Không chỉ là một loại trái cây có hương vị thơm ngon, quả đào còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Loại quả này mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tốt cho thị lực, cung cấp vitamin C, giúp duy trì cân nặng, tốt cho tiêu hoá, tốt cho xương, răng và đường ruột…
Tuy thường xuyên sử dụng đào nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua đào sao cho quả nào quả nấy đều thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng 2Đẹp điểm qua 5 mẹo chọn đào ngon mà bạn nên biết nhé.
Theo nhiều người có kinh nghiệm, mỗi quả đào sẽ có hình dáng khác nhau, có quả thì hình tròn, thế nhưng cũng có quả thiên về dạng hơi dài. Khi chọn mua đào, bạn có thể nhìn vào hình dáng của chúng và chọn mua những có thật tròn. Những quả đào có hình tròn thường sẽ căng mọng, nhiều chất dinh dưỡng và ngọt thơm hơn.
Không ít người cho rằng những quả đào càng to thì sẽ càng ngon, thế nhưng trên thực tế, có khá nhiều quả đào to và chín nhưng bổ ra lại khá nhạt, xốp và ăn không ngon. Bạn nên chọn những quả nhọn ở phần đầu vì chúng thường ngọt và thơm hơn.
Những trái đào mới được hái từ trên cây xuống thường có vị ngon ngọt hơn, vì vậy bạn nên chọn mua những quả có cuống còn tươi và có màu xanh. Bạn nên quan sát kĩ và tránh mua những quả đào có phần cuống héo hoặc bị côn trùng vây quanh vì chúng thường là loại đào để lâu, thịt đào không còn tươi, không ngọt như ban đầu.
Khi chọn mua loại đào lông, bạn nên sát bề mặt của chúng trong quá trình lựa chọn. Nên chọn mua những quả đào vẫn còn lớp lông dày vì chúng thường tươi và có mùi vị hấp dẫn hơn. Ngược lại, những quả đào có bề mặt láng mịn, ít lông thường đã được hái từ nhiều ngày trước và nhiều khả năng còn không giữ được độ tươi ngon cũng như mùi thơm đặc trưng của đào.
Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy mỗi quả đào đều có một đường vân với độ sâu khác nhau. Nhìn vào điểm này, bạn có thể dễ dàng chia đào thành 2 loại là đào có đường vân sâu và đào có đường vân nông. Khi mua đào, nên chọn những quả có đường vân nông vì chúng thường mọng nước và ngọt hơn loại có đường vân sâu.
Trong trường hợp mua quá nhiều đào và không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản loại quả này trong nhiệt độ phòng khoảng 3 ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Ngoài ra, cũng có thể gọt vỏ và cắt đào thành những miếng nhỏ rồi để trong túi zip hoặc hút chân không, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh và bảo quản khoảng 2 đến 3 tháng.
Bình luận