5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 15/05/2021 18:50 (GMT +7)
Áp dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây, việc cchọn mua dưa hấu ngon ngọt sẽ nằm trong tầm tay bạn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thời tiết oi bức thế này mà có một miếng dưa hấu mát lạnh thì còn gì bằng! Thế nhưng, bạn đã biết cách chọn dưa hấu đúng cách, quả nào cũng ngon ngọt mà không bị nẫu hay chín già chưa. Vậy thì lưu ngay 5 mẹo nhỏ chọn dưa hấu ngon dưới đây của 2 Đẹp nhé!

1. Đáy dưa

5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen - Ảnh 1

Đáy dưa là phần vỏ tiếp xúc với đất trong quá trình phát triển. Vì vậy, bạn nên kiểm tra phần đáy khi mua dưa hấu. Tốt nhất là nên chọn quả có phần đáy màu vàng hoặc màu kem, có vết rám, đó là dấu hiệu cho thấy là dưa ngon. Những quả có phần vỏ màu xanh hơi ngả vàng là quả non, ngược lại, những quả dưa hấu đã chín già sẽ có phần vỏ màu vàng ươm. 

2. Rốn quả dưa

5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen - Ảnh 2

Đối với những chị em có kinh nghiệm chọn mua hoa quả thì khi mua dưa hấu chắc chắn không thể không kiểm tra phần rốn dưa. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá độ ngọt của dưa hấu. Phần rốn là phần dưới đáy, chỗ hoa dưa hấu rụng và để lại vết. Nếu phần rốn to thì dưa vỏ dưa sẽ dày, ruột nhạt. Nếu phần rốn nhỏ thì chứng tỏ quả dưa hấu có vỏ mỏng và phần ruột ngọt. Do đó, hãy chọn những quả dưa có phần rốn nhỏ và hơi lõm một chút nhé!

3. Cuống dưa

5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen - Ảnh 3

Kiểm tra cuống dưa trước khi mua sẽ giúp bạn biết được độ chín của dưa hấu. Những quả dưa được hái sớm và chưa chín thường có cuống màu xanh, khó có thể bị teo lại. Ngược lại, nếu cuống nhỏ, héo khô và xoăn lại thì chứng tỏ quả dưa đã chín nên rất ngon và ngọt. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát kỹ bởi có nhiều quả dưa bị héo cuống do chết dây, ăn sẽ rất nhạt. 

4. Kiểm tra kích cỡ và dáng dưa

5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen - Ảnh 4

Có thể bạn chưa biết rằng dưa hấu cũng phân dưa "đực" và dưa "cái". Theo kinh nghiệm của những người nông dân, dưa "đực" thường to hơn, có hình thuôn dài và mọng nước còn dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn. Ngoài ra, một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt được "giới tính" dưa là kiểm tra phần đáy của quả dưa. Nếu xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu thì đó là dưa "đực", trong khi đó thì vòng tròn dưới đáy dưa "cái" sẽ to và rõ ràng hơn nhiều. Bên cạnh đó, một vài trường hợp bạn sẽ bắt gặp những quả dưa có các vết màu nâu hay vết ong châm thì cũng đừng quá lo lắng. Đây là dấu hiệu cho thấy quả dưa này rất ngọt vì ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa trước khi ra trái. 

5. Âm thanh khi vỗ vào dưa

5 bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt, ai ăn cũng tấm tắc khen - Ảnh 5

Chắc hẳn đôi ba lần đi chợ, bạn sẽ thấy nhiều người vỗ nhẹ hay búng tay vào dưa để kiểm tra. Đây được coi là cách dễ nhất để kiểm tra dưa đã chín hay chưa. Nếu phát ra tiếng "bịch bịch", chắc nịch thì đó là quả dưa ngon, ngọt. Ngược lại, nếu âm thanh đanh hơn thì do dưa chưa chín hoặc phát ra tiếng "bộp bộp" thì có thể đã chín già nhưng bị nẫu ruột bên trong và bạn không nên mua.

 

3 mẹo nhỏ giúp bảo quản táo không bị thâm sau khi gọt vỏ Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản khoai tây lâu hơn, không bị mọc mầm 5 mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn khử mùi hăng của hành tây trong chốc lát
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp