Tteokbokki
Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay. Món này được làm từ bột gạo, thường được làm dạng thanh tròn kích cỡ như ngón tay. Một nguyên liệu quan trọng của tteokbokki tương ớt gochujang nên món này có màu đỏ và vị cay đặc trưng. Nếu ăn không cay, tteokbokki có thể khiến bạn chảy nước mắt nhưng nếu ăn được, bạn sẽ rất thích món này. Ngày nay Tteokbokki có thể nấu cùng thịt bò, nấm, chả cá, hành tây... nhưng cơ bản nhất chỉ cần bánh gạo nấu cùng gochungjang rồi rắc chút mè trắng, hành và ít chả cá cũng đã rất ngon.
Odeng
Món chả cá Hàn Quốc đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim của xứ kim chi. Món này được làm hỗn hợp cá xay, bột, muối, đường.... hỗn hợp này sau đó cán mỏng rồi xiên vào que tre trước khi cho vào nấu. Odeng luôn được giữa nóng trong nước dùng làm từ củ cải, rong biển khô... thậm chí bí ngô, tỏi tây để làm tăng hương vị. Odeng có vị dai ngọt đặc trưng, nếu thích ăn cay, bạn có thể thử odeng nấu chung với tương ớt gochujang, nhưng lưu ý là phiên bản này rất cay nhé!
Hweori Gamja
Đây chính là món khoai tây lốc xoáy từng gây sốt vài năm trước đây tại Việt Nam và đến giờ vẫn là món ăn đường phố được nhiều người ưa thích. Tất nhiên ngay tại Hàn Quốc, Hweori Gamja lại càng được ưa chuộng bởi hình thức lạ mắt và độ giòn rụm. Hweori Gamja thường được thêm bột phô mai hoặc mật ong, ngày nay Hweori Gamja còn có những phiên bản mới như khoai tây bọc xung quanh xúc xích.
Hotteok
Đây được xem là món bánh rán của người Hàn Quốc. Bánh làm từ bột nếp với phần vỏ được chiên giòn còn bên trong là nhân đường nâu, bột quế và một vài loại hạt băm như hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, hạt dẻ băm nhỏ. Hotteok dẻo thơm, ngọt lịm, dẻo thơm là món ăn đườn phố được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa thích.
Boong-uh-ppang (Bungeoppang)
Món bánh hình những chú cá xinh xắn mang tên Boong-uh-ppang không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Món bánh này được làm bằng chiếc khuôn hình con cá, kẹp giữa 2 lớp bột là đậu đỏ. Món ăn này dù ăn nóng hay ăn nguội đều ngon nhưng ngon nhất vẫn là ăn nóng.
Bình luận