5 món bánh bình dân mà đặc sắc được nhiều người khen khi đi du lịch Phú Yên

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 04/10/2021 12:40 (GMT +7)
Khi du lịch Phú Yên, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh vật trữ tình, thơ mộng mà còn được thưởng thức những món bánh hấp dẫn, đặc sắc dưới đây!
Hashtag #Ẩm thực Phú Yên #Đặc sản Việt Nam #Các món bánh Việt Nam #Ẩm thực việt nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Phú Yên - một mảnh đất không chỉ được biết đến qua những thước phim đẹp đến nao lòng trên sóng truyền hình, mà nó còn để lại trong lòng những du khách đến đây với nét ẩm thực độc đáo khó kiếm tìm. Và nếu như có cơ hội được đặt chân tới Phú Yên, chắc chắn bằng đừng bỏ qua cơ hội để được thưởng thức những món bánh đặc sản dưới đây nhé!

1. Bánh canh hẹ

Nếu như được đặt chân tới Phú Yên, chắc chắn bạn sẽ khó có thể nào cưỡng lại được sức hấp dẫn mà món bánh canh ghẹ mang lại. Mặc dù không phải chỉ có Phú Yên mới có bánh canh, nhưng món ăn dân dã ở nơi này lại được chế biến và có hương vị đặc trưng mà chẳng nơi nào có được.

5 món bánh bình dân mà đặc sắc được nhiều người khen khi đi du lịch Phú Yên - Ảnh 1

Tô bánh canh hẹ có hương vị đằm thắm, nồng đượm của hẹ, kết hợp với màu vàng bắt mắt của chả cá, hoà quyện với màu trắng muốt từ bánh canh, khiến thực khách chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ thấy hấp dẫn rồi.

2. Bánh hỏi lòng heo

Cũng không quá khó hiểu khi nhiều người đặt chân tới Phú Yên lại mê mẩn món ăn này đến thế. Món bánh này không cuốn hút người ăn bởi diện mạo, màu sắc bắt mắt hay bởi những nguyên liệu chế biến đắt đỏ, cao sang, mà bởi sự đơn sơ, mộc mạc như tên gọi của nó. Từng sợi bánh nhỏ được bện thành từng miếng rồi sau đó phủ thêm lớp mỡ hẹ, dầu dừa. Cắn thử một miếng bánh là bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi dầu dứa, mỡ hẹ thơm dịu, ngọt ngọt ở đầu lưỡi.

5 món bánh bình dân mà đặc sắc được nhiều người khen khi đi du lịch Phú Yên - Ảnh 2

Với tên gọi là bánh hỏi lòng heo thì đương nhiên là sẽ không thể nào thiếu mất đĩa lòng heo với tim, cật, gan, lòng non và một vài miếng thịt ba chỉ. Khi ăn, người ta sẽ chấm cùng với mắm ớt rồi ăn kèm thêm chút rau thơm nữa là tròn vị.

>>> Khám phá món bánh hỏi lòng heo, cháo lòng hấp dẫn TẠI ĐÂY

3. Bánh bèo chén

Tại Phú Yên, các quán bánh bèo luôn trong tình trạng tấp nập, đông vui khách đến khách đi. Tùng chén bánh bèo sẽ có đường kính chỉ chừng 4cm, xinh xắn, nhỏ nhắn những lại thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Bánh bèo sau khi hấp cách thủy thì sẽ được xếp lên khay rồi rưới thêm một chút mỡ hành, chà bông nữa là đủ khiến món ăn trở nên đẹp mắt. Sau đó, người ta chỉ cần rưới thêm nước mắm tỏi ớt nữa là đã có thể thưởng thức ngay tức khắc được rồi.

Ảnh: haminhmoon
Ảnh: haminhmoon

Người ta thường hay nói với nhau rằng, bánh bèo thì không phải chỉ ở mỗi Phú Yên mới có. Tuy nhiên, bánh bèo chén của xứ Nẫu Phú Yên lại có một hương vị vô cùng đặc trưng, riêng biệt mà ít nơi nào có được. Hương thơm từ gạo Tuy Hòa, hòa quyện với hương vị ngọt ngậy từ mỡ hành, chà bông và nước mắm chua ngọt đã tạo nên một món ăn ngon đến nao lòng.

4. Bánh xèo tôm mực

Cùng là bánh xèo, vậy bánh xèo ở Phú Yên có gì lạ so với bánh xèo ở những vùng miền khác? Đó chính là kích thước. Bánh xèo ở vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” này vừa xinh xắn, nhỏ nhắn, vừa miệng ăn, đổ tới đâu là ăn luôn tới đó, ăn vài cái liền mà chưa chắc đã cảm thấy chán.

Ảnh: khanhhuyenh2
Ảnh: khanhhuyenh2

Mỗi khi có thực khách ghé đến, người ta sẽ múc từng thịt bột, đổ vào trong khuôn rồi xoay thật đều để bột được chín. Tiếp đó, các nguyên liệu được chế biến kèm đó là hải sản như tôm, mực, giá đỗ, lá hẹ. Khi thưởng thức, bánh xèo sẽ được gói gọn lại trong lớp vỏ bánh tráng, rồi ăn kèm cùng với xà lách, rau thơm và chấm cùng với nước mắm tỏi ớt nữa thì quả là tuyệt vời.

Ảnh: khanhhuyenh2
Ảnh: khanhhuyenh2

5. Bánh ướt chấm mắm sò

Nếu như ai đó đã từng ghé tới Phú Yên thì chắc hẳn là không thể nào bỏ lỡ được đĩa bánh ướt chấm mắm sò nóng hổi, hấp dẫn. Để làm được ra những chiếc bánh ướt tưởng chừng đơn giản thì phải cần có một bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn thì bánh mới ngon, mỏng và mịn màng.

5 món bánh bình dân mà đặc sắc được nhiều người khen khi đi du lịch Phú Yên - Ảnh 6

Món bánh này bắt buộc phải ăn nóng mới ngon. Người làm cũng phải luôn tay để tráng bánh thì mới kịp để phục vụ cho thực khách. Bánh sau khi được tráng xong, người ta sẽ rắc lên trên một chút hẹ xắt nhỏ, hành phi cực bắt mắt. Khi ăn, người ta sẽ chấm đậm vào chén mắm sò nữa là đảm bảo ngon miệng rồi.

Trên đây là 5 món bánh đặc sản cực được lòng khách du lịch bốn phương khi ghé đến thăm mảnh đất Phú Yên. Món ăn nơi đây không quá cầu kỳ, đắt đỏ nhưng lại luôn khiến cho các thực khách phải lưu luyến và nhớ mãi không thôi!

Cháo điệp đỏ, món ngon dân dã của vùng đất hoa vàng, cỏ xanh Phú Yên Mắt cá ngừ đại dương, đặc sản Phú Yên nhưng không phải ai cũng dám ăn Đến Phú Yên nhất định phải một lần thưởng thức món cá ngừ đại dương
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp