có lúc cô uống nước táo tàu hoặc thức uống chứa bột protein. Phạm Băng Băng cho biết vào buổi sáng đầu tiên, cô chỉ uống một cốc nước pha giấm táo kèm chanh và chanh leo, sau đó đi bộ được 5-6 km.

5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ
5 kiểu ăn kiêng 'khó nhằn' của sao Hoa ngữ

Theo Asia One, bigu là phương pháp nhịn ăn xuất phát từ Tiên Đạo (một nhánh triết học và tôn giáo của Trung Quốc), nhằm tránh tiêu thụ các loại ngũ cốc với mục đích có được sức khỏe tốt, giảm cân, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, theo báo cáo của một tạp chí y khoa vào năm 2017, phương pháp này đã gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe, điển hình là trường hợp một phụ nữ 36 tuổi bị thủng đường ruột bất thường sau 5 tháng áp dụng bigu.

5. Thái Thiếu Phân

Thời đóng phim cùng Lương Triều Vỹ, Thái Thiếu Phân từng uống thuốc giảm cân, thậm chí cả ngày chỉ ăn ba quả nho. Cô thú nhận ăn xong vẫn như chưa ăn, còn bị hoa mắt, không nhìn thấy gì mất một lúc và cảnh tỉnh các bạn trẻ không nên áp dụng những kiểu ăn kiêng phản khoa học, gây hại cho sức khỏe.

Sắc vóc bà mẹ ba con Thái Thiếu Phân.
Sắc vóc bà mẹ ba con Thái Thiếu Phân.
Một năm sau thảm họa giẫm đạp chết chóc đêm Halloween ở Hàn Quốc 5 xu hướng tóc cưới giúp cô dâu toả sáng trên lễ đường 3 thói quen giúp Taeyeon giữ cân nặng dưới 50kg DJ Mie lần đầu lộ diện sau khi đường ai nấy đi với Hồng Thanh, thái độ gây chú ý Thuý Ngân đã chia tay bạn trai, để lộ chi tiết bị kiểm soát sinh hoạt lúc còn yêu? 4 kiểu giày nàng công sở không nên đầu tư Ảnh cưới Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My, chàng và nàng như "xuyên không" về quá khứ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp