5 mẹo chọn dưa lê giúp bạn mua được dưa lê ngọt thơm đến miếng cuối cùng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 17:51 (GMT +7)
Với 5 mẹo chọn dưa lê này, việc đi chợ và mua những quả dưa lê ngọt lịm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo vặt #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Mùa hè có nhiều trái cây ngon ngọt, một trong số đó là dưa lê. Dưa lê hấp dẫn nhiều người bởi hương thơm nhẹ và vị ngọt đậm đà. Vấn đề là nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải những quả dưa nhạt hay thậm chí bị phun thuốc.

Để có thể tự tin mua được những quả dưa lê mọng nước, thơm ngon, ngọt lịm mà không có hoá chất, bạn có thể học theo 5 mẹo vặt chọn dưa lê đơn giản dưới đây nhé.

5 mẹo chọn dưa lê giúp bạn mua được dưa lê ngọt thơm đến miếng cuối cùng - Ảnh 1

1. Ngửi thử mùi vị dưa lê

Khi chọn mua dưa lê, bạn có thể cầm quả dưa lên ngửi thử. Nếu thấy dưa lê có mùi thơm đặc trưng thì đấy là quả dưa ngon. Ngược lại, nếu ngửi quả dưa từ dưới lên nhưng không thấy có mùi thơm thì quả dưa lê đó chắc chắn sẽ bị nhạt.

2. Quan sát màu sắc dưa lê

Ngoài cách ngửi thử mùi dưa lê thì bạn còn có thể chọn mua một quả dưa ngon bằng cách quan sát màu sắc. Nên mua những quả dưa lê có màu xanh và hơi ngả vàng vì cùi chúng thường khá dày, thơm ngon và ngọt hơn những quả dưa có vỏ trắng.

5 mẹo chọn dưa lê giúp bạn mua được dưa lê ngọt thơm đến miếng cuối cùng - Ảnh 2

3. Để ý lớp vỏ dưa lê

Những quả dưa lê ngon sẽ vẫn còn một lớp lông măng mỏng trên vỏ còn những trái dưa lê bị ngâm qua hoá chất sẽ không còn lớp lông măng và không có mùi thơm dịu. 

Bên cạnh đó, khi chọn mua dưa lê có thể cầm quả dưa lên và lắc nhẹ. Nếu thấy dưa lê đặc ruột, vỏ cứng, dáng tròn đều và cuống nhỏ, tươi… thì nên mua vì dưa thường ngọt và ngon hơn.

5 mẹo chọn dưa lê giúp bạn mua được dưa lê ngọt thơm đến miếng cuối cùng - Ảnh 3

4. Kiểm tra rốn dưa lê

Bạn cũng có thể chọn mua những quả dưa lê ngon bằng cách lật chúng lên và quan sát phần rốn dưa dưới đấy. Quả dưa càng chín thì phần rốn sẽ càng to. Những quả dưa chín, có hương vị thơm ngon thường có đường kính rốn dưa tròn đầy. 

5. Chọn thời điểm thích hợp để mua dưa lê  

Từ đầu hè cho đến tháng 9 là khoảng thời gian dưa lê vào chính vụ. Vì thế nên dưa lê khi đó thường nhiều, ngon và ít bị phun thuốc sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua dưa lê vào ngày mưa hoặc vừa mưa xong vì chúng sẽ bị nhạt nếu gặp mưa.

5 mẹo chọn dưa lê giúp bạn mua được dưa lê ngọt thơm đến miếng cuối cùng - Ảnh 4

Những lưu ý khi mua dưa lê

- Nên chọn mua dưa tại các sạp hàng, cửa hàng hoa quả lớn, có uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Nên chọn mua những quả dưa lê không bị dập hay nứt vì chúng dễ bị các loại côn trùng, ruồi… bám vào phần nứt này.

- Sau khi mua dưa lê về, cần rửa dưa với nước sạch nhiều lần trước khi ăn.

5 mẹo chọn ổi mà bạn nên biết để luôn mua được ổi vừa ngọt vừa giòn Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một 5 mẹo chọn cà rốt đơn giản đảm bảo tươi ngon, giòn, giàu dinh dưỡng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp