5 tỉnh miền Trung được chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ

5 tỉnh miền Trung được chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.

Mới đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, để cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai  tương đương với 100 tỷ mỗi tỉnh, theo chế độ, chính sách của Nhà nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND 5 tỉnh miền Trung căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, để kịp thời thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Cùng với đó là việc đảm bảo chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ quy định tại Nghị định 136 của Chính phủ - quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các văn bản pháp luật có liên quan.

5 tỉnh miền Trung được chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ - Ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào Quảng Bình để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân. Ảnh: VGP.

Người đứng đầu Chính phủ giao UBND các địa phương trên khi kết thúc đợt thiên tai do mưa lũ, cần tổng hợp số liệu thiệt hại do thiên tai và báo cáo kết quả chi thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ quy định.

Đồng thời Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương báo cáo nhu cầu kinh phí để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai để trình Thủ tướng xem xét, quyết định mức hỗ trợ.

Vào sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thống kê cho thấy, năm nay nước ta đón nhiều đợt thiên tai nghiêm trọng và khốc liệt (bão chồng bão, mưa chồng mưa, lũ chồng lũ) ảnh hưởng đến hầu hết hoạt động kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng ở tất cả các tuyến từ vùng biển đến đồng bằng, trung du và khu vực miền núi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le