5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị năm 2021

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị năm 2021
Những mẫu giày sneakers phom dáng cổ điển, bảo vệ môi trường... được các nhiều người ưa chuộng trong thời gian qua.

Sneakers là phụ kiện footwear gắn liền với các hoạt động thường ngày của giới trẻ từ đi làm, đi học đến đi chơi, đi dạo phố. Người không rành thì đều gọi chung sneakers là "giầy thể thao", nhưng thực tế, đôi giày này có vô vàn kiểu dáng khác biệt. Trong số đó, những kiểu dáng nào sẽ lên ngôi và thống trị giới thời trang trong năm 2021?

Giày sneakers kiểu dáng cổ điển

Hội nhập với làn sóng retro đang được ưa chuộng trong làng thời trang, nhiều thương hiệu sneakers đã lựa chọn cải tiến những thiết kế cũ bằng diện mạo mới, là sự phối hợp hài hoà giữa hiện đại và cổ điển. Ngoài ra, họ còn sản xuất lại những mẫu giày đình đám một thời.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 6
Nike cho sản xuất lại mẫu giày Air Jordan Retro dù đã cũ nhưng vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút.

Không chỉ các hãng giày thể thao, các thương hiệu lớn như Gucci, Loewe,... cũng đã bắt tay vào thiết kế những mẫu sneakers phom dáng cổ điển những đậm chất cá nhân của thương hiệu.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 3
Mẫu Gucci Screener Leather Sneaker với phom dáng thể thao đặc trưng thập niên 80, điểm nhấn vạch màu đỏ-xanh của Gucci giúp thiết kế trông khác biệt.

Giày thể thao basic

Luôn có mặt trong danh sách mẫu giày sneakers được ưa chuộng, những đôi giày basic với màu sắc trung tính và kiểu dáng đơn giản đều dễ được bắt gặp trong tủ đồ của tất cả mọi người. Chúng đặc biệt phù hợp với tất cả các trang phục, nhất là những thiết kế giày thể thao màu trắng, beige hay đen.

Giày thể thao basic thường sở hữu thiết kế đơn giản, tập trung vào việc khai thác chất liệu thoải mái hay phom dáng năng động, tạo trải nghiệm dễ chịu cho người mang. Với mức giá khoảng 50 USD bạn đã có thể sở hữu một thiết kế giày basic để mang hằng ngày.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 10
Công nương Kate thanh lịch, tự nhiên với áo phông, quần tây màu hồng và mẫu giày sneakers basic màu trắng.

Giày thể thao bảo vệ môi trường

Bên cạnh những mẫu sneakers đình đám, một số thương hiệu chủ trương sản xuất giày sneakers với chất liệu bền vững, bảo vệ môi trường. Chúng thường được làm từ những chất liệu từ thiên nhiên và dễ tái chế.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 2
Allbirds nổi tiếng với những mẫu sneakers sản xuất bằng chất liệu thân thiện môi trường.
5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 4
Everlane tạo ra hệ thống thông minh, trong đó khách hàng có thể gửi lại những mẫu sneakers không dùng để thương hiệu xử lý thay vì vứt đi.

Giày có màu sắc nổi bật

Đối với những ai là tín đồ của thời trang thì không thể bỏ qua những mẫu sneakers với màu sắc nổi bật. Những thiết kế này thường đến từ những thương hiệu cao cấp vì họ luôn biết cách tạo nên sự thu hút cho những đôi sneakers của mình bằng việc phối màu. Tủ đồ của bạn càng có nhiều thiết kế màu sắc thì sẽ càng dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 5
Mẫu sneakers có mặt trong BST Chanel Cruise 2021 với bảng màu ngọt ngào Candy-colored có giá 1.360 USD.
5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 1
Louis Vuitton với sắc cam nổi bật cho mẫu sneakers trong BST mới nhất.

Giày tập

Không sở hữu diện mạo hấp dẫn, những mẫu giày thể thao thực thụ dường như chỉ được thấy trong phòng gym, trên máy chạy bộ được dự đoán sẽ vô cùng hot trong năm nay. Những thiết kế này tập trung vào việc tạo sự thoải mái, trải nghiệm vận động dễ dàng cho người mang hơn là một phụ kiện thời trang.

5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 7
Thiết kế thể thao đến từ ASICS tạo điểm nhấn cho tổng thể nữ tính nếu bạn muốn trông khác biệt.
5 kiểu dáng giày sneakers sẽ thống trị trong năm 2021 - Ảnh 8
Giày thể thao vẫn có thể hài hoà với những outfit mang tính thời trang.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân